Trang chủTin tứcCircle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối.

Nhà phát hành Stablecoin Circle đã mở rộng hỗ trợ cho stablecoin gốc của mình, USD Coin (USDC), sang giải pháp lớp 2 không có kiến ​​thức Ethereum zkSync.

Circle viết trong thông báo ngày 9 tháng 4: “Nhiều ứng dụng hệ sinh thái hàng đầu và giao thức DeFi dự kiến ​​sẽ hỗ trợ USDC gốc trên zkSync để thanh toán, giao dịch, vay, cho vay”. Các nhà phát triển có thể sử dụng USDC trên zkSync để xây dựng trên nền tảng ổn định được xây dựng để tồn tại lâu dài và được Circle hỗ trợ chính thức. Với việc bổ sung zkSync, USDC hiện được hỗ trợ trên 16 blockchain, bao gồm Ethereum, Solana, Base, Arbitrum và các blockchain khác.

Bằng chứng không có kiến ​​thức xác định tính toàn vẹn của giao dịch mà không tiết lộ bằng chứng hỗ trợ. Trong khi đó, các bản tổng hợp sẽ gộp các giao dịch ra khỏi lớp chính Ethereum và gộp chúng thành một giao dịch duy nhất. Cùng nhau, chúng tạo thành cốt lõi của công nghệ zkSync, xử lý các giao dịch ở tốc độ kỷ lục và chi phí thấp ở lớp 2 và gửi bằng chứng cuối cùng trở lại mạng chính Ethereum. Tính đến ngày 9 tháng 4 năm 2024, hệ sinh thái zkSync bao gồm hơn 180 ứng dụng phi tập trung và hơn 5,7 triệu địa chỉ ví hoạt động duy nhất trong 30 ngày qua.

Giống như USDC trên các blockchain khác, zkSync USDC có thể được đổi một đổi một lấy đô la Mỹ trực tiếp qua Circle hoặc qua ví kỹ thuật số và sàn giao dịch. ZkSync USDC cũng có thể được hoán đổi lấy các USDC khác thông qua các cầu nối chuỗi chéo. Các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể truy cập stablecoin thông qua Circle Mint. “Các doanh nghiệp và nhà phát triển sử dụng zkSync để hưởng lợi từ các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và khả năng trừu tượng hóa tài khoản gốc,” Circle viết và nói thêm rằng “zkSync đang thực hiện sứ mệnh tăng thông lượng của Ethereum và bảo toàn hoàn toàn các giá trị nền tảng của nó.”

Circle chủ yếu mở rộng quyền truy cập vào USDC sang các blockchain khác, mặc dù đôi khi nó đã tạm dừng những nỗ lực đó. Vào ngày 21 tháng 2, Circle đột ngột ngừng hoạt động đúc USDC trên chuỗi khối Tron nhưng không đưa ra lý do chấm dứt hỗ trợ Tron, chỉ nói rằng họ “liên tục đánh giá tính phù hợp của tất cả các chuỗi khối” như một phần của quy trình quản lý rủi ro. 

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Justin Sun và Tron Foundation với cáo buộc họ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và tiến hành giao dịch thao túng, điều mà Sun phủ nhận.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/circle-launches-usd-coin-ethereum-zksync

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...