Trang chủBitcoinBitcoin tăng vọt làm bùng nổ thị trường. Giá BTC được kỳ...

Bitcoin tăng vọt làm bùng nổ thị trường. Giá BTC được kỳ vọng đạt qua mức 48k $

Tin tức thị trường

Các nhà giao dịch bán khống đặt cược vào giá bitcoin (BTC) cao hơn đã mất khoảng 90 triệu đô la chỉ trong ngày thứ Ba, cộng thêm vào khoản thanh lý bán khống 70 triệu đô la vào thứ Hai.

Giá ngày càng tăng của Bitcoin đang khiến ít nhất một nhóm giật mình trước những cú va chạm nhanh chóng. Đó là những người đặt cược ngắn hạn có đòn bẩy cao nhằm mục đích thu lợi nhuận từ khả năng đảo chiều giá.

Theo nguồn dữ liệu CoinGlass, các nhà giao dịch bán khống đặt cược vào giá bitcoin (BTC) cao hơn đã mất khoảng 90 triệu đô la chỉ trong ngày thứ Ba, cộng thêm vào khoản thanh lý bán khống 70 triệu đô la vào thứ Hai. Những điều này có thể đã góp phần vào sức mạnh của tài sản kể từ đầu tuần này – một động thái khiến nó tăng vọt từ 39.000 USD lên 44.000 USD

Thanh lý đề cập đến khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Nó xảy ra khi một nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cho một vị thế có đòn bẩy (không có đủ tiền để duy trì giao dịch).

Các khoản thanh lý lớn có thể báo hiệu đỉnh hoặc đáy cục bộ của một biến động giá dốc, điều này có thể cho phép các nhà giao dịch tự định vị cho phù hợp.

Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy hầu hết các khoản thanh lý này đã xảy ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, OKX và Huobi. Khối lượng giao dịch đã tăng 25% trong tuần qua và lãi suất mở đã tăng từ mức 17,2 tỷ USD lên 20,2 tỷ USD vào đầu tháng 12.

Lãi suất mở bitcoin đã tăng mạnh trong tuần qua. (Đồng xu)
Lãi suất mở bitcoin đã tăng mạnh trong tuần qua. (Đồng xu)

Một số yếu tố có vẻ đang hỗ trợ sự tăng trưởng của bitcoin. Có sự lạc quan xung quanh việc phê duyệt quỹ giao dịch giao ngay (ETF) có thể xảy ra ở Hoa Kỳ, các nhà giao dịch định giá việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​ở Hoa Kỳ – điều này thúc đẩy các khoản đặt cược rủi ro như cổ phiếu công nghệ và bitcoin – và khả năng áp dụng chủ quyền có thể khi các nhà lãnh đạo thân thiện với bitcoin thực hiện cầm lái ở các nền kinh tế lớn.

Theo báo cáo, ít nhất một nhóm nhà giao dịch đã đặt vị thế hợp đồng tương lai BTC trị giá 200 triệu đô la vào cuối tuần, cho thấy nhu cầu tiếp xúc với bitcoin cao. Những động thái như vậy đi kèm với các cập nhật và thay đổi liên tục về ứng dụng ETF giao ngay .

Một số nhà quan sát kỳ vọng giá bitcoin sẽ vượt qua mức 48.000 USD trong những tuần tới.

Julius de Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com đã chia sẻ trong một ghi chú: “Việc dàn dựng cho cuộc biểu tình này đã bắt đầu từ ngày 23/10 khi BTC vượt qua ngưỡng kháng cự của tia sắt trong khu vực 30 nghìn đô la”. . “Trên biểu đồ hàng tuần, mức kháng cự dự kiến ​​​​tiếp theo là khoảng 48 nghìn đô la, mức cao nhất được thiết lập vào cuối tháng 3 năm 2022.”

“Nhìn chung, xu hướng của BTC rõ ràng là tăng lên, với mục tiêu đầu tiên là khoảng 48.000 USD và mức hỗ trợ gần 38.000 USD,” ông nói thêm.

 

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...