Trang chủTin tứcCác nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển hướng sang tiền điện...

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang chuyển hướng sang tiền điện tử

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang ngày càng đưa một phần danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử do tình trạng của thị trường chứng khoán quốc gia. Theo báo cáo, các nhà đầu tư đang sử dụng các sàn giao dịch như Binance hoặc Okx hoặc các sàn giao dịch địa phương ở Hồng Kông để mua tiền điện tử bằng các phương thức thanh toán như Alipay và Wechat, ngay cả khi tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc đại lục.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm thu nhập từ tiền điện tử

Tiền điện tử đang quay trở lại ở Trung Quốc, khi các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển sang tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường chứng khoán quốc gia đang đối mặt với sự sụt giảm. Theo Reuters, mặc dù việc mua và giao dịch tiền điện tử đã bị cấm kể từ năm 2021, nhưng các nhà đầu tư Trung Quốc đã tìm ra cách phân bổ một phần đáng kể trong danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử.

Những nhà đầu tư này có thể sử dụng các sàn giao dịch như nhóm giao dịch Binance và Okx cũng như các phương thức thanh toán truyền thống như Alipay và Wechat để mua stablecoin từ các đại lý địa phương, tham gia vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Ngoài ra, còn tồn tại các sàn giao dịch không cần kê đơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào tiền điện tử.

Một giám đốc điều hành cấp cao của một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông đã xác nhận những động thái này, nói rằng sự sụt giảm hiện tại “đã khiến hoạt động đầu tư vào đại lục trở nên rủi ro, không chắc chắn và đáng thất vọng, vì vậy mọi người đang tìm cách phân bổ tài sản ra nước ngoài”.

Ông nhận xét: “Hầu như hàng ngày, chúng tôi đều thấy các nhà đầu tư đại lục tham gia vào thị trường này.

Không chỉ các cá nhân đang cố gắng tìm kiếm cơ hội trên thị trường tiền điện tử. Các tổ chức bị tổn thương bởi hoạt động của thị trường đầu tư truyền thống cũng đang tìm cách thay đổi câu chuyện của họ.

Cùng một giám đốc điều hành cấp cao đã tuyên bố:

“Nếu bạn là một nhà môi giới Trung Quốc, đang phải đối mặt với thị trường chứng khoán trì trệ, nhu cầu IPO yếu và sự sụt giảm ở các hoạt động kinh doanh khác, bạn cần một câu chuyện tăng trưởng để kể cho các cổ đông và hội đồng quản trị của mình.”

Chainalysis, một công ty tình báo blockchain, đã xác nhận rằng số lượng tiền điện tử của Trung Quốc đã tăng trở lại, đạt vị trí thứ 13 trên thị trường ngang hàng toàn cầu vào năm 2023, tăng từ vị trí thứ 144 vào năm 2022. Giao dịch lên tới 86,4 tỷ USD từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, nhiều hơn những gì được giao dịch ở Hồng Kông trong cùng thời kỳ.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/chinese-investors-are-turning-to-crypto-amidst-a-national-stock-market-slump/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...