Trang chủTin tứcBằng sáng chế SSD Blockchain của Samsung có thể phá vỡ hoạt...

Bằng sáng chế SSD Blockchain của Samsung có thể phá vỡ hoạt động khai thác tiền điện tử

Công ty điện tử khổng lồ Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào tháng 5 năm 2019 với tiêu đề, chương trình chuyển đổi và chuyển mạch khối rắn có thể lập trình được. Có thể thấy rõ các chi tiết về hệ thống mới được thiết kế, có thể thấy rõ các ứng dụng bằng sáng chế của các tập đoàn lớn trên blockchain.

Các cuộc chiến bằng sáng chế – tức là các cuộc chiến giữa các tập đoàn hoặc cá nhân để bảo đảm các bằng sáng chế cho vụ kiện – chắc chắn không phải là mới. Chúng đã được thực hành rộng rãi trong hệ sinh thái công nghệ kể từ thời Alexander Graham Bell vào đầu thế kỷ 20, người đã tham gia vào hơn 600 vụ kiện. 

Bất kỳ phát minh vĩ đại nào từ thế kỷ trước đều có lịch sử của một cuộc chiến bằng sáng chế nào đó, nhưng thời đại kỹ thuật số đã đẩy nhanh hiện tượng này. Từ cuộc chiến PC giữa Apple và Microsoft đến cuộc chiến điện thoại thông minh trong thập kỷ qua, bằng sáng chế đã được sử dụng cho cả các biện pháp tấn công và phòng thủ.

Ngay từ đầu, blockchain đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các tập đoàn, điều này sẽ chuyển sang bảo đảm bằng sáng chế của họ càng sớm càng tốt. Chỉ trong hơn một năm, IBM đã tăng gấp ba số bằng sáng chế blockchain được bảo mật tại Hoa Kỳ lên hơn 100, trong khi Alibaba dẫn đầu với hơn 260 bằng sáng chế liên quan đến blockchain. 

Số lượng hồ sơ bằng sáng chế blockchain toàn cầu hiện nay vượt trội đáng kể so với hồ sơ bằng sáng chế cho các công nghệ khác. Tuy nhiên, Samsung đã ở lại tương đối hạn chế với blockchain. cho đến khi đăng ký một SSD blockchain có thể lập trình. 

Chi tiết kỹ thuật về bằng sáng chế của Samsung

Thiết bị lưu trữ dữ liệu lập trình này bao gồm bộ nhớ không biến đổi và bộ điều khiển lưu trữ được cấu hình để điều khiển hệ thống. Nó có giao diện mạng và mảng cổng lập trình trường được cấu hình để thực hiện thuật toán blockchain. Trong khi làm như vậy, nó lưu trữ ít nhất một khối blockchain tương ứng với thuật toán blockchain trong bộ nhớ không biến đổi thông qua bộ điều khiển lưu trữ. 

Hơn nữa, mảng cổng sẽ được cấu hình thành bộ xử lý có bộ nhớ với các hướng dẫn được lưu trữ. Khi được thực thi, bộ xử lý sẽ gửi và nhận một hoặc nhiều khối của blockchain thông qua giao diện mạng. Ngoài ra, bộ xử lý kiểm soát mảng cổng lập trình để thực thi thuật toán blockchain trên một hoặc nhiều khối của blockchain.

Ưu điểm của bằng sáng chế mới

Để hiểu được tầm quan trọng của bằng sáng chế mới này, những nhược điểm của các thiết bị máy tính và ASIC thông thường trước tiên cần được kiểm tra. 

Các thiết bị máy tính đa năng (thường là GPU) phải được kết hợp với phần mềm, trình điều khiển và cấu hình phù hợp để thực hiện thuật toán khai thác hiệu quả vừa phải . Mặc dù một GPU có thể khai thác nhiều đồng tiền thông qua kỹ thuật này, hiệu quả của nó rất thấp. Hơn nữa, để thay đổi đồng tiền được khai thác là một rắc rối và rất ít người khai thác có thể làm như vậy, trong khi chi phí GPU có thể thay đổi đáng kể, vì giá của chúng bị ảnh hưởng bởi ngành công nghiệp trò chơi và thực tế ảo.

Mặt khác, các thợ mỏ ASIC là thiết bị khai thác chuyên nghiệp được thiết kế để tính toán một thuật toán cụ thể. Phạm vi thu hẹp này cung cấp cho phần cứng khả năng khai thác hiệu quả so với các thiết bị điện toán đa năng. Tuy nhiên, sự cứng nhắc trong thuật toán khai thác làm cho công cụ khai thác trở nên lỗi thời một khi thiết bị mới hơn, hiệu quả hơn trở nên khả dụng và nhiều đồng tiền được thiết kế đặc biệt để không tương thích với ASIC.

Sam Town, một nhà phân tích tiền điện tử độc lập nói với Cointelegraph rằng bằng sáng chế của Samsung không nhất thiết có nghĩa là công ty sẽ phát triển sản phẩm:

Bằng sáng chế không nhất thiết phải là một công cụ để bảo vệ ý tưởng của bạn. Nó có thể là vũ khí phòng thủ để ngăn chặn các công ty khác sản xuất các sản phẩm tương tự. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng để gửi tín hiệu tới thị trường về ý định của công ty. Đây rất có thể là trường hợp của Samsung.

Tuy nhiên, Nicolas Kokkalis, người đứng đầu công nghệ tại Pi, loại tiền kỹ thuật số đầu tiên tương thích với khai thác di động, không đồng ý với Town. Kokkalis tuyên bố:

Tính linh hoạt của máy tính đi kèm với chi phí tốc độ và tiêu thụ điện năng. Các GPU có thể được lập trình lại bằng phần mềm, nhưng chúng chậm hơn ASIC và chúng tiêu thụ nhiều năng lượng điện hơn. Vì vậy, đối với các thuật toán đồng thuận, như bằng chứng công việc của Bitcoin, trong đó tốc độ và mức tiêu thụ năng lượng là rất quan trọng, ASIC sẽ luôn là lựa chọn của các thợ mỏ khi có thể. Tuy nhiên, có những nỗ lực của các thuật toán đồng thuận nhằm chống lại ASIC, ví dụ, bằng cách tạo ra các thuật toán giới hạn bộ nhớ, các hàm đói GPU hoặc bằng cách thay đổi thuật toán định kỳ để các nhà thiết kế ASIC kịp thời tạo ra ASIC trước xoay vòng thuật toán tiếp theo. “

Cointelegraph đã tìm đến các nhà phát minh của bằng sáng chế – Rajinikanth Pandurangan và Vijay Balakrishnan – vì nhận xét của họ về vấn đề này, cũng như Samsung, nhưng mỗi người đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Khai thác tiền điện tử và Samsung

Bằng sáng chế nói trên không phải là lần đầu tiên Samsung cố gắng phá vỡ không gian khai thác tiền điện tử. Công ty đã thiết kế và sản xuất ba chip nanomet và năm nanomet để khai thác Bitcoin kể từ quý đầu tiên của năm 2018. 

Quá trình sản xuất dựa trên công nghệ quang khắc cực tím cực mạnh, giúp chip 7LPP mới dày đặc hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Samsung tuyên bố rằng 7LPP sẽ cho phép phát triển các công nghệ mới nổi khác, như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, mạng, 5G, ô tô cũng như công nghệ cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và siêu thị.

Samsung cũng đã tham gia vào một quan hệ đối tác chiến lược với MicroBT – nhà thiết kế Bitcoin ASIC lớn thứ ba. Thiết bị mới nhất của MicroBT, M20S WhatsMiner, có 68 terahash mỗi giây (Th / s) và hiệu suất năng lượng 48 watt mỗi terahash. Để so sánh điều này với các tiêu chuẩn công nghiệp, Bitmain Antminer S9 đạt được 13,5 Th / s với hiệu suất năng lượng 98 watt mỗi terahash – khiến chip của Samsung được cho là mạnh hơn năm lần so với Bitmain sử dụng .

Trục chính tiềm năng của Samsung đối với việc khai thác tiền điện tử sẽ không gây ngạc nhiên, vì đây là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Intel , công ty thực sự đang sản xuất chip khai thác riêng.

Vào tháng 11 năm 2018, Intel đã nộp bằng sáng chế cho hoạt động khai thác Bitcoin hiệu suất năng lượng cao của Keith. Bằng sáng chế cho chip hệ thống bao gồm phần cứng giúp tăng tốc khai thác Bitcoin, giảm mức tiêu thụ năng lượng và được tối ưu hóa để giảm không gian và năng lượng sử dụng trong quá trình khai thác.

Tác động của những người chơi lớn tham gia vào thị trường là gì?

Quy mô tuyệt vời của nhà máy bán dẫn của Samsung có thể mang lại cho công ty một lợi thế tự động, và điều tương tự cũng xảy ra với Intel – và điều này chỉ tính đến cơ sở hạ tầng hiện có của nó. Samsung là một trong những người chi tiêu lớn nhất cho R & D, chi hơn 8 tỷ đô la chỉ trong nửa đầu năm nay. Với các thuật toán khai thác luôn thay đổi và nhu cầu liên tục hiệu quả, công nghệ mới từ những người khổng lồ này có thể dễ dàng thay thế phần cứng hiện có.

Town tin rằng không có cách nào xung quanh vấn đề này. Theo ông, chủ nghĩa tư bản không được kiểm soát buộc phải tạo ra sự độc quyền:

Đây là bản chất của cạnh tranh. Sẽ có một người chiến thắng (hoặc một vài) và hầu hết sẽ được mua lại hoặc họ sẽ chết. Ý tưởng rằng các công ty sẽ cạnh tranh vĩnh viễn và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng do đó là thiếu sót. Những lợi thế mà Samsung có được so với các công ty khai thác như Bitmain và Canaan không bao giờ có thể vượt qua.

Tuy nhiên, bước đột phá của Samsung vào khai thác cũng có thể có tác động tích cực đến hệ sinh thái. Là một trong những công ty lớn nhất thế giới, gã khổng lồ công nghệ có thể tạo ấn tượng về các quy định trên toàn thế giới. Về mặt lý thuyết, Samsung sở hữu ảnh hưởng và nguồn lực cho các chính phủ vận động hành lang và thậm chí thay đổi nhận thức của công chúng về tiền điện tử. 

Samsung nhảy vào bandwagon tiền điện tử

Sản xuất phần cứng không phải là mặt trận duy nhất mà Samsung thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain. Năm 2019, Samsung đã đầu tư khoảng 8,1 triệu đô la vào công ty dựa trên blockchain Blocco và 4 triệu đô la vào KZen Networks. Công ty công nghệ thậm chí còn xác nhận rằng họ đang trong quá trình phát triển mạng lưới blockchain riêng dựa trên nền tảng Ethereum. Hơn nữa, công ty tuyên bố họ đang làm việc trên mã thông báo tiền điện tử của riêng mình: Samsung Coin.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Samsung SDS Hong Yuan Zhen tiết lộ vào tháng 5 năm 2019 rằng blockchain có thể cải thiện năng suất trong ngành sản xuất. Ông thậm chí còn ca ngợi mức tăng năng suất mà phân tích và dự đoán dữ liệu thời gian thực có thể mang lại kết hợp với công nghệ blockchain.

Vào tháng 7 năm 2019, công ty đã thông báo rằng người dùng Samsung Galaxy S10 có thể thêm ứng dụng Pundi XWallet vào Ví Samsung Blockchain của họ. Khách hàng có thể chuyển tiền điện tử trong Ví Samsung Blockchain vào XWallet. XWAllet hiện hỗ trợ 33 loại tiền điện tử khác nhau và đã thấy tích hợp các ứng dụng phi tập trung (DApps). Hơn 10 DApps đã có trên ví.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...