Trang chủTin tứcBitcoin ETF giao ngay có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Bitcoin: Arthur...

Bitcoin ETF giao ngay có thể ‘hủy diệt hoàn toàn’ Bitcoin: Arthur Hayes

Người đồng sáng lập BitMEX cho biết, những gã khổng lồ ở Phố Wall sẽ chỉ phục vụ mục đích “hút bụi” Bitcoin và lưu trữ chúng trong một “kho ẩn dụ”, nếu quá thành công, số lượng giao dịch Bitcoin sẽ cạn kiệt.

Cựu CEO của BitMEX cảnh báo các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay (BTC) có thể “hủy diệt hoàn toàn” Bitcoin nếu chúng quá thành công.

Hayes – người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX vào năm 2014 – đã giải thích trong một bài đăng trên blog ngày 23 tháng 12 rằng Bitcoin có giá trị vì “nó di chuyển”.

Tuy nhiên, Bitcoin ETF giao ngay được tạo ra để “hút bớt tài sản” và “lưu trữ chúng trong một kho tiền ẩn dụ,” ông nói. 

Nếu các nhà phát hành Bitcoin ETF cuối cùng nắm giữ tất cả Bitcoin và các nhà đầu tư cuối cùng mua các công cụ phái sinh Bitcoin thay vì tự HODL – số lượng giao dịch trên mạng sẽ cạn kiệt và các thợ mỏ sẽ mất mọi động lực để tiếp tục xác thực các giao dịch.

Hayes nói: “Kết quả cuối cùng là các thợ đào tắt máy vì họ không còn có thể trả tiền cho năng lượng cần thiết để chạy chúng. Nếu không có thợ đào, mạng sẽ chết và Bitcoin biến mất”.

“Về cơ bản, nếu các quỹ ETF do các nhà quản lý tài sản TradFi quản lý quá thành công, chúng sẽ phá hủy hoàn toàn Bitcoin.”

Thật thú vị, Hayes tưởng tượng rằng nếu một kịch bản như vậy xảy ra, một mạng tiền điện tử mới sẽ thay thế Bitcoin và thậm chí mở rộng tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto về tiền điện tử ngang hàng.

“Thật đẹp khi bạn nghĩ về nó. Nếu Bitcoin trở thành một tài sản tài chính do nhà nước kiểm soát, nó sẽ chết vì không được sử dụng.”

“Người dân sẽ một lần nữa có hệ thống tài chính và tài sản tiền tệ không do nhà nước kiểm soát. Hy vọng rằng, lần thứ hai, chúng tôi sẽ học được cách không trao chìa khóa riêng của mình cho [các công ty Phố Wall].”

Những suy nghĩ về Bitcoin của Hayes diễn ra chỉ hai tuần trước khi tất cả các ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay đang chờ xử lý được chấp thuận, mà các nhà phân tích của Bloomberg dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1 năm 2024.

BlackRock, Grayscale, Bitwise, WisdomTree, Invesco và Galaxy, Fidelity, Ark Invest, Valkyrie, Franklin, Hashdex, Global X ETF và Pando Asset đều đang chờ quyết định của SEC về các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của họ. 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin có trong tiện ích này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu hoặc hiểu là lời khuyên về pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc tư vấn khác. Không có nội dung nào trên tiện ích này cấu thành sự chào mời, khuyến nghị, chứng thực hoặc đề nghị của Cointelegraph hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nào để mua hoặc bán bất kỳ tài sản tiền điện tử hoặc công cụ tài chính nào khác. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chi tiêu những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và luôn tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu bạn có nghi ngờ. Bạn không nên mua bất kỳ tài sản tiền điện tử nào nếu bạn không hiểu đầy đủ về bản chất việc mua hàng của mình và những rủi ro liên quan. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các trang t&c và trợ giúp/hỗ trợ của nhà phát hành/nhà quảng cáo để biết thêm thông tin.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...