Trang chủTin tứcSEC trì hoãn quyết định về ETF Ether giao ngay của Invesco...

SEC trì hoãn quyết định về ETF Ether giao ngay của Invesco và Galaxy Digital

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn phán quyết của mình đối với quỹ giao dịch trao đổi ether (ETF) Invesco Galaxy và hiện đã được đẩy sang tháng 7 năm 2024 sau khi mở đề xuất lấy ý kiến ​​công chúng.

Quyết định của quỹ ETF Invesco và Galaxy Spot Ethereum bị trì hoãn bởi SEC

SEC đã một lần nữa hoãn phán quyết của mình về quỹ ETF ether giao ngay được đề xuất. Sự chậm trễ này ảnh hưởng đến ứng dụng của các gã khổng lồ đầu tư Invesco và Galaxy Digital, những công ty đã tìm cách ra mắt Invesco Galaxy Ethereum ETF trên Sàn giao dịch Cboe BZX.

Trong một thông báo ngày 6 tháng 2, SEC đã công bố ý định mở đề xuất ra bình luận công khai, kéo dài thời gian ra quyết định thêm 35 ngày kể từ khi được công bố trên Cơ quan Đăng ký Liên bang. SEC có thể đưa ra quyết định cuối cùng lên tới 240 ngày kể từ ngày nộp đơn vào tháng 10 năm 2023, có nghĩa là thời hạn cuối cùng có thể đưa ra phán quyết của SEC là tháng 7 năm 2024.

Ứng dụng của Invesco và Galaxy Digital xuất hiện trong bối cảnh làn sóng quan tâm đến các quỹ ETF tiền điện tử, đặc biệt là sau sự chấp thuận mang tính bước ngoặt của SEC đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay từ một số nhà quản lý tài sản, bao gồm Blackrock và Fidelity, bắt đầu giao dịch vào ngày 10 tháng 1.

James Seyffart, một nhà phân tích của Bloomberg ETF, đã lên nền tảng truyền thông xã hội X để bình luận về sự chậm trễ, nói rằng đó là “100% dự kiến” và dự đoán những lần trì hoãn tiếp theo trong những tháng tới. Seyffart nhấn mạnh ngày 23 tháng 5 là một ngày quan trọng, đánh dấu thời hạn đưa ra quyết định về ứng dụng ETF ether giao ngay của Vaneck, điều này có thể báo hiệu cách tiếp cận của SEC đối với các sản phẩm tương tự khác.

Sự do dự của SEC trong việc phê duyệt một quỹ ETF ether giao ngay trái ngược với sự chấp thuận gần đây của họ đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay, điều mà nhiều người coi là một bước ngoặt đối với các khoản đầu tư tiền điện tử. Việc phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay đi kèm với sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư, cho thấy nhu cầu thị trường mạnh mẽ đối với các sản phẩm tương tự dựa trên ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Các nhà phân tích, bao gồm cả những người từ ngân hàng Standard Chartered của Anh, đã bày tỏ sự lạc quan rằng ETF giao ngay có thể được phê duyệt vào tháng 5, với lý do SEC im lặng về việc liệu ETH có được coi là chứng khoán hay không là một dấu hiệu tích cực. Ngân hàng lập luận rằng việc thiếu chỉ định ETH là chứng khoán có thể mở đường cho việc phê duyệt ETF, do SEC có lịch sử trấn áp các công ty tiền điện tử vì bán chứng khoán không được kiểm soát.

ETF cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một lộ trình đầu tư tiền điện tử ít phức tạp hơn, cho phép họ mua cổ phiếu theo dõi giá của tài sản kỹ thuật số như ethereum mà không cần mua hoặc lưu trữ trực tiếp. Dự đoán xung quanh việc phê duyệt ETF ether giao ngay được coi là bước tiếp theo hướng tới việc tích hợp tiền điện tử vào thị trường tài chính chính thống.

Mô hình trì hoãn các quyết định về quỹ ETF tiền điện tử của SEC là nhất quán, với một số đơn đăng ký quỹ ETF ether giao ngay từ các công ty hàng đầu đã bị đẩy lùi trong năm nay.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/sec-delays-decision-on-invesco-and-galaxy-digitals-spot-ether-etf/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...