Trang chủTin tứcCFTC - Yêu cầu các tổ chức thanh toán bù trừ phát...

CFTC – Yêu cầu các tổ chức thanh toán bù trừ phát sinh, bảo vệ tiền của khách hàng

Các ủy viên đã tiến một bước tới việc yêu cầu các tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh, một loại hình trung gian quan trọng trong ngành, tách biệt tiền của khách hàng với quỹ của chính họ.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã tiến một bước tới việc yêu cầu các tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh, một loại hình trung gian quan trọng trong ngành, phải tách biệt tiền của khách hàng với tiền của chính họ.

Động thái của CFTC ít nhất được lấy cảm hứng một phần từ sự sụp đổ của FTX năm ngoái, được thiết kế để ngăn chặn các công ty phái sinh can thiệp vào tiền của khách hàng của họ. Trong trường hợp của FTX, hàng tỷ USD tiền của khách hàng đã bị đánh cắp.

Trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư, các ủy viên CFTC đã bỏ phiếu công bố đề xuất lấy ý kiến ​​phản hồi của công chúng, một bước quan trọng trong quy trình ban hành quy tắc áp dụng cho bất kỳ công ty nào dưới sự bảo trợ của cơ quan quản lý hàng hóa. Nếu DCO phải đối mặt với khủng hoảng thanh khoản, chẳng hạn như một sàn giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với số lượng yêu cầu rút tiền cao, thì tiền của khách hàng sẽ được bảo vệ, theo các mục tiêu của quy tắc được đề xuất.

Chủ tịch Rostin Behnam, người đã bỏ phiếu cho đề xuất này, cho biết: “Đây là một đề xuất quan trọng vì tôi nghĩ có rất nhiều câu hỏi còn tồn tại về rủi ro chính sách và pháp luật”. “Trong hai hoặc ba năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của những người tham gia thị trường mới với những ý tưởng mới về cách thức hoạt động của thị trường và những gì họ coi là loại mô hình thực thi hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của mình, cho dù đó là tài chính truyền thống hay rõ ràng là tài chính truyền thống”. chúng ta đang thấy điều này trong rất nhiều không gian tiền điện tử.”

Đề xuất này sẽ cho phép các DCO kết hợp “quỹ độc quyền” từ các thành viên bù trừ khác nhau, đề cập đến bất kỳ quỹ hoặc tài sản nào do DCO nắm giữ thay mặt cho thành viên bù trừ, nhưng cơ quan quản lý sẽ không cho phép bất kỳ sự trộn lẫn nào giữa các quỹ độc quyền, quỹ khách hàng hoặc quỹ của DCO.

Sự sụp đổ của FTX – công ty có chi nhánh LedgerX một thời đã cố gắng tạo dấu ấn cho CFTC trong việc thanh toán các giao dịch của khách hàng mà không cần người trung gian – là một “động lực quan trọng” cho đề xuất này, Ủy viên Kristin Johnson, người đã đưa ra “một giải pháp toàn diện cho biết”. ” bỏ phiếu ủng hộ đề xuất.

Johnson cho biết FTX minh họa “mức độ tổn thất mà khách hàng có thể gặp phải khi không có quy định cấm giao dịch tiền của khách hàng hoặc tài sản của thành viên”.

Ủy viên Summer Mersinger, người bỏ một trong hai phiếu “không”, cho biết trong vòng thẩm vấn rằng cô muốn có thêm thời gian để xem xét một số vấn đề trong đề xuất và bày tỏ lo ngại rằng một số vấn đề chưa được giải quyết. Cô ấy muốn thấy một cuộc thảo luận so sánh các yêu cầu của đề xuất với các DCO hiện tại, cũng như phân tích chi phí-lợi ích cho đề xuất.

Mersinger cho biết: “Bảo vệ khách hàng là nền tảng cho công việc chúng tôi thực hiện tại CFTC, nhưng điều đó không loại trừ trách nhiệm của chúng tôi trong việc thực hiện phân tích chi phí-lợi ích”.

Ủy viên Caroline Pham, người đã bỏ phiếu đồng tình (về cơ bản là phiếu trắng hỗ trợ cho đa số phiếu bầu), đã mở đầu tuyên bố của mình bằng cách nói rằng cơ quan này “đã có sẵn các quy định mở rộng” để bảo vệ tiền của khách hàng tại các nhà bán lẻ hợp đồng tương lai – về cơ bản, một môi giới trong ngành phái sinh – và cảnh báo rằng cơ quan quản lý phải cẩn thận trong cách thay đổi các khung pháp lý hiện hành.

Bà nói: “Nếu ủy ban dự đoán loại mô hình thanh toán bù trừ DCO này sẽ phổ biến, chúng ta nên lùi lại và xem xét tất cả các vấn đề mà các DCO thanh toán bù trừ trực tiếp này nêu ra”.

Ủy viên Christy Goldsmith Romero, người cũng đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này, đã nhận xét về cách các nhà đầu tư tiền điện tử thực tế sử dụng nền tảng sẽ là thành viên của một tổ chức thanh toán bù trừ không có FCM làm trung gian, thay vì khách hàng như họ thường được xác định trong các quy định của CFTC. .

Cô nói: “Về cơ bản, chúng tôi sắp xếp những người bình thường này – chẳng hạn như bán lẻ – vào vai trò của một FCM,” đề cập đến các công ty phi trung gian đang tìm cách loại bỏ những người bán hoa hồng tương lai ra khỏi quy trình. “Bạn có nghĩ rằng những người bình thường, những cá nhân liên quan đến những vấn đề này, hiểu rằng họ không phải là khách hàng, họ không có quyền tiếp cận tất cả các biện pháp bảo vệ khách hàng?”

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...