Trang chủTin tứcCuộc đua giành quỹ ETF Bitcoin nóng lên khi SEC đưa ra...

Cuộc đua giành quỹ ETF Bitcoin nóng lên khi SEC đưa ra thời hạn

SEC đã ấn định ngày 29 tháng 12 là hạn chót để nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay.

  • ARK và 21 bản đăng ký cổ phần của ETF sẽ được quyết định trước ngày 10 tháng 1.
  • Các công ty bỏ lỡ ngày giới hạn này sẽ không được xem xét cho đợt phê duyệt đầu tiên vào tháng 1 năm 2024.

Thị trường tiền điện tử rất ồn ào với sự lạc quan đối với các ứng dụng quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin [BTC] giao ngay, hầu hết trong số đó dự kiến ​​sẽ được bật đèn xanh sớm nhất là vào tháng 1 năm 2024.

Trong bối cảnh tăng trưởng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành một chỉ thị quan trọng dành cho các công ty muốn quỹ ETF của họ được phê duyệt trong “làn sóng phê duyệt đầu tiên” tiềm năng.

SEC ấn định thời hạn sửa đổi cuối cùng

Theo nhà báo Eleanor Terrett của Fox Business, cơ quan quản lý đã ấn định ngày 29 tháng 12 là hạn chót để gửi những thay đổi cuối cùng đối với các hồ sơ tương ứng.

Terrett dẫn lời SEC nói rằng các công ty bỏ lỡ ngày giới hạn này sẽ không được xem xét cho đợt đầu tiên.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp cấp cao vào ngày 21/12. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện BlackRock, Grayscale Investments, ARK Investments và 21 Shares.

Rất nhiều điều để mong đợi

Lưu ý rằng thời hạn cuối cùng để SEC quyết định việc đăng ký ETF giao ngay đối với hầu hết những người nộp đơn là vào tháng 1. Đề xuất chung của ARK và 21 Shares sẽ được đưa ra quyết định vào ngày 10 tháng 1.

Đề xuất chuyển đổi quỹ tín thác của Grayscale (GBTC) thành ETF sẽ được quyết định trước ngày 25 tháng 1. Hãy nhớ lại rằng phán quyết của tòa án hồi đầu năm nay đã chỉ đạo SEC xem xét lại việc từ chối ETF được đề xuất trước đó.

Chiến thắng pháp lý là chất xúc tác quan trọng, không chỉ thúc đẩy hy vọng về quỹ ETF của Grayscale.

Bitcoin ETF cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với biến động giá của Bitcoin mà không thực sự sở hữu trực tiếp tài sản đó. Vì vậy, khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu của một quỹ ETF giao ngay, về cơ bản họ đang mua một đại diện cho Bitcoin thực tế.

Không cần phải nói, sự sắp xếp như vậy tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về Bitcoin trên thị trường truyền thống. Hơn nữa, các nhà đầu tư TradFi sẽ tìm ra cách dễ dàng để giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một siêu chu kỳ đang diễn ra phải không?

Công ty phân tích chuỗi nổi tiếng CryptoQuant trước đó đã dự đoán dòng vốn sẽ vào là 155 tỷ USD vào thị trường Bitcoin sau khi giải phóng các quỹ ETF.

Hơn nữa, nếu vốn hóa thị trường tăng theo cách được nêu ở trên, nó có thể đẩy giá Bitcoin lên khoảng từ 50.000 đến 73.000 USD.

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...