Trang chủTin tứcCông cụ khai thác bitcoin có thể kiếm được 5 tỷ đô...

Công cụ khai thác bitcoin có thể kiếm được 5 tỷ đô la BTC sau halving

Theo một nhà phân tích, việc bán máy khai thác bitcoin có thể kéo dài từ bốn đến sáu tháng sau khi giảm một nửa, trị giá lên tới 5 tỷ USD.

Có thể có một dòng Bitcoin lớn chảy ra BTC theo một nhà phân tích thị trường, từ các thợ mỏ trong những tháng sau khi giảm một nửa như trong các chu kỳ trước.

Các công ty khai thác bitcoin có khả năng thanh lý số BTC trị giá 5 tỷ USD sau khi giảm một nửa theo tính toán của người đứng đầu nghiên cứu tại 10x Research, Markus Thielen trong một lưu ý phân tích gần đây.

Ông nói thêm: “Việc bán tháo này có thể kéo dài từ 4 đến 6 tháng, giải thích lý do tại sao Bitcoin có thể đi ngang trong vài tháng tới – như đã từng xảy ra sau các đợt halving trước đây”.

Thielen nói rằng điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa khi thị trường tiền điện tử có khả năng phải đối mặt với “thách thức đáng kể trong thời gian tạm lắng ‘mùa hè’ kéo dài 6 tháng”.

Giá Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi từ 9.000 USD đến 11.500 USD trong 5 tháng sau đợt giảm một nửa năm 2020.

Năm nay, halving sẽ diễn ra vào khoảng ngày 20 tháng 4, chỉ còn sáu ngày nữa, vì vậy thị trường có thể không thấy bất kỳ quỹ đạo tăng đáng kể nào cho đến khoảng tháng 10 nếu lịch sử trùng khớp.

Giá BTC giảm một nửa sau năm 2020. Nguồn: 10x Research

Ngoài ra, các công ty khai thác có xu hướng tích trữ BTC, “dẫn đến mất cân bằng cung/cầu và giá Bitcoin tăng sau đó”, dẫn đến sự kiện halving, ông nói.

Điều này đã xảy ra khi giá BTC tăng 74% vào năm 2024 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.734 USD vào ngày 14 tháng 3 trước khi điều chỉnh xuống dưới 63.000 USD vào giữa tháng 4.

Thielen cũng cho rằng các altcoin nói riêng có thể phải gánh chịu hậu quả nặng nề của tình trạng này. Nhiều cổ phiếu trong số đó đã giảm mạnh trong tuần qua và nhiều cổ phiếu vẫn còn rất xa mới đạt được mức đỉnh vào năm 2021.

“Ngay cả khi có mối tương quan giữa halving và đợt tăng giá altcoin, như một số dự đoán, bằng chứng lịch sử cho thấy đợt tăng giá thường bắt đầu gần sáu tháng sau đó”.

Thielen cho rằng Marathon, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, đã xây dựng một kho hàng “có thể sẽ được bán dần sau halving để ngăn chặn tình trạng sụt giảm doanh thu xảy ra”.

Tích lũy trước sự kiện marathon. Nguồn: 10x Research

Vì Marathon (hiện tại) sản xuất 28-30 BTC mỗi ngày, điều này có thể dẫn đến 133 ngày nguồn cung bổ sung tung ra thị trường cộng với số BTC mà họ sản xuất, sẽ là 14-15 BTC mỗi ngày sau khi giảm một nửa, ông nói.

“Các công ty khai thác khác có thể sẽ thực hiện chiến lược tương tự để thanh lý dần dần một phần hàng tồn kho của họ.”

Nhà nghiên cứu kết luận rằng nếu tất cả các công ty khai thác có chiến lược tương tự để bán hàng tồn kho sau halving, thì “điều này có thể dẫn đến việc bán BTC tối đa 104 triệu USD mỗi ngày – đảo ngược sự mất cân bằng cung/cầu khiến BTC tăng giá trước halving”.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Marathon, Peter Thiel, cho biết tỷ lệ hòa vốn của công ty sẽ vào khoảng 46.000 USD mỗi BTC để duy trì lợi nhuận sau halving và dự đoán rằng khó có bất kỳ biến động giá đáng kể nào trong sáu tháng sau sự kiện.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-miners-dump-5-billion-in-btc-after-halving-10x-research

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...