Trang chủTin tứcBitcoin ETF được bao bọc trong 'lớp mỏng' các quy định gián...

Bitcoin ETF được bao bọc trong ‘lớp mỏng’ các quy định gián tiếp

Chủ tịch CFTC, Rostin Behnam tuyên bố rằng việc điều tiết thị trường tiền mặt đối với tài sản kỹ thuật số “chưa bao giờ quan trọng hơn”, sau sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Tương lai Hàng hóa (CFTC), Rostin Behnam, tin rằng có nguy cơ việc phê duyệt gần đây đối với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) bị hiểu sai là các quy định vững chắc áp dụng cho Bitcoin (BTC), tiền điện tử nói chung và các loại tiền khác.

Trong bài phát biểu quan trọng vào ngày 26 tháng 1, Behnam đã làm rõ rằng có khả năng các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức hiểu sai về sự chắc chắn về mặt pháp lý đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, sau quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 11 đơn đăng ký vào ngày 10 tháng 1.

Mặc dù sự chấp thuận hiện cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần trực tiếp nắm giữ tài sản đó, được giám sát bởi một sàn giao dịch chứng khoán do SEC quản lý, nhưng ông cho rằng không có sự giám sát theo quy định đối với thị trường tiền mặt của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử.

“Vẫn chưa có gì chắc chắn để giải quyết các hoạt động không rõ ràng và không nhất quán trên thị trường tiền mặt đối với tài sản kỹ thuật số.”

Hơn nữa, Behnam giải thích rằng điều này có ảnh hưởng đến tính minh bạch của Bitcoin ETF, vì các công ty quản lý tài sản mua lại tài sản cơ bản cho ETF từ thị trường tiền mặt.

Ông nêu lên những lo ngại liên quan đến giải quyết thương mại, xung đột lợi ích, báo cáo dữ liệu, an ninh mạng, bảo vệ khách hàng, tính minh bạch và tính toàn vẹn của thị trường nói chung.

Ông nói: “Các ETP đã lấy một tài sản đầu cơ và dễ biến động, bọc nó trong một lớp quy định gián tiếp mỏng và đóng gói nó như một sản phẩm mới sáng bóng”.

Việc thực thi các quy định về tiền điện tử là chủ đề thảo luận nổi bật trong chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, được thúc đẩy bởi nhu cầu từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 9 năm 2023, Cointelegraph đưa tin rằng Ủy viên CFTC Caroline Pham đã ủng hộ một chương trình thí điểm có giới hạn để giải quyết các quy định về tiền điện tử.

Pham cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể sớm cần phải “bắt kịp” các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử. Cô gợi ý rằng chương trình này sẽ tương tự như các hộp cát quy định đã được giới thiệu trước đây ở cấp tiểu bang.

Tuy nhiên, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán rằng có thể sẽ có sự rõ ràng hơn về quy định sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Một cuộc khảo sát gần đây vào ngày 2 tháng 1 của Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử (CCI), đã chỉ ra rằng hầu hết các cá nhân tập trung vào tiền điện tử đều cho biết quan điểm của ứng cử viên đối với tài sản kỹ thuật số sẽ phần nào, rất hoặc cực kỳ quan trọng đối với phiếu bầu của họ.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-etfs-indirect-regulations-cftc-chair

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...