Trang chủTin tứcTiền tệ Nigeria biến động tăng 12%, hoạt động tốt nhất trong...

Tiền tệ Nigeria biến động tăng 12%, hoạt động tốt nhất trong tháng 4

Sau nhiều tháng suy giảm kéo dài, đồng tiền Nigeria đã tăng giá kể từ tháng 3 và hiện được xếp hạng là đồng tiền pháp định hoạt động tốt nhất trong tháng 4. Andrew Matheny, chuyên gia kinh tế tại Goldman Sachs, cho biết đà tăng của đồng naira chỉ có thể được duy trì nếu các nhà hoạch định chính sách không đi chệch khỏi lộ trình hiện tại của họ.

Duy trì đà của Naira

Theo nhà kinh tế học Andrew Matheny của Goldman Sachs, đồng tiền của Nigeria, naira, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá, tăng 12% so với đồng đô la Mỹ chỉ trong tháng 4. Cuộc biểu tình này đã đẩy tỷ giá hối đoái naira sang USD từ mức thấp hơn NGN1.800 mỗi đồng bạc xanh được quan sát vào đầu tháng 3 lên chỉ hơn NGN1.230 mỗi đô la được ghi nhận vào tuần thứ hai của tháng Tư.

Mặc dù chứng kiến ​​​​sự phục hồi bền vững đầu tiên kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) từ bỏ chế độ tỷ giá hối đoái cố định, Matheny cho biết động lực hiện tại chỉ có thể được duy trì nếu các nhà hoạch định chính sách không đi chệch khỏi lộ trình hiện tại của họ. Như đã giải thích trong báo cáo, một số yếu tố dẫn đến sự hồi sinh của đồng naira bao gồm việc tăng lãi suất.

Ngoài các biện pháp chính sách nhắm vào các tổ chức tài chính thông thường, chính quyền Nigeria cũng thực hiện các bước chống lại các nền tảng trao đổi tiền điện tử, mà các quan chức đổ lỗi cho sự mất giá nhanh chóng của đồng naira. Theo báo cáo của Bitcoin.com News, chính phủ Nigeria đã đổ lỗi cho các nhà giao dịch USDT trên Binance vì đã thúc đẩy sự mất giá của đồng naira.

Hơn nữa, CBN đã giải quyết các hợp đồng mua bán bằng đô la chưa thanh toán tồn đọng ước tính trị giá 7 tỷ đô la. Bình luận về triển vọng ngắn hạn của đồng naira, Matheny nói:

“Điều này có lẽ có thể chạy xa hơn; chúng ta sẽ thấy mức tăng lên tới 1.000 và thậm chí có thể là dưới 1.000. Sáu tuần đã trôi qua và họ vẫn tiếp tục giữ vững phong độ, điều đó thật đáng khích lệ.”

Những chính sách đau đớn của chính quyền Tinubu

Trong khi các chính sách của cả chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đều khiến đồng naira tăng giá để trở thành đồng tiền hoạt động tốt nhất trong tháng 4, nhà kinh tế học của Goldman Sachs cho biết vẫn còn nghi ngờ về việc chính phủ Nigeria có sẵn sàng tiếp tục thực hiện các chính sách này hay không.

Một số người Nigeria cho rằng những thách thức kinh tế ngày càng tăng là do các chính sách mà chính phủ Bola Ahmed Tinubu theo đuổi kể từ khi nhậm chức. Những thay đổi chính sách do chính phủ Tinubu đưa ra bao gồm việc loại bỏ trợ cấp xăng dầu, tăng lãi suất và phá giá đồng naira.

“Có những câu hỏi về mức độ bền vững về mặt xã hội của chiến lược này. Chúng tôi không có niềm tin chắc chắn rằng họ sẽ đi tiếp. Vẫn còn những ngày đầu để ngân hàng trung ương xây dựng lại uy tín của mình”, nhà kinh tế nói.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/volatile-nigerian-currency-rallies-12-becomes-best-performing-currency-in-april/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...