Trang chủTin tứcAvalanche (AVAX) là gì? Thông tin chi tiết về Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là gì? Thông tin chi tiết về Avalanche (AVAX)

Avalanche (AVAX) là nền tảng được chính thức ra mắt thị trường tài chính phi tập trung vào tháng 9 năm 2020. Được xem là một trong những nền tảng ra đời muộn nhất tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, việc ra đời muộn của Avalanche lại mang đến một sự sáng tạo mới trong công nghệ số 4.0 hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu Avalanche có gì nổi bật trong bài viết sau đây.

Avalanche (AVAX) là gì ?

Ngay từ khi mới được ra mắt, nhà phát triển của Avalanche đã tự tin tuyên bố rằng: Đây sẽ là nền tảng cung cấp các hợp đồng thông minh đi đầu có thể thực hiện các giao dịch hoàn tất trong vòng chưa đến một giây.

Như vậy, thực chất Avalanche (AVAX) là hợp đồng thông minh platform. Theo đó, trên nền tảng này các platform mã nguồn mở được triển khai các ứng dụng trong thị trường phi tập trung như tài sản số, các sản phẩm tài chính, tương tác giữa các blockchain. Hay còn được hiểu là umbrella platform (một nền tảng ô) để khởi chạy các ứng dụng vừa kể trên.

Mục đích của các nhà sáng tạo ra Avalanche là tạo ra một nền tảng có khả năng giao dịch tài sản trên toàn thế giới. Nơi mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia khởi chạy và thực hiện giao dịch, đồng thời kiểm soát nó thông qua các hợp đồng thông minh trên hệ thống cơ sở công nghệ tiên tiến nhất của thị trường DeFi.

Token Avalanche (AVAX) là gì?

AVAX token là loại mã thông báo gốc của Avalanche Platform hay nói cách khác AVAX sẽ hoạt động trên nền tảng của Avalanche. Nó sẽ thực hiện nhiều trách nhiệm vai trò khác nhau trên nền tảng Avalanche. 

Trong đó, nó có chức năng quan trọng đó là một hệ thống thanh khoản và kiếm lời cho người dùng. AVAX token của Avalanche Platform được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận thông qua thuật toán Snow. Nó cũng được xem là Crypto của mạng lưới này.

Chức năng của Token Avalanche (AVAX)

  • Cơ chế quản trị: điểm độc đáo khác biệt của nền tảng Avalanche so với các nền tảng blockchain khác, đó là việc xây dựng cơ chế quản trị. Nền tảng này cho phép thay đổi linh hoạt các phần thưởng đặt cọc khi hệ thống phát triển. Khi đó, trong năm đầu khi tham gia thì phần thưởng Staking hàng năm lúc đầu sẽ hướng đến mục tiêu với tỷ lệ đào tiền từ khoảng 7% đến 12 %.
  • Thanh toán: Đây là loại tiền điện tử giúp bạn có thể thanh toán các giao dịch trên thị trường tài chính DeFi. Trong đó, có thể bao gồm khả năng thanh toán các khoản phí giao dịch hợp đồng thông minh.
  • Staking và nhận thưởng: Thực hiện hoạt động Staking để người dùng có thể nhận thưởng từ chính hoạt động này. Chỉ cần nắm giữ trong tay ít nhất là 2.000 AVAX thì người dùng đã có thể trở thành nhà khai thác cấp con của nó dựa trên hệ thống nền tảng AVAX.

Mã Native token AVAX là token được cung cấp một cách có giới hạn. Vì vậy, mà mã cung cấp cho mạng chính chỉ rơi vào khoảng từ 360 triệu token cho đến 720 triệu token. Tuy nhiên, hệ thống sẽ thường xuyên mint các token mới khi mà đạt tới giới hạn max. Lúc đó, các khoản phí cho các giao dịch khác nhau sẽ bị hủy bỏ. Các giao dịch trên mạng con của Avalanche chính sẽ phải trả phí trong AVAX. Vì vậy, bạn cần củng cố tài khoản trung tâm trong hệ thống đó chính là AVAX.

Các blockchain của Avalanche

Avalanche có 3 thành phần chính blockchain được tích hợp sẵn. Bao gồm: Chuỗi P-Chain (Chuỗi nền tảng); Chuỗi X-Chain (Chuỗi trao đổi)Chuỗi C-Chain (Chuỗi hợp đồng). Các  chuỗi này đều được bảo mật chặt chẽ và được xác nhận bởi mạng chính Avalanche. Trong mạng này, sẽ bao gồm nhiều mạng con tùy chỉnh là thành viên thông qua việc staking  tối thiểu 2.000 AVAX. 

  • P-Chain: Đây là một chuỗi bao gồm kho dữ liệu lớn trên Avalanche, có nhiệm vụ làm điều phối quá trình xác thực cũng như quản lý, theo dõi hoạt động của mạng con. Bên cạnh đó, nó cũng quản lý việc tạo ra các mạng con mới. Tuy nhiên nó chỉ thực hiện tốt chức năng của mình khi đạt được sự đồng thuận với Snowman.
  • X-Chain: Hoạt động phi tập trung tạo ra và thực hiện các giao dịch tài sản thông qua các hợp đồng thông minh trên nền tảng thị trường số. Tài sản chính được giao dịch trên đây đó là AVAX. Do đó, bạn sẽ phải trả phí bằng tiền điện tử AVAX khi bạn thực hiện giao dịch tương tác với một blockchain trên Avalanche
  • C-Chain: Nó sẽ sử dụng API của C-Chain để tạo ra các hợp đồng thông minh. Nó giống như một máy ảo Ethereum được nền tảng Avalanche cung cấp trên hệ thống.

Những điểm nổi bật của Avalanche là gì?

Những công nghệ nổi bật nhất của Avalanche phải kể đến đó là:

  • Tốc độ xử lý tuyệt vời: Các giao dịch sẽ được hoàn thành chỉ trong nháy mắt.
  • Khả năng mở rộng cao: Giúp kết nối mở rộng và tương thích cho hàng ngàn validator mà hiệu năng không hề bị thuyên giảm.
  • Bảo mật: Là nền năng an toàn và bảo mật cao.
  • Tự tạo lập các blockchain: Người dùng tự mình có thể tạo blockchain riêng hoặc chung, tạo sự thuận lợi hơn cho người dùng.

Kết luận

Những thông tin chi tiết trên đã phần nào giúp bạn có những hiểu hơn về Avalanche và mong rằng các bạn sẽ quan tâm đến đồng tiền điện tử AVAX trong thời gian tới nếu có dự định đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Circle ra mắt USD Coin trên Ethereum zkSync

0
Sự gia tăng các ứng dụng DeFi xây dựng trên zkSync đã dẫn đến nhu cầu về các stablecoin hỗ trợ chuỗi khối. Nhà phát...