Trang chủTin tứcThị phần của Binance đạt 49%

Thị phần của Binance đạt 49%

Sự cường điệu xung quanh các quỹ ETF giao ngay Bitcoin đã thúc đẩy khối lượng giao dịch trên Binance.

  • Thị phần của Binance đã tăng lên 49% trong tháng 1.
  • Dòng tiền ổn định vào Binance đã tăng đáng kể trong tháng này.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance [BNB], đã cải thiện đáng kể thị phần của mình kể từ khi có nghị quyết pháp lý với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vào tháng 11 năm 2023.

Theo nhà nghiên cứu thị trường tiền điện tử hàng đầu Kaiko, thị phần của Binance so với 23 sàn giao dịch tập trung khác đã tăng lên 49% trong tháng 1, tăng từ mức thấp nhất trong nhiều năm vào cuối năm 2023.

Gã khổng lồ tiền điện tử đã giải quyết tranh chấp của mình với chính phủ Hoa Kỳ bằng cách đồng ý trả khoản phạt 4 tỷ USD và thực hiện các biện pháp cải thiện việc tuân thủ luật pháp địa phương.

Sự kiện này cũng dẫn đến sự ra đi của cựu CEO và một trong những gương mặt nổi tiếng nhất ngành – Changpeng Zhao (CZ).

Như mọi người có thể thấy, không có tác động lớn nào đến tỷ trọng khối lượng giao dịch của Binance ngay sau khi thỏa thuận xảy ra.

Tuy nhiên, những diễn biến quan trọng trong tháng 12 và tháng 1 đã khiến làn sóng có lợi cho Binance.

Binance đã giới thiệu lại các chương trình khuyến mãi không tính phí rất phổ biến vào tháng 12 cho các tài sản hàng đầu như Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH] và XRP.

Động thái này dường như được thực hiện nhằm tăng nhu cầu về stablecoin, First Digital USD [FDUSD].

Đối với những người tò mò, chương trình giao dịch không phí của Binance là yếu tố chính giúp tăng khối lượng và mở rộng thị trường vào năm 2022.

Thực tế là số lượng đã giảm nghiêm trọng khi chiến dịch kết thúc vào năm ngoái, phản ánh tầm quan trọng chiến lược của nó.

Ngoài ra, sự cường điệu xung quanh các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã thúc đẩy khối lượng giao dịch trên toàn ngành vào đầu tháng 1.

Theo phân tích dữ liệu CryptoQuant của AMBCrypto, dòng tiền ổn định đổ vào Binance đã tăng đáng kể trong những ngày được phê duyệt, cho thấy hoạt động mua/giao dịch lớn hơn.

Do đó, các sự kiện được thảo luận ở trên đã đóng vai trò lớn trong việc đẩy thị phần của Binance lên 50%. Trong báo cáo, Kaiko nói:

“Sàn giao dịch đã được chứng minh là có khả năng phục hồi tốt sau thỏa thuận”.

Nói như vậy thì vẫn còn rất nhiều khoảng cách cần phải vượt qua. Thị phần của Binance vẫn thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất năm 2023 là 65%.

Nguồn: https://ambcrypto.com/binance-market-share-reaches-49-was-this-event-a-catalyst/
Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...