Trang chủNgân HàngVốn Chủ Sở Hữu Là Gì ? Được Sử Dụng Như Thế...

Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì ? Được Sử Dụng Như Thế Nào

Vốn chủ sở hữu là gì ?

Vốn chủ sở hữu là giá trị tuyệt đối của một tài sản hoặc nhóm tài sản. Nó là một phần của một tài sản ở trên và vượt ra ngoài mọi khoản nợ liên quan đến nó. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty là một loại tài sản có tên là Equality, vì giá trị cơ bản của cổ phiếu công ty là giá trị ròng của tài sản của công ty trừ đi các khoản nợ. Hai loại tài sản chính khác là thu nhập cố định ( trái phiếu ) và tiền và các khoản tương đương tiền.

Vốn chủ sở hữu là giá trị của tài sản trừ đi giá trị của khoản nợ:
Vốn chủ sở hữu = Tài sản – Trách nhiệm

Vốn chủ sở hữu được áp dụng như thế nào ?

Hãy xem xét các ví dụ sau: Nếu một nhà đầu tư mua 10 cổ phiếu với giá 100 đô la một cổ phiếu, vốn chủ sở hữu của họ là 1000 đô la (giá mua là 1.000 đô la – 0 đô la trách nhiệm = 1.000 đô la). Nếu giá cổ phiếu trong ví dụ này giảm 10 đô la một cổ phiếu trong khoảng thời gian nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu, vốn chủ sở hữu của họ giảm xuống còn 900 đô la (giá mua ban đầu là 1.000 đô la – mất 100 đô la = 900 đô la vốn).

Nếu nhà đầu tư vay 50% giá mua từ nhà môi giới của họ, vốn chủ sở hữu của họ trong khoản đầu tư là 500 đô la (giá mua 1.000 đô la – 500 đô la nợ = 500 đô la). Nếu giá của cổ phiếu giảm sau đó xuống còn 50 đô la một cổ phiếu, vốn chủ sở hữu của họ là 0 đô la (giá mua ban đầu là 1.000 đô la – (nợ 500 đô la + mất 500 đô la) = 0 đô la).

Vốn chủ sở hữu và Bảng cân đối doanh nghiệp

Trên bảng cân đối kế toán của công ty giao dịch công khai , vốn chủ sở hữu của cổ đông được liệt kê cùng với các khoản nợ đối với tài sản để chỉ ra tổng giá trị ròng của công ty.

Bảng cân đối kế toán bao gồm vốn cổ đông vì về mặt kỹ thuật, đó là cổ phần của chủ sở hữu trong doanh nghiệp. Nếu công ty được thanh lý, vốn chủ sở hữu của công ty sẽ được phân phối cho các cổ đông theo tỷ lệ sở hữu của họ. Trên bảng cân đối kế toán, tài sản = nợ phải trả + vốn chủ sở hữu của cổ đông, bởi vì công ty nợ vốn chủ sở hữu đối với các cổ đông.

Nguồn vốn chủ sở hữu của một công ty là tiền đầu tư vào công ty và thu nhập giữ lại. Cái trước bao gồm các khoản đầu tư ban đầu vào công ty và bất kỳ bổ sung nào cho các khoản đầu tư đó theo thời gian. Thứ hai là thu nhập từ hoạt động của doanh nghiệp không được sử dụng để đáp ứng các khoản nợ của công ty và trả cổ tức bằng cổ phiếu

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...