Trang chủBitcoinBitcoin Having: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bicoin Having

Bitcoin Having: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bicoin Having

Một trong những điều được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử cho năm 2020 là sự kiện Having giảm một nửa bitcoin . Sự kiện này, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020, sẽ giúp giảm 50% khoản trợ cấp khối được trao cho các công ty khai thác Bitcoin.

Theo mệnh giá, bitcoin giảm một nửa có vẻ như là tin xấu cho các thợ mỏ. Tuy nhiên, nhiều người theo dõi chặt chẽ tiền điện tử cho biết hiện tượng này là chất xúc tác cho hành động giá lớn, tích cực đối với Bitcoin và altcoin trong tương lai.

Nếu bạn thấy mình hỏi tại sao lại như vậy, Binance Academy đã chuẩn bị Câu hỏi thường gặp ngắn này để giúp bạn hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Bitcoin Having giảm một nửa bắt đầu như thế nào ?

Khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2008, những người tham gia vào mạng lưới phi tập trung của nó có thể kiếm được 50 BTC cho mỗi khối mà họ xác thực bằng mật mã, trong một quy trình thường được gọi là khai thác . Thông qua phương pháp này, đã có 10,5 triệu BTC được tạo ra trong vòng bốn năm. 

Nhưng Bitcoin được tạo ra để có nguồn cung tối đa 21 triệu BTC. Nếu tốc độ tạo BTC được giữ nguyên như trên, tất cả 21 triệu BTC sẽ được tạo trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Để đảm bảo điều này không xảy ra, tốc độ tạo BTC đã được đặt giảm 50% sau mỗi 210.000 khối được tạo. Đây là những gì xảy ra với khai thác bitcoin.

Điều gì đã xảy ra trong các sự kiện giảm một nửa Bitcoin vừa qua ?

Sự kiện giảm một nửa bitcoin đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012. Ngày hôm đó, 210.000 khối đầu tiên đã được tạo, do đó, nó đã kích hoạt mã làm giảm phần thưởng khối từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Điều này có nghĩa là đối với 210.000 khối tiếp theo được tạo, chỉ cần 5,25 triệu BTC sẽ được tạo.

Giảm một nửa Bitcoin đã xảy ra một lần nữa vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, khi chiều cao khối của blockchain Bitcoin đạt 420.000 khối. Phần thưởng khối sau đó đã giảm từ 25 BTC xuống còn 12,5 BTC. Từ năm 2016 đến 2020, 2,625 triệu BTC dự kiến ​​sẽ được tạo.

Khi nào thì việc giảm một nửa Bitcoin tiếp theo sẽ xảy ra ?

Theo đếm ngược giảm một nửa Bitcoin của Học viện Binance, sự kiện giảm một nửa Bitcoin tiếp theo dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2020 . Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ước tính có thể thay đổi theo thời gian. Điều này là do Binance Academy sử dụng các tính toán tinh vi và thống kê blockchain trực tiếp để ước tính thời gian khối trung bình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian của sự kiện giảm một nửa tiếp theo.

Có một số trang web cung cấp các ước tính khác nhau về thời điểm sự kiện tiếp theo cho Bitcoin sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết các trang web này đều dựa vào số lần chặn trung bình thường được trích dẫn cho Bitcoin, mà không có sắc thái mà Binance Academy cung cấp.

Chúng ta có thể mong đợi gì cho việc giảm một nửa bitcoin trong năm nay ?

Khi chiều cao khối của BTC đạt 630.000, phần thưởng khối sau đó sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Đến lúc đó, 18.375.000 BTC đã được lưu hành, trong số tối đa 21 triệu. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến năm 2024 (năm giảm một nửa bitcoin dự kiến ​​tiếp theo), sẽ chỉ có 1.312.500 BTC được tạo ra.

Tại sao Bitcoin giảm một nửa là một vấn đề lớn ?

Ở cấp độ cơ bản nhất, giảm một nửa Bitcoin ảnh hưởng đến các thợ mỏ, phần thưởng của họ sẽ bị giảm một nửa. Sẽ mất khoảng một nỗ lực tương đương để kiếm được ít hơn 50% so với những gì họ nhận được trước khi giảm một nửa. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như sự khan hiếm của Bitcoin và tác động cơ bản của nó đến giá trị của tiền điện tử, các lực lượng thị trường ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và một số sự kiện bên ngoài khác.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng việc giảm một nửa Bitcoin có thể kích hoạt sự tăng giá đáng kể của giá Bitcoin. Họ đã trích dẫn các đợt tăng giá trước đó xảy ra một năm sau khi giảm một nửa, chẳng hạn như giá trị BTC tăng thêm một năm từ 11 đô la lên 1.100 đô la sau khi giảm một nửa đầu tiên, hoặc kỷ lục tăng trưởng giảm một nửa từ 600 đô la lên 20.000 đô la trong vòng 18 tháng.

Tuy nhiên, những người khác đã nói rằng sự kiện giảm một nửa Bitcoin năm 2020 không thể so sánh với các sự kiện giảm một nửa trước đó, do một số yếu tố, như tăng trưởng thành thị trường và dự đoán giảm một nửa tốt hơn trong cộng đồng tiền điện tử, cũng như khả năng rằng tác động của việc giảm một nửa đã được định giá vào giá BTC hiện tại.

Dù tương lai có giá trị BTC như thế nào, mọi người sẽ thấy Bitcoin giảm một nửa như một điểm uốn.

Cách tốt nhất để theo dõi sự phát triển trong tương lai của Bitcoin giảm một nửa là gì ?

Là một trung tâm giáo dục hàng đầu cho tất cả mọi thứ về tiền điện tử, Binance Academy là một cửa hàng cho tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc giảm một nửa Bitcoin và các điều khoản khác liên quan đến Bitcoin. Việc đếm ngược giảm một nửa Bitcoin toàn diện của nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn biết về việc giảm một nửa Bitcoin, từ quy trình đến ngày và thời gian dự kiến ​​cho việc giảm một nửa thực tế.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...