Trang chủTin tứcXếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt quy...

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt quy định về tiền điện tử

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với tiền điện tử, như được chỉ ra bởi phạm vi khu vực. Theo RBC, việc hạ cấp này làm nổi bật mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng giám sát và giảm thiểu các giao dịch đáng ngờ của quốc gia trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số đang mở rộng nhanh chóng.

Chiến lược tài chính của Nga bị thách thức bởi việc hạ cấp FATF

Đánh giá gần đây của FATF đặt Nga ở mức “tuân thủ một phần” về các phương pháp giám sát và chống lại các giao dịch đáng ngờ liên quan đến tài sản ảo. RBC báo cáo rằng việc hạ cấp chủ yếu là do quy tắc “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” năm 2020 của quốc gia.

Luật xác định các nhà cung cấp tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) nhưng không chỉ định các thực thể có thể hoạt động với tư cách là nhà cung cấp DFA và tiền điện tử, do đó để lại khoảng trống pháp lý trong việc giám sát tiền tệ và tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, RBC và Vedomosti báo cáo rằng các quy định hiện hành của Nga về dịch vụ tài chính kỹ thuật số chỉ cấm công dân nước này sử dụng tiền kỹ thuật số cho mục đích thanh toán.

Các quy tắc không cung cấp các hướng dẫn hoặc hệ thống toàn diện để quản lý và giám sát các giao dịch tiền điện tử. Theo Rosfinmonitoring, cơ quan giám sát tài chính của Nga, cách tiếp cận này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể các giao dịch bất hợp pháp sử dụng tài sản tiền điện tử, tăng gấp đôi số lượng chỉ vào năm 2023.

FATF, một cơ quan liên chính phủ nhằm thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, trước đó đã trao cho Nga điểm tuân thủ cao nhất vào năm 2019. Quyết định của FATF hạn chế quyền lực của Nga vào năm 2022, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, càng làm phức tạp thêm vị thế của nước này trong cộng đồng tài chính quốc tế.

Rosfinmonitoring báo cáo sự gia tăng các giao dịch bất hợp pháp sử dụng tài sản tiền điện tử, với số lượng giao dịch tăng gấp ba lần từ đầu năm ngoái đến tháng 11. Người đứng đầu Rosfinmonitoring đã kêu gọi hành động nhanh chóng để giải quyết khoảng trống pháp lý và tăng cường khả năng phòng vệ của đất nước trước các tội phạm tài chính được báo cáo do tiền tệ xuyên biên giới tạo điều kiện.

Tin tức này xuất hiện sau khi có báo cáo cho rằng Nga đang đề xuất tạo và triển khai hệ thống thanh toán trên khắp các quốc gia BRICS, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để xử lý các hoạt động thanh toán thương mại.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/russias-fatf-rating-downgraded-over-crypto-regulation-shortfalls/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...