Trang chủTin tứcẢnh hưởng đến giá của bitcoin halving 'giảm dần'

Ảnh hưởng đến giá của bitcoin halving ‘giảm dần’

Lãi suất mở đối với Bitcoin hiện cao hơn 30 lần so với 11 ngày trước khi Bitcoin giảm một nửa năm 2020.

Một báo cáo nghiên cứu mới từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant cho biết cú sốc về nguồn cung do việc giảm một nửa Bitcoin sẽ không gây sốc đối với giá Bitcoin (BTC) như nhiều nhà đầu tư dự đoán.

“Chúng tôi lập luận rằng tác động của việc giảm một nửa đã giảm dần, vì việc phát hành Bitcoin mới trở nên nhỏ hơn so với lượng Bitcoin bán ra từ những người nắm giữ dài hạn”, CryptoQuant viết trong báo cáo nghiên cứu ngày 9 tháng 4 – được Cointelegraph xem.

Thay vào đó, “động lực chính” ảnh hưởng đến giá Bitcoin sau đợt halving lần này sẽ là sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư nắm giữ lượng Bitcoin lớn.

CryptoQuant viết: Nhu cầu từ những con cá voi nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 Bitcoin đã tăng lên “mức cao nhất từ ​​trước đến nay”, chứng kiến ​​mức tăng trưởng 11% so với tháng trước.

Tổng số địa chỉ ví nắm giữ 1K-10K Bitcoin đang tăng lên đáng kể. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi việc giảm một nửa Bitcoin làm giảm nguồn cung – điều thường gây áp lực lên giá Bitcoin – đã có một số trường hợp từ năm 2021 đến năm 2023 khi nhu cầu hàng tháng từ những người nắm giữ dài hạn đã vượt quá nguồn cung trong cùng một khung thời gian. 

Tuy nhiên, khoảng cách hiện tại giữa chúng lớn hơn nhiều so với trước đây, cho thấy rằng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung hàng tháng đang diễn ra, tác động của việc giảm một nửa đối với hành động giá Bitcoin có thể không còn mạnh mẽ như trước đây.

Những người nắm giữ dài hạn hiện đang tích lũy Bitcoin nhiều hơn khoảng bảy lần mỗi tháng so với số Bitcoin mới được đưa vào lưu thông.

“Những người nắm giữ vĩnh viễn đang thêm tới 200 nghìn Bitcoin mỗi tháng vào số dư của họ, nhiều hơn so với mức phát hành ~ 28 nghìn Bitcoin. Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng sẽ giảm xuống còn ~14K sau halving,” nó tuyên bố.

Hơn nữa, tổng lượng phát hành Bitcoin giảm mạnh xuống chỉ còn 4% tổng nguồn cung sẵn có, một tỷ lệ nhỏ hơn đáng kể so với trước khi giảm một nửa Bitcoin trước đó.

“Việc phát hành chiếm 69%, 27% và 10% tổng nguồn cung Bitcoin có sẵn trước đợt giảm một nửa thứ 1, thứ 2 và thứ 3,” CryptoQuant viết.

Lượng Bitcoin phát hành hàng tháng đã giảm xuống còn 4% tổng nguồn cung Bitcoin hiện có. Nguồn: CryptoQuant

Sau khi giảm một nửa năm 2016, giá Bitcoin đã tăng khoảng 4.200% lên 19.800 USD và sau khi giảm một nửa năm 2020, giá Bitcoin đã tăng gần 683% lên 69.000 USD.

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin là khi phần thưởng của người khai thác Bitcoin, cùng với tỷ lệ lạm phát của nó, bị cắt giảm một nửa. Halving sắp tới sẽ chứng kiến ​​phần thưởng khối giảm từ 6,25 Bitcoin xuống còn 3,125 Bitcoin.

Tại thời điểm xuất bản, giá Bitcoin là 68.764 USD, tăng 7,12% trong 5 ngày qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Tuy nhiên, các chỉ số khác cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng đợt giảm một nửa Bitcoin sắp tới – hiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20 tháng 4– sẽ là chất xúc tác chính giúp giá Bitcoin tăng cao hơn.

Theo dữ liệu của CoinGlass, lãi suất mở (OI) đối với Bitcoin hiện ở mức 78,36 tỷ USD, chỉ còn 11 ngày nữa là đến sự kiện halving . Con số này cao hơn khoảng 30 lần so với khối lượng OI được ghi nhận 11 ngày trước đợt halving trước đó vào tháng 5 năm 2020, ở mức 2,61 tỷ USD.

OI là thước đo tổng giá trị của tất cả các hợp đồng tương lai Bitcoin chưa thanh toán hoặc chưa thanh toán trên các sàn giao dịch, sự gia tăng giá trị cho thấy hoạt động thị trường và tâm lý nhà giao dịch tăng cao.

Rekt Capital có biệt danh đã đề xuất với 447.000 người theo dõi của mình trên X rằng bất kỳ sự sụt giảm giá nào của Bitcoin từ nay đến halving đều có khả năng phục hồi nhanh chóng.

“Bạn có nhận ra bất kỳ nhược điểm nào mà Bitcoin gặp phải trước halving, nếu có, sẽ là cơ hội mua giá hời cuối cùng trong giai đoạn trước halving năm 2024 từ trước đến nay không?” Rekt đã tuyên bố trong một bài đăng ngày 9 tháng 4 trên X.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-halving-price-demand-diminished-whale-demand-key-driver-cryptoquant

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...