Trang chủTiền ảoMdex (MDX) coin là gì? Tìm hiểu thông tin về MDX coin

Mdex (MDX) coin là gì? Tìm hiểu thông tin về MDX coin

Mdex (MDX) là sàn giao dịch phi tập trung đang thu hút sự quan tâm của không ít người đầu tư tài chính tại Việt Nam. Sự ra đời của chúng trở thành cơ hội đầu tư và sinh lời lớn của không ít người. Tuy nhiên với những người lần đầu tìm hiểu về lĩnh vực này hẳn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ? Vậy đây là sàn giao dịch gì, các thông tin xoay quanh chúng ra sao? Tất cả sẽ được chia sẻ một cách chi tiết và chính xác nhất sau đây để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất!

Mdex (MDX) coin và những thông tin cơ bản 

Mdex (MDX) được biết đến là sàn giao dịch phi tập trung. Nơi đây đã đón nhận sự quan tâm của không ít nhà đầu tư Việt. Một vài thông tin làm rõ về sàn giao dịch này có thể điểm qua như sau:

Mdex là gì?

Mdex (MDX) coin là gì?

Mdex (MDX) coin được hiểu đơn giản là một sàn giao dịch phi tập trung nằm trong chuỗi hệ sinh thái Ethereum. MDX được xây dựng dựa trên sự kết hợp của HECO, BCS và ETH. Chúng được đánh giá cao nhờ sự tích hợp của nhiều tính năng, lợi thế khác nhau của các Public Chain. Hiện đây là một trong số ít sàn giao dịch điện tử hỗ trợ cơ chế khai thác kép với khai thác thanh khoản và thương mại.

Cơ chế hoạt động của sàn Mdex

Sàn MDX hoạt động dựa trên cơ chế tự động phi tập trung. Cũng giống như đại đa số các sàn giao dịch khác trong hệ sinh thái, Mdex hoạt động dựa trên mô hình Fund pools tiêu chuẩn.

Một điểm khác biệt trong cơ chế hoạt động của MDX chính là sử dụng mô hình khai thác kép ở cả 3 mạng lưới HECO, BCS, ETH. Chính điều này đã mang lại cho người dùng nhiều lợi thế, đặc biệt các chi phí giao dịch trong MDX vô cùng thấp.

Vai trò của MDX coin

MDX coin là tiền mã hóa của sàn Mdex, chúng được xây dựng với các tính năng quan trọng gồm:

Vai trò cụ thể của MDX coin 

 • Quản trị: Chúng được hiểu đơn giản là chức năng vote cho sự nâng cấp các chức năng trên nền tảng.
 • Token huy động vốn: Đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất, chúng đóng vai trò gọi vốn.
 • Mua lại và đốt: Đây là tính năng mà sàn MDex sẽ tiến hành mua lại và đốt nhằm giảm thiểu nguồn cung khi mà chúng đạt ngưỡng quy định.

Các tính năng nổi bật của sàn Mdex

Vượt qua nhiều sàn giao dịch khác nhau, Mdex vươn lên ở vị trí TOP đầu là do nơi đây có nhiều tính năng nổi bật. Một vài tính năng nổi bật của chúng được kể đến như sau:

Tính năng khai thác kép

Khai thác kép chính là tính năng nổi bật nhất của sàn Mdex. Đây là cơ chế của sự kết hợp giữa 2 loại khai thác là thanh khoản và giao dịch. Đặc biệt khai thác kép tại đây được hỗ trợ bởi 2 nền tảng chất lượng cao là HECO và Ethereum. 

Nhờ tính năng này mà nhà đầu tư tại sàn giao dịch Mdex có thể thực hiện các lệnh giao dịch dễ dàng với một chi phí thấp. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư so với các mã sàn giao dịch khác.

Tính năng khai thác kép nổi bật

Hiện Mdex cũng đang tiến hành hỗ trợ cho cả 2 dạng khai thác gồm khai thác kép và khai thác mã đơn. Chính vì thế chúng mang đến cơ hội tiếp cận cao hơn đối với các thành viên trong sàn giao dịch phi tập trung này.

Cơ chế khuyến khích người dùng nổi bật

Tính năng tiếp theo khiến sàn Mdex trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư chính là cơ chế khuyến khích người dùng. Theo nhận xét từ nhiều chuyên gia tài chính, cơ chế này mang lại sự kích thích cho các nhà đầu tư nhưng cũng tạo nên lợi nhuận không nhỏ cho nhà cái.

Hiện Mdex đang sử dụng 2 cách để thực hiện cơ chế khuyến khích người dùng đó là: Repurchase và Burn. Sự tác động qua lại của 2 cách đã tạo lên sự thành công của sàn giao dịch. Cụ thể Mdex xây dựng với 60% trên tổng chi phí giao dịch dành cho Boardroom’s Airdrop Pool và Repurchase Pool. Điểm khác biệt ở đây là chủ sàn dùng 30% trong số đó để mua lại MDX và hủy chúng.

Cơ chế này nhằm kích thích giá token lưu hành trên thị trường. Với việc mua lại và hủy MDX cũng tạo nên sự khan hiếm và đẩy mức độ cạnh tranh lên cao hơn.

Tính năng kêu gọi vốn

Tính năng kêu gọi vốn hay còn được gọi với cái tên khác là tính năng cung cấp khai thác ban đầu (IMO). Tính năng này được hiểu đơn giản là bạn – 1 thành viên tại Mdex sẽ dùng LP Token hoặc MDX tham gia kêu gọi vốn bằng việc xây dựng dự án. Lúc này dựa trên sự hấp dẫn và khả thi các nhà đầu tư sẽ đưa đến góp vốn 1 khoản tiền nhất định cho dự án. Lúc này, dự án sẽ trả lại một lượng coin tùy vào mức độ góp vốn của họ.

Ưu – nhược điểm của sàn giao dịch Mdex

Trên thực tế bất kể sàn giao dịch nào cũng đều có ưu – nhược điểm riêng. Việc xác định rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tham gia và dự đoán phần nào những lợi ích mình có thể nhận khi trở thành thành viên trong hệ sinh thái này. Cụ thể các ưu – nhược điểm của Mdex được kể đến như sau:

Ưu – nhược điểm của Mdex

Ưu điểm nổi bật của sàn Mdex

Số lượng cặp giao dịch phong phú

Ưu điểm đầu tiên được các nhà đầu tư cũng như chuyên gia phân tích tài chính đánh giá cao ở Mdex chính là số lượng cặp giao dịch tại đây tương đối khủng thuộc hàng TOP đầu trên thị trường. Con số 2.703 cặp  giao dịch chính là của sàn này, đặc biệt con số này đang không ngừng tăng lên.

Theo thống kê, mặc dù là sàn giao dịch mới nhưng lượng người cũng như các cặp giao dịch thành công của sàn đã tăng lên đáng kể và vượt bậc so với nhiều nền tảng khác. Hiện có những giao dịch lớn lên tới 78 triệu USD đã được thực hiện thành công hiện nay.

Tốc độ xử lý mọi vấn đề luôn nhanh và ổn định

Một ưu điểm tiếp theo phải kể đến chính là khả năng xử lý mọi vấn đề tại Mdex luôn nhanh và chuẩn. Theo thống kê 1 giao dịch tại sàn này chỉ mất 3s, nhanh gấp 5 đến 7 lần so với các sàn giao dịch khác.

Hơn nữa, tốc độ xử lý tại đây không những nhanh mà còn khá chính xác. Điều này giúp các thành viên ra vào lệnh chuẩn, kịp thời để có được mức lợi nhuận đầu tư tối ưu.

Chi phí giao dịch cực thấp

Mọi giao dịch tại sàn Mdex luôn có mức phí cực thấp chỉ là 0.03%. Trong khi đó nếu quý khách thực hiện thêm 1 giao dịch khác còn được hoàn phí. Chính vì thế lượng người tham gia vào Mdex ngày một tăng cao.

Chi phí giao dịch tại Mdex cực thấp

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì tại Mdex cũng có điểm hạn chế. Nhược điểm của sàn chính là Volume vẫn thấp chỉ mới đạt 1 tỷ USD. Do đó khi tham gia các giao dịch dễ bị tác động tiêu cực gây trượt giá.

Các thông tin về giao dịch tại Mdex

Hiện nay cách thức lưu trữ, giao dịch tại Mdex cũng đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện thông tin cơ bản về vấn đề này bao gồm:

Cách sở hữu Mdex Token

Bạn sẽ có 2 cách để sở hữu Token trong sàn giao dịch Mdex là:

 • Mua token tại các sàn hỗ trợ của Mdex
 • Nhận Airdrop khi sử dụng MDX thế chấp.

Cách lưu trữ MDX token

MDX token có nhiều cách lưu trữ khác nhau từ ví ETH tại các sàn giao dịch, ví ETH tại Trust Wallet, Ledger…

Những sàn giao dịch Mdex Token

Hiện nay các sàn giao dịch Mdex Token khá đa dạng như: Binance, Huobi Global, HitBTC…

Tìm hiểu cơ bản về đồng Mdx coin

Mdx coin chính là một ERC – 20, là cơ sở nền để thực hiện các giao dịch tại Mdex. Một vài thông tin về đồng tiền điện tử này có thể điểm qua như sau:

Tổng quan về Mdx coin

 • Tên gọi trên thị trường: Mdx Coin
 • Phân loại: Thuộc ERC – 20
 • Blockchain: Ethereum
 • Tổng cung: 1 tỷ
 • Cung lưu thông: 17. 284.227

Phân bổ MDX token

 • Đội ngũ sáng lập: 10%
 • Nhà đầu tư: 7%
 • Chi phí dành cho marketing: 3%
 • Khai thác và thanh khoản: 80%

Kết luận 

Phía trên là toàn bộ thông tin cơ bản về Mdex (MDX) coin mà bạn có thể tham khảo. Hiện đây là sàn giao dịch được đánh giá cao về lợi ích, uy tín. Vì thế nếu đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tài chính điện tử hãy dành thời gian tham khảo để có lựa chọn tốt nhất!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...