Trang chủTin tứcSự nhượng bộ ETF miễn cưỡng của chủ tịch SEC-Gary Gensler

Sự nhượng bộ ETF miễn cưỡng của chủ tịch SEC-Gary Gensler

Chủ tịch SEC cho biết một tòa án đã buộc ông phải ra tay và quyết định của cơ quan này về việc bật đèn xanh cho ETF bitcoin giao ngay không báo hiệu sự ủng hộ đối với tài sản kỹ thuật số đó hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler thừa nhận rằng thất bại của cơ quan quản lý trước tòa về việc từ chối đơn đăng ký của Grayscale đối với một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) khiến họ không còn cách nào khác ngoài việc phê duyệt khoảng một chục đề xuất như vậy vào thứ Tư.

Gensler gọi sự chấp thuận là “con đường bền vững nhất phía trước” trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau khi cơ quan này đưa ra các quyết định được ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư háo hức chờ đợi.

Gensler nói: “Chúng tôi không phê duyệt hoặc xác nhận bitcoin. “Các nhà đầu tư nên thận trọng về vô số rủi ro liên quan đến bitcoin và các sản phẩm có giá trị gắn liền với tiền điện tử.”

Trên thực tế, ông nói rằng bitcoin “chủ yếu là một tài sản đầu cơ, dễ bay hơi, cũng được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp bao gồm mã độc tống tiền, rửa tiền, trốn tránh lệnh trừng phạt và tài trợ khủng bố”.

Và Gensler đã tìm cách làm rõ rằng việc đăng ký ETF này không mở đường cho bất kỳ hành động tiếp theo nào từ cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ.

Ông nói: “Nó không thể hiện sự sẵn lòng của ủy ban trong việc phê duyệt các tiêu chuẩn niêm yết đối với chứng khoán tài sản tiền điện tử”. “Sự chấp thuận cũng không báo hiệu bất cứ điều gì về quan điểm của ủy ban đối với tình trạng của các tài sản tiền điện tử khác theo luật chứng khoán liên bang hoặc về tình trạng không tuân thủ hiện tại của một số người tham gia thị trường tài sản tiền điện tử với luật chứng khoán liên bang.”

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số duy nhất mà Gensler thường xuyên thừa nhận không phải là chứng khoán, khẳng định rằng phần lớn các token khác phù hợp với định nghĩa pháp lý về chứng khoán thuộc thẩm quyền của SEC.

Sự bất đồng chính kiến ​​của Crenshaw: ‘Một con đường ương ngạnh’

Một trong số năm ủy viên của SEC, Caroline Crenshaw, không đồng tình với việc phê duyệt.

Bà nói trong một tuyên bố: “Họ đưa chúng tôi vào một con đường ương ngạnh có thể hy sinh hơn nữa sự bảo vệ nhà đầu tư”. “Tôi không thể đồng ý rằng những hành động này phục vụ các nhiệm vụ bảo vệ nhà đầu tư theo luật định hoặc nền tảng của chúng tôi.”

Ủy viên Hester Peirce, một người luôn ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm qua, đã ca ngợi các quyết định này là “sự kết thúc của một câu chuyện không cần thiết nhưng có hậu quả”. Cô ấy nói rằng “sự thay đổi quan trọng duy nhất kể từ lần cuối cùng chúng tôi từ chối một đơn đăng ký tương tự là một lời khiển trách của tòa án”, đề cập đến việc SEC thua kiện trước Grayscale tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ dành cho Quận Columbia.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...