Trang chủTin tứcBắc Triều Tiên phủ nhận sự tham gia vào các vụ tấn...

Bắc Triều Tiên phủ nhận sự tham gia vào các vụ tấn công tiền điện tử khổng lồ

Nếu bạn tìm kiếm một hình ảnh vệ tinh của Bắc Triều Tiên, bạn sẽ thấy bóng tối. Không giống như quốc gia ở phía nam biên giới, Bắc Triều Tiên rất thiếu ánh sáng, bị mất điện do các lệnh trừng phạt, quản lý tài nguyên sai lệch, v.v.

Mặc dù vậy, vương quốc ẩn sĩ đã bị cáo buộc lưu trữ một nhóm tội phạm mạng, tội phạm mạng mà một số người nói đã quản lý để thực hiện một số vụ hack công nghiệp tiền điện tử cao cấp nhất cho đến nay.

Nhưng, tất nhiên, Triều Tiên đã nhanh chóng phủ nhận rằng họ đang tham gia hoặc hỗ trợ hoạt động bất hợp pháp.

Truyền thông Bắc Triều Tiên phủ nhận sự liên quan đến tội phạm mạng

Đầu tháng này, Reuters đã đưa ra một mẩu tin nhỏ về Triều Tiên . Trích dẫn một báo cáo bị rò rỉ từ Liên Hợp Quốc, cửa hàng này tuyên bố rằng quốc gia gần như hoàn toàn bị buộc tội về kinh tế từ phần còn lại của thế giới, đã kiếm được 2 tỷ đô la bằng cách ăn cắp vốn từ các ngân hàng và trao đổi tiền điện tử. Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:

Tiết [Triều Tiên] đã sử dụng không gian mạng để thực hiện các cuộc tấn công ngày càng tinh vi nhằm đánh cắp tiền từ các tổ chức tài chính và trao đổi tiền điện tử để tạo thu nhập.

Điều này phần nào chứng thực một báo cáo từ Group-IB, một đơn vị an ninh mạng nổi tiếng thế giới. Trong một bài báo được phát hành vào cuối năm ngoái, nhóm này đã cung cấp dữ liệu The Next Web tuyên bố rằng Tập đoàn Lazarus, một tập đoàn tin tặc được Triều Tiên bảo trợ, chịu trách nhiệm về vụ hack tiền điện tử trị giá ít nhất 571 triệu đô la – bao gồm cả vụ đánh cắp 500 triệu đô la NEM từ CoinCheck của Nhật Bản và khoản lỗ 32 triệu đô la mà công ty tiền điện tử khổng lồ Bithumb của Hàn Quốc phải gánh chịu trong vụ hack tháng 6 năm 2018.


Tài liệu của Liên Hợp Quốc có ý định rằng chính quyền Bắc Triều Tiên đã sử dụng số tiền thu được từ các vụ đột nhập ngày càng tinh vi và ngày càng tinh vi để tài trợ cho các chương trình hủy diệt hàng loạt, gần đây đã được đưa lên một tầm cao khi quốc gia này phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào bài kiểm tra”.

Bất chấp những khẳng định của một công ty phân tích không gian mạng nổi tiếng thế giới và một cơ quan xuyên quốc gia, Triều Tiên không bị bẻ cong.

Vào ngày 1 tháng 9, một phát ngôn viên của Ủy ban điều phối quốc gia của CHDCND Triều Tiên về phòng chống rửa tiền và chống lại tài chính khủng bố đã nói với KCNA, cơ quan nhà nước của Bắc Triều Tiên, rằng báo cáo này là một kẻ vô tâm và các thế lực thù địch là đồng lõa trong việc truyền bá những tin đồn như vậy. Nó đã được thêm vào:

Sự chế tạo như vậy của các thế lực thù địch không gì khác hơn là một trò chơi khó chịu nhằm làm mờ hình ảnh Cộng hòa của chúng ta và tìm ra sự biện minh cho các biện pháp trừng phạt và áp lực chống lại DPRK.

Mối quan tâm về tiền điện tử vẫn được trích dẫn thường xuyên

Trong khi Triều Tiên có thể phủ nhận tất cả các cáo buộc tham gia vào các vụ hack tiền điện tử, các quan chức của Liên Hợp Quốc vẫn viện dẫn quốc gia như một cách để làm mất uy tín của các tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo của Blockonomi , Neil Walsh, người đứng đầu cơ quan thực thi tội phạm mạng và chống rửa tiền tại Văn phòng Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc, nói rằng do tính chất giả, toàn cầu, không kiểm soát và kỹ thuật số của hầu hết các loại tiền điện tử, tội phạm được thực hiện dễ dàng hơn nhiều .

Walsh tuyên bố rằng các công nghệ này cản trở các cuộc chiến chống lại tội phạm mạng, tài trợ khủng bố và rửa tiền đang bị cản trở bởi sự truyền bá tiền điện tử.

Ngoài ra, ông đã đề cập đến Triều Tiên, trích dẫn báo cáo để nhấn mạnh rằng trong mắt Liên Hợp Quốc, tiền điện tử không có lợi cho sự an toàn của thế giới ở dạng hiện tại của họ, và do đó cần có quy định.

Quan chức này khẳng định rằng ngành công nghiệp này cần được giải quyết bằng một cách tiếp cận đa diện, cần đến toàn bộ chín sân của bộ não – các nhà công nghệ, nhà hoạch định chính sách, nhà triết học, v.v.

Một giải pháp mà ông đưa ra là điều chỉnh tất cả các hành vi tấn công và tấn công, mà theo ông sẽ giúp đảm bảo rằng những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới được bảo vệ tốt hơn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...