Trang chủBitcoinCác nhà giao dịch tiền điện tử liệu có chuyển từ Bitcoin...

Các nhà giao dịch tiền điện tử liệu có chuyển từ Bitcoin sang Ether?

Tin tức thị trường

Các chỉ số lựa chọn và tương lai thị trường cho thấy những người chơi tài chính truyền thống và những người tham gia thị trường sành sõi có thể sớm chuyển tiền từ bitcoin sang ether.

  • Hợp đồng tương lai CME cho thấy tiền đang bắt đầu chảy vào ether với tốc độ nhanh hơn bitcoin.
  • Các tùy chọn được liệt kê trên Deribit gợi ý tăng cường xu hướng quyền chọn mua ether.

Các số liệu thị trường phái sinh chính cho thấy các nhà giao dịch sành sỏi đang chuyển sự chú ý của họ từ bitcoin (BTC) sang ether (ETH). Đặc biệt, trên thị trường gần đây gợi ý về khả năng vượt trội của mã thông báo gốc của Ethereum trong những tuần tới.

Dữ liệu từ thị trường cho thấy Bitcoin đã tăng hơn 60% trong quý này, trong khi ether-loại tiền tệ được cho là giảm phát có sức hấp dẫn giống như trái phiếu và nhãn tuân thủ ESG, đã tụt lại đáng kể, tăng 35%. Khoảng cách hiệu suất thậm chí còn rộng hơn trong các khung thời gian lớn hơn, với bitcoin tăng 163% so với 89% của ether.

Khoảng cách có thể được thu hẹp vì tiền hiện đang chảy vào hợp đồng tương lai ether nhanh hơn bitcoin. Theo Velo Data, lãi suất mở danh nghĩa, hay giá trị đồng đô la bị khóa trong hợp đồng tương lai ether thanh toán bằng tiền mặt của Chicago Mercantile Exchange, đã tăng 30% lên 711 triệu USD trong 5 ngày qua, đánh bại mức tăng trưởng 19% của bitcoin lên 4,9 tỷ USD. Hợp đồng tương lai tiêu chuẩn ETH của CME có quy mô 50 ETH trong khi đối tác bitcoin của nó có quy mô 5 BTC.

Sự chênh lệch tích cực đang nổi lên giữa giá hợp đồng tương lai ether và bitcoin CME cũng cho thấy điều tương tự. Theo Reflexivity Research, phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai ether so với giá chỉ số giao ngay cao hơn 5% so với bitcoin vào đầu tuần này.

Reflexivity Research cho biết trong bản cập nhật thị trường ngày 5 tháng 12: “Cơ sở hợp đồng tương lai (thể hiện sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai) của Ethereum trên CME hiện đang giao dịch ở mức cao hơn 5% so với bitcoin, hiện là hơn 20%. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy lãi suất mở đối với ETH trên CME hiện đã bắt đầu tăng giá, sau khi tụt lại phía sau mức tăng ban đầu của bitcoin”

Nghiên cứu phản xạ cho biết: “Có thể còn quá sớm để chắc chắn, nhưng có vẻ như ‘tradfi’ có thể bắt đầu chuyển sang giao dịch ETH ETF sau hai tháng. Đây là điều cần tiếp tục theo dõi để biết các dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường bắt đầu chạy trước một ETH ETF tiềm năng”

Cơ sở đề cập đến sự chênh lệch giữa giá tương lai và giá giao ngay. (Dữ liệu Velo) (Dữ liệu Velo)
Cơ sở đề cập đến sự chênh lệch giữa giá tương lai và giá giao ngay. (Dữ liệu Velo)

Trong khi đó, trên thị trường quyền chọn được niêm yết trên Deribit, các nhà giao dịch đã bắt đầu nghiêng về các quyền chọn mua ether và quyền chọn bán bitcoin. Quyền chọn mua cung cấp quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá định trước vào một ngày sau đó. Người mua quyền chọn mua có ý nghĩa ngầm là giá tăng trên thị trường, trong khi người mua quyền chọn bán có ý nghĩa là giá giảm.

Theo Amberdata, độ lệch quyền chọn mua ether trong một tháng, đo lường mức chênh lệch giữa phí bảo hiểm biến động ngụ ý hoặc nhu cầu quyền chọn mua và quyền chọn bán hết hạn sau 4 tuần, đã tăng gấp đôi lên hơn 4% trong tháng này, một dấu hiệu cho thấy xu hướng quyền chọn mua đang tăng cường. Trong khi đó, độ lệch trong một tháng của BTC đã giảm từ 5% xuống 2%, một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang bắt đầu nghiêng về các lệnh đặt so với lệnh .

Có lẽ bitcoin có thể tạm nghỉ một nhịp để cho ether có thể bắt kịp trong những tuần tới.

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...