Trang chủTiền ảoALGORAND (ALGO) là gì? Tổng quan về ALGORAND (ALGO) coin

ALGORAND (ALGO) là gì? Tổng quan về ALGORAND (ALGO) coin

Hiện tại, Algorand đã được phát hành trên hầu hết các sàn giao dịch lớn với giá trị gấp 15 lần so với giá khi mới được ICO. Tuy nhiên, đồng coin này vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với những người không sở hữu giá ở private sale. Bởi giá sàn của đồng coin này lại đang có xu hướng giảm. Vì vậy, để đầu tư hiệu quả hãy đọc bài viết sau để có thông tin tổng quan hơn về đồng tiền ảo này bạn nhé.

Algorand là gì?

Algorand được tạo ra với mong muốn thực hiện một lời hứa của nhà phát triển về một công nghệ blockchain mới nhất với giao thức phần mềm nguồn mở. Vì vậy, Algorand (ALGO) đang là niềm hy vọng để phát triển thành lập một blockchain permissionless. 

Nhóm phát triển nền tảng này muốn mang đến cho cộng đồng người dùng có khả năng khai thác nhiều tính năng tiềm năng trong một nền kinh tế tài chính mở công bằng và không có một giới hạn nào cả.

Những đề xuất giá trị của Algorand

Từ những kỳ vọng to lớn về Algorand, các nhà phát triển đã mang đến một nền tảng có vô số giá trị cho người dùng. Hãy cùng xem Algorand sẽ mang đến những giá trị cụ thể như thế nào cho người dùng trong nội dung sau nhé!

 • Khả năng phân cấp: Algorand là một nền tảng blockchain hoàn toàn phi tập trung. Trên nền tảng này sẽ không có một trung tâm điều hành trung ương mạnh mẽ hay còn được gọi là một điểm kiểm soát duy nhất của hệ thống. Người dùng sẽ có một ủy ban duy nhất thực hiện việc lựa chọn ngẫu nhiên và bí mật để phê duyệt. Các hoạt động được điều hành bởi các đại diện cho nền tảng ở các quốc gia khác nhau trên toán thế giới.
 • Permissionless: Nền tảng mở và hoạt động công khai cho tất cả người dùng, bất kỳ ai cũng có thể là thành viên của nền tảng này. Theo đó, với nền tảng này những người tham gia không cần sự đồng ý của bát kỳ cơ quan đang tin cậy nào để có thể sử dụng các chuỗi blockchain trong khối Algorand. Trên mạng lưới này sẽ không tồn tại cơ chế người phê duyệt hay còn gọi là “Người gác cổng” mà chỉ có lớp người dùng duy nhất.

Vì vậy, người tham gia trên mạng lưới có thể kết nối với dữ liệu của mọi khối. Không chỉ thế người dùng còn có thể có khả năng viết giao dịch trong một khối trong thời gian tới. 

Khác với các nền tảng khác, Algorand khá thú vị ở chỗ chỉ cần một tài nguyên IT khiêm tốn và sức mạnh xử lý tối thiểu để người dùng tham gia mạng lưới này. Đơn giản là toàn bộ người dùng có mạng internet đều có thể tự động sử dụng các thuật toán đơn giản là đảm bảo đủ điều kiện tham gia kết nối khối.

Điểm nổi bật chính của nền tảng Algorand

 • Giao dịch tức thì: Nền tảng Blockchain Algorand sẽ thực hiện giao dịch vô cùng nhanh chóng. Bởi nó chỉ sử dụng yêu cầu về chữ ký để xác nhận giao dịch trong một vòng nhất định mà không yêu cầu người dùng phải thực hiện qua nhiều thao tác trung gian.
 • Self-Selection: Tính năng này khá hữu dụng bởi người dùng trong mạng lưới được lựa chọn một cách hết sức ngẫu nhiên, nhưng luôn đảm bảo bí mật. Cách thức lựa chọn này cũng diễn ra liên tục để lựa chọn người tham gia vào giao thức Algorand. Theo đó, sẽ không có một ủy ban thực hiện chức năng đề xuất chọn khối cũng như không người tham gia nào được ủy quyền làm điều này trong nền tảng Algorand.
 • Proof-of-Stake thuần túy: Bằng cách sử dụng giao thức proof-of-stake thuần túy (PPoS) đồng thuận được thiết kế trên Byzantine agreement, vì vậy tất cả người tham gia đều có ảnh hưởng nhất định đến việc đưa ra lựa chọn một khối mới. Khả năng tham gia này phụ thuộc vào tỷ lệ sở hữu ALGO của họ trong hệ thống. Nếu càng nắm giữ nhiều ALGO thì càng có nhiều cơ hội tham gia vào chức năng này.
 • User Replaceability: Mỗi vòng người tham gia sẽ thay đổi lựa chọn khối. Điều này để nhằm bảo vệ mạng lưới Algorand trước những kẻ tấn công ác ý. Chính vì thế, ở mỗi vòng, nhóm người tham gia luôn được lấy ngẫu nhiên, bí mật và độc lập với các người đã tham gia trước đó.

Tổng quan về Token Sale

 • Private Sale: Vào tháng 2 năm 2018 công ty mẹ (Algorand, Inc.) đã huy động được $4,000,000 và vào tháng 10 năm 2018 huy động được $62,000,000 để thực hiện phát triển giao thức trong khi thực tế Algorand không có thự hiện private sale. Như vậy có thể thấy rằng private sale được chính các nhà đầu tư sở hữu công ty Algorand, Inc. tài trợ để phát triển.
 • Public Sale: Mã token ALGO hoạt động chính trên nền tảng Algorand bằng cách sử dụng một loạt các Dutch Auction. Vào tháng 6 năm 2019 khi Dutch Auction đầu tiên hoạt động thì 25.000.000 token đã được bán với giá là $2.40. Làm cho số vốn tăng lên là $60,000,000.

Algorand sẽ dự định tiếp tục thực hiện các cuộc đấu giá công khai tiếp theo. Với mức nguồn cung lên đến 600.000.000 ALGO trong một năm. Đồng thời Algorand sẽ tiến hành hàng năm trong vong 5 năm tới.

Giải pháp của Algorand

 • Giảm PIXEL của Algorand bằng công nghệ chữ ký: Các hoạt động giao dịch trên thị trường phi tập trung phải có sự đồng thuận và đảm bảo an toàn. Vì vậy, cần có nhiều thao tác để xác nhận. Nhưng Algorand đã giảm các thao tác chỉ với việc yêu cầu người tham gia dùng chữ ký để xác nhận. Điều này đã làm dung lượng băng thông giảm đáng kể. Công nghệ chữ ký số cũng là điểm đáng chú ý nhất trong giải pháp của Algorand.
 • Giải pháp cho vấn đề lưu trữ: Trong Algorand việc sử dụng Vault để lưu trữ tách riêng các giao dịch phát sinh với việc lưu trữ số dư tài khoản. Điều này trao quyền cho Vault được phép xóa trạng thái của tài khoản cũ. Nó cũng góp phần bảo vệ trạng thái giữa các người dùng với nhau bằng cách đảm bảo bí mật an ninh mạnh mẽ. Điều này giúp cho những người tham gia mới không cần phải xác nhận từng khối mà vẫn có thể nhanh chóng giao dịch trong proof-of-stake.

Quan hệ đối tác thương mại 

Có thể nói Algorand có khá nhiều đối tác nổi tiếng tham gia hợp tác. Điều này đã khiến nền tảng này ngày càng phát triển

 • Flipside Crypto: Đây là một công ty chuyên thục hiện hoạt động khai thác thị trường. Công ty này cung cấp các loại đồng coin chính. Hợp tác với Flipside Crypto, Algorand nhằm thực hiện hoạt động giao dịch cũng như truy cập một cách công khai, minh bạch đồng coin của mình trên thị trường. Định hướng xu thế người dùng đến sản phẩm của mình.
 • Syncsort: Đây là công ty nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực Big Data. Ngoài ra công ty cũng cung cấp các dịch vụ tích hợp và phần mềm dữ liệu. Algorand tìm đến Syncsort để giải quyết các hạn chế trong việc chuyển đổi các dữ liệu, lưu trữ và cung cấp các dữ liệu có chất lượng hơn.
 • TOP Network: Trong số đối tác của Algorand thì không thể không kể tới đơn vị truyền thông đám mây TOP Network đã có công lớn trong việc hỗ trợ các blockchain. Bên cạnh đó, họ còn xem nhau là những đối tác chiến lược lâu dài cùng mở rộng và phát triển các nghiên cứu dịch vụ blockchain cũng như các cơ sở hạ tầng mới trên mạng lưới.
 • Asset Block: Một đơn vị cung cấp dịch vụ khác biệt hơn đó là chứng khoán và đầu tư bất động sản. Sự kết hợp giữa Algorand và Asset Block nhằm để phát triển công nghệ blockchain lên một tầm cao mới. Khi kết hợp công nghệ này để đầu tư bất động sản.

Tổng quát về dự án

Với những thông tin trên, chúng ta có thể khái quát lại Algorand là một nền tảng giao dịch tiền điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội. Là một sự phát triển từ những quan hệ hợp tác giữa các đơn vị vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tiền số. Với mục đích là đưa đến một sản phẩm giải quyết được nhiều vấn đề cho người dùng. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...