Trang chủTin tứcBitcoin ETF của BlackRock đang mời các ngân hàng Phố Wall tham...

Bitcoin ETF của BlackRock đang mời các ngân hàng Phố Wall tham gia

Việc thay đổi cấu trúc của các quỹ ETF bitcoin giao ngay được đề xuất sẽ cho phép những người tham gia được ủy quyền (AP) tạo ra cổ phiếu mới trong quỹ bằng tiền mặt, thay vì chỉ bằng tiền điện tử, về cơ bản mở ra cánh cửa cho các ngân hàng không thể nắm giữ tiền điện tử trực tiếp.

Một sự thay đổi về cơ chế của quỹ ETF bitcoin (BTC) giao ngay được đề xuất của BlackRock sẽ mở ra cơ hội cho các ngân hàng Phố Wall, vốn phải đối mặt với các hạn chế nắm giữ tiền điện tử, đóng một vai trò quan trọng.

BlackRock gần đây đã cho phép những người tham gia được ủy quyền – một phần quan trọng của hệ sinh thái ETF – có thể tạo cổ phiếu quỹ mới bằng tiền mặt, thay vì chỉ bằng tiền điện tử.

Vì các ngân hàng Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ không thể tự nắm giữ bitcoin, nên cơ chế này sẽ cho phép những công ty như JPMorgan hoặc Goldman Sachs – những công ty có bảng cân đối kế toán lớn nhất thế giới – hoạt động như các AP cho quỹ ETF của BlackRock. (Họ có muốn hay không là một vấn đề khác.)

Sau đó, các AP tiền mặt sử dụng trong quy trình này có thể được một bên trung gian trao đổi thành bitcoin và được nhà cung cấp dịch vụ lưu ký của ETF lưu trữ, theo một bản ghi nhớ liên quan đến cuộc họp ngày 28 tháng 11 liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, BlackRock và Nasdaq.

Sự lạc quan ngày càng tăng rằng các quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ sớm được SEC chấp thuận, đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành tài sản kỹ thuật số nếu nó thu hút được dòng tiền từ các nhà đầu tư bán lẻ. Quan điểm phổ biến cho đến nay là AP sẽ là các công ty tạo lập thị trường lớn có kinh nghiệm về tiền điện tử, chẳng hạn như Jane Street, Jump Trading và Virtu – không phải ngân hàng. Nhưng sự thay đổi này có nghĩa là các ngân hàng có thể được hưởng lợi từ hoạt động này và mở rộng hàng ngũ các nhà cung cấp thanh khoản.

“Nếu SEC chấp nhận mô hình tạo và mua lại kép, được sửa đổi này bằng tiền mặt và vật chất, điều đó có nghĩa là tính thanh khoản hỗ trợ cổ phiếu ETF khi chúng giao dịch sẽ tăng lên, bởi vì rõ ràng, bạn có nhiều AP tiềm năng hơn như một phần của quy trình,” Giám đốc điều hành CF Benchmarks Sui Chung cho biết trong một cuộc phỏng vấn. (CF Benchmarks là nhà quản lý điểm chuẩn do Kraken sở hữu cho một số ứng dụng ETF bitcoin giao ngay hiện có, bao gồm cả BlackRock.) “Và mặc dù các công ty thương mại như Jane Street, v.v. đều lớn và là chuyên gia, nhưng về cơ bản họ không có thêm hàng nghìn tỷ đô la. bảng cân đối kế toán mà các ngân hàng lớn của Mỹ có.”

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...