Trang chủBitcoinBitcoin có an toàn không? Có phải nó ẩn danh ?

Bitcoin có an toàn không? Có phải nó ẩn danh ?

Đối với những người mới tham gia vào tiền điện tử, thì câu hỏi thường gặp là: Bitcoin có an toàn không? Có phải nó ẩn danh? Những lợi thế và rủi ro của việc đầu tư vào bitcoin là gì? Số lượng bitcoin là hữu hạn ?

Có rất nhiều nghi ngờ và nhầm lẫn về mạng Bitcoin, bắt đầu từ việc ai là người đứng đằng sau danh tính của Satoshi Nakamoto. Mặc dù với câu hỏi sau chúng tôi không có câu trả lời, tiếp theo chúng tôi giải quyết bên dưới một số nghi ngờ thường gặp nhất về Bitcoin .

Bitcoin có an toàn không ?

Về bảo mật Bitcoin,

Nếu tham chiếu được thực hiện cho công nghệ Bitcoin, giao thức và mật mã của nó, có thể nói rằng mạng Bitcoin là an toàn. Hệ thống bảo mật blockchain làm cho Bitcoin trở thành một mạng không thể vượt qua và hầu hết các lỗ hổng thường xảy ra bởi người dùng (mất, xóa hoặc đánh cắp chìa khóa).

Bitcoin là công khai, tất cả các giao dịch mạng được ghi lại trong blockchain và mọi người đều có thể truy cập. Ngoài ra, Bitcoin được phân cấp, nó có các máy chủ được kết nối trên toàn thế giới. Do đó, người ta tuyên bố rằng Bitcoin là an toàn . Các giao dịch đã đăng ký được kiểm soát từ tất cả các nơi trên thế giới và việc phân cấp này có nghĩa là việc hack một máy chủ là hoàn toàn vô dụng.

Tuy nhiên, nếu câu hỏi bảo mật đề cập đến bitcoin (BTC) là tiền điện tử và tài sản đầu tư, thì có thể hiểu rằng nó không cung cấp cho người dùng nhiều bảo mật. Tuy nhiên, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng mang những rủi ro nhất định, bắt đầu từ sự biến động cao của bitcoin. Giá của nó là không thể đoán trước và không làm cho nó đặc biệt hấp dẫn khi nó được sử dụng như một nơi ẩn náu tích cực. Tất nhiên, trong tất cả các loại tiền điện tử hiện có, BTC là những báo cáo bảo mật nhất do mức độ phổ biến và chấp nhận rộng rãi của chúng.

Bất chấp tất cả, điều quan trọng là phải có một số biện pháp phòng ngừa nhất định khi bảo vệ các khóa, biết các ví an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử và áp dụng các thực tiễn tốt để đảm bảo an toàn 100%.

Bitcoin có ẩn danh không ?

Sự thật là thế giới Bitcoin không ẩn danh, không hoàn toàn. Nhiều người định nghĩa nó là một mạng giả mạo ẩn danh của người Viking . Trên thực tế, nhiều người không biết rằng Bitcoin thực sự hoạt động với tính minh bạch cao.

Một mặt, nó là ẩn danh miễn là các địa chỉ công cộng không tiết lộ danh tính cá nhân của người dùng. Trong Bitcoin, thông tin cá nhân bị ẩn.

Mặt khác, như đã đề cập trước đây, khi mọi thứ được đăng ký, mọi thứ đều dễ bị theo dõi. Theo cách này, có thể lập bản đồ dòng bitcoin thông qua sổ kế toán công khai, từ nơi và đến nơi BTC di chuyển.

Địa chỉ Bitcoin là một bút danh, chẳng hạn như tên người dùng trên mạng xã hội và nếu ai đó phát hiện ra địa chỉ đó, bạn có thể thấy tất cả các hoạt động được thực hiện, ngày và thậm chí số dư. Nếu người dùng luôn sử dụng cùng một địa chỉ cho các giao dịch của họ, thật dễ dàng để theo dõi tất cả các địa chỉ trước đó. Do đó, nhiều người chọn sử dụng một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch và ẩn địa chỉ IP của họ

Ưu điểm và nhược điểm của Bitcoin

Sau tất cả những điều trên, một số tính năng đặc biệt của Bitcoin đã được tiết lộ . Một mạng lưới có nhiều điểm mạnh nhưng cũng có những rủi ro nhất định.

Lợi thế sau của Bitcoin :

  • Không có ranh giới cũng không qua trung gian : Nó không tập trung, cũng không được ban hành bởi một cơ quan kiểm soát tiền. Người dùng bitcoin tạo ra BTC sau một quá trình khai thác và việc phát hành của họ được kiểm soát.
  • Đồng thuận: Cả mã và blockchain Bitcoin đều hoạt động dưới sự đồng thuận. Ý tưởng và đề xuất cải tiến được bỏ phiếu và những ý tưởng được chấp nhận nhiều nhất được thực hiện. Và điều tương tự cũng xảy ra với các giao dịch, chúng phải được đa số chấp nhận và xác nhận để nó được chấp nhận và đăng ký trong sổ tài khoản công khai.
  • Giao dịch toàn cầu, nhanh chóng và giá rẻ : Gửi bitcoin mọi lúc mọi nơi thật dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất vài phút. Không có trung gian, không có phí bổ sung cho chuyển khoản quốc tế, không có giới hạn số lượng và có ví bitcoin để lưu trữ tiền điện tử là miễn phí.

Rủi ro của bitcoin có nghĩa là nhược điểm của nó bao gồm:

  • Biến động. Biến động cao, bitcoin trải qua biến động hàng ngày của giá trị của nó vượt quá 30%.
  • Giao dịch không thể đảo ngược: Đây có thể được coi là một lợi thế, vì sự an toàn của bạn, mặc dù nó cũng tiềm ẩn một bất lợi vì nếu bạn mắc lỗi trong giao dịch thì không có khả năng phục hồi. Không ai có thể yêu cầu trả lại tiền điện tử của bạn.
  • Mức độ chấp nhận toàn cầu thấp: Nhiều chính phủ đã không quy định đối tượng của tiền điện tử và điều này cũng ngụ ý rằng việc sử dụng chúng như một phương thức thanh toán chưa được phổ biến rộng rãi.

An toàn, giả ẩn danh, phi tập trung, nhanh chóng Bạn có mua bitcoin trực tuyến không? Bây giờ bạn biết rằng Bitcoin có thật sự an toàn & Ẩn Danh

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...