Trang chủTin tứcChính phủ Estonia sẽ cho phép dẫn độ các bị cáo Hashflare

Chính phủ Estonia sẽ cho phép dẫn độ các bị cáo Hashflare

Ivan Turogin và Sergei Potapenko phải đối mặt với 18 cáo buộc ở Hoa Kỳ và các án tù dài hạn vì bị cáo buộc biến HashFlare thành một kế hoạch Ponzi.

Turogin và Potapenko đã bị buộc tội 18 tội âm mưu, lừa đảo qua đường dây và âm mưu rửa tiền ở Hoa Kỳ và mỗi người phải đối mặt với mức án 20 năm tù. Công ty của họ từng là công ty khai thác trên nền tảng đám mây hàng đầu nhưng bị cáo buộc điều hành theo mô hình Ponzi.

Turogin và Potapenko bị bắt ở Estonia vào tháng 11 năm 2022, sau một cuộc điều tra quy mô lớn có sự tham gia của cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ và Estonia.

Chính phủ Estonia đã phê chuẩn việc dẫn độ Turogin và Potapenko vào tháng 9, nhưng họ đã kháng cáo thành công quyết định này vào tháng 11 và một tòa án đã ra phán quyết rằng tòa án cấp dưới phê chuẩn việc dẫn độ họ đã không xem xét các điều kiện trong các cơ sở giam giữ của Hoa Kỳ. Tòa án cấp cao hơn đã ra lệnh thay thế Turogin và Potapenko phải nhận khoản bồi thường bằng tiền.

Theo hãng tin địa phương Postimees, giờ đây, chính phủ Estonia đã thu thập bằng chứng về các điều kiện giam giữ của Hoa Kỳ cho thấy rằng họ có thể “đảm bảo rằng việc vi phạm các quyền cơ bản của các cá nhân do dẫn độ là không tương xứng”.

HashFlare đã thu về 575 triệu đô la trước khi sụp đổ vào năm 2019. Nó đã gặp vấn đề kể từ năm trước, khi đóng cửa một số công ty khai thác với lý do thiếu doanh thu từ họ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) tuyên bố Turogin và Potpenko “đã đưa ra các hợp đồng theo đó khách hàng có thể trả phí để thuê một phần trăm hoạt động khai thác của HashFlare để đổi lấy tiền ảo do phần hoạt động của họ tạo ra”. Tuy nhiên, HashFlare không có thiết bị như họ yêu cầu hoặc thậm chí không có 1% sức mạnh tính toán như họ nói. DOJ tiếp tục:

DOJ tuyên bố vụ lừa đảo có “hàng trăm nghìn” nạn nhân. Cục Điều tra Liên bang Mỹ vẫn đang tìm kiếm nạn nhân.

Turogin và Potapenko cũng bị cáo buộc thu 25 triệu USD từ các nhà đầu tư để thành lập một ngân hàng kỹ thuật số có tên là Polybius. Họ đã không làm theo kế hoạch của mình.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/estonian-government-allow-extradition-hashflare-defendants

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...