Trang chủTin tứcBitcoin tăng hơn 43k $, Altcoin bùng nổ cao hơn khi Fed...

Bitcoin tăng hơn 43k $, Altcoin bùng nổ cao hơn khi Fed cắt giảm lãi suất năm tới

Các token ADA của Cardano, AVAX của Avalanche và INJ của Injective đã dẫn đến mức tăng altcoin khi các tài sản rủi ro tăng giá theo quan điểm ôn hòa của Fed.

Bitcoin (BTC) lần đầu tiên tăng hơn 43.000 USD vào thứ Tư kể từ đợt sụp đổ hôm thứ Hai, kéo thị trường tiền điện tử và cổ phiếu của các công ty tập trung vào tài sản kỹ thuật số lên cao hơn khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu việc cắt giảm lãi suất cho năm tới.

Trong khi các quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất quỹ Fed ở mức 5,25% -5,5% vào thứ Tư khi kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 12, họ dự đoán lãi suất sẽ giảm xuống 4,6% vào cuối năm 2024, cho thấy khoảng ba cắt giảm 25 điểm cơ bản.

Lợi suất trái phiếu và chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh do dự báo ôn hòa của Fed, hỗ trợ sự phục hồi trên thị trường rộng rãi đối với các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

BTC, tài sản tiền điện tử lớn nhất, đã vượt 43.000 USD vào cuối buổi chiều tại Mỹ, tăng gần 5% từ mức dưới 41.000 USD trước đó trong ngày.

Các token vốn hóa lớn của Avalanche (AVAX) , Cardano (ADA) và Injective (INJ) đã tăng gần 10%, khiến Chỉ số nền tảng hợp đồng thông minh CoinDesk (SMT) hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Chỉ số thị trường CMI theo dõi giỏ gần 200 tài sản kỹ thuật số, đã tăng 3,8% trong 24 giờ qua.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng tăng cao hơn. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đóng cửa phiên giao dịch cao hơn gần 8%, trong khi MicroStrategy (MSTR) của Michael Saylor tăng 5%.

Các công ty khai thác bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ Marathon Digital (MARA), Riot Platforms (RIOT), CleanSpark (CLSK) – thường được coi là đặt cược có đòn bẩy vào BTC – đã tăng 8% -16% trong ngày.

Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết hôm thứ Ba: “Trong lịch sử, việc giữ hoặc giảm lãi suất có xu hướng mang lại sự lạc quan cho các nhà đầu tư, vì nó ngụ ý thu nhập khả dụng nhiều hơn và có khả năng đầu tư lớn hơn vào các loại tài sản khác nhau”. “Hiệu ứng này không chỉ giới hạn ở các thị trường truyền thống mà còn mở rộng sang các tài sản mới như tiền điện tử.”

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...