Trang chủTin tứcTòa phúc thẩm Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết của Tòa án...

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết của Tòa án cấp dưới có lợi cho Binance

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã đảo ngược phán quyết của tòa án cấp dưới bác bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại của người dùng tại Hoa Kỳ đối với Binance. Những người dùng không hài lòng sẽ một lần nữa cố gắng chứng minh rằng khiếu nại của họ không cấu thành “ứng dụng ngoài lãnh thổ không được phép” của luật chứng khoán Hoa Kỳ.

‘Áp dụng ngoài lãnh thổ không được phép’ của Luật Chứng khoán

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã phục hồi vụ án trong đó người dân yêu cầu hủy bỏ hợp đồng mà họ đã ký kết với Binance theo Mục 29(b) của Đạo luật Giao dịch và Chứng khoán năm 1934. Quyết định của tòa án cấp cao hơn có nghĩa là người dùng Binance ở Hoa Kỳ không hài lòng một lần nữa có thể cố gắng chứng minh rằng tuyên bố của họ không cấu thành “việc áp dụng ngoài lãnh thổ không được phép” đối với luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo tài liệu tòa án, khiếu nại của người dùng xuất phát từ việc họ mua các tài sản tiền điện tử như EOSTRX, ELF, FUN, ICX, OMG và QSP. Theo người dùng, Binance đã vi phạm luật chứng khoán và liên bang Hoa Kỳ khi bán token cho người Mỹ. Đối với những người đã mua token, những điều này “hóa ra chỉ là những lời hứa suông” và nhiều người “đã phải cầm túi khi những token này gặp sự cố”.

Điều này khiến một số người trong số họ yêu cầu bồi thường pháp lý tại Tòa án quận của Hoa Kỳ nhưng vụ kiện của họ đã bị bác bỏ vào ngày 31 tháng 3 năm 2022. Ngoài phán quyết rằng việc áp dụng luật là bất hợp pháp, thẩm phán Tòa án quận còn ra phán quyết rằng người dùng đã “không kịp thời” trong nộp đơn yêu cầu của họ.

Giao dịch trong nước theo Luật Chứng khoán trong nước

Phán quyết của tòa án cấp dưới đã thúc đẩy người dùng Binance có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc các nguyên đơn trong vụ kiện tiếp cận Tòa phúc thẩm. Trong phán quyết của mình, tòa án cấp trên đã phán quyết rằng các hoạt động của người dùng Binance ở Hoa Kỳ đủ điều kiện là giao dịch trong nước.

“Đầu tiên, chúng tôi kết luận rằng [các] Nguyên đơn đã cáo buộc một cách chính đáng rằng các giao dịch đang được đề cập là các giao dịch trong nước tuân theo luật chứng khoán trong nước vì các bên bị ràng buộc với các giao dịch ở Hoa Kỳ và do đó trách nhiệm pháp lý không thể hủy bỏ được gắn liền ở Hoa Kỳ,” tòa án cho biết.

Ngoài ra, tòa án khẳng định rằng các khiếu nại chống lại Binance, một số trong đó phát sinh một năm trước khi chúng được đệ trình, đã được đưa ra tòa trong khung thời gian quy định của pháp luật. Tòa phúc thẩm cũng cho rằng quyết định của tòa án cấp dưới là “quá sớm” rằng không có mối liên hệ nào giữa khiếu nại của người dùng và các tiểu bang Hoa Kỳ có luật điều chỉnh khiếu nại của các thành viên tiềm năng vắng mặt trong nhóm.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/us-court-of-appeals-reverses-lower-courts-ruling-in-favor-of-binance/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...