Trang chủTin tức6 altcoin trong top 50 có hiệu suất vượt trội hơn Bitcoin...

6 altcoin trong top 50 có hiệu suất vượt trội hơn Bitcoin trong năm nay

Giá Bitcoin đã tăng 54% kể từ đầu năm 2024 và chỉ có 6 altcoin trong top 50 có thành tích tốt hơn.

Chỉ có sáu altcoin trong số 50 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể vượt trội hơn Bitcoin (BTC) từ đầu năm đến nay, khi sự thống trị của Bitcoin đạt mức cao nhất trong ba năm vào cuối tuần qua.

Memecoin Dogecoin (DOGE) được coi là altcoin hoạt động tốt nhất trong top 50, với mức tăng hàng năm chỉ hơn 77% – tăng từ 0,09 USD vào ngày 1 tháng 1 lên 0,15 USD tại thời điểm xuất bản, theo dữ liệu của TradingView.

Nằm trong số những đồng tiền vượt trội còn lại là memecoin Shiba Inu (SHIB), mạng hợp đồng thông minh Bitcoin Stacks (STX), BNB của Binance (BNB), mạng Ethereum lớp 2 Mantle (MNT và mạng chuỗi khối chia sẻ GPU Render (RNDR).

Bitcoin đã tăng từ mức giá 44.100 USD vào ngày 1 tháng 1 lên 65.000 USD tại thời điểm viết bài, mức tăng 54% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều người đã chốt mức tăng giá với dòng vốn tổ chức nhất quán đổ vào 10 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay được giao dịch tại Hoa Kỳ được phê duyệt vào tháng 1 năm nay, tạo ra dòng vốn ròng tích lũy hơn 12 tỷ USD, theo dữ liệu của Nhà đầu tư Farside.

Đáng chú ý, sự thống trị của Bitcoin đã đẩy lên mức cao nhất trong ba năm mới là 56,5% vào ngày 13 tháng 4, khi tiền điện tử này phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo trên toàn thị trường do căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.

Sự thống trị của bitcoin đạt mức cao nhất vào ngày 14 tháng 4. Nguồn: TradingView

Chỉ số thống trị của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các loại tiền điện tử khác.

Trong khi Bitcoin phục hồi trong những ngày tiếp theo, phần lớn các altcoin nhỏ hơn đã không tìm được chỗ đứng và giảm giá đáng kể.

Mạng lớp 1 thay thế Aptos và sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Uniswap dẫn đầu sự sụt giảm trong số 50 token hàng đầu theo vốn hóa thị trường, báo lỗ lần lượt là 35% và 31% trong bảy ngày qua.

Trong một ghi chú đầu tư ngày 14 tháng 4 được Cointelegraph xem, nhà phân tích Tony Sycamore của IG Market cho biết Bitcoin dường như đang trên đà giảm hàng tuần thứ tư, với kỳ vọng Fed sẽ không có thêm lãi suất nào ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư tiền điện tử.

Bất chấp tâm lý nghiêng về tiêu cực hiện tại đối với các tài sản rủi ro, Sycamore dự đoán rằng Bitcoin sẽ dần dần tăng lên khoảng 80.000 USD trong những tháng tới – tùy thuộc vào việc nó có thể giữ trên mốc hỗ trợ quan trọng hay không.

Sycamore viết: “Với điều kiện Bitcoin vẫn ở trên vùng hỗ trợ [60.000 USD/58.000 USD], chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục hướng tới 80.000 USD”.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/only-six-altcoins-outperform-bitcoin-this-year

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...