Trang chủTin tứcBlockchains công khai, có thể cung cấp quản lý chuỗi cung ứng...

Blockchains công khai, có thể cung cấp quản lý chuỗi cung ứng ?

Công nghệ blockchain rất hữu ích cho việc quản lý chuỗi cung ứng . Khả năng duy trì một sổ cái bất biến và làm việc với các cảm biến IoT cung cấp một cách hiệu quả để theo dõi các sản phẩm và dịch vụ trong thế giới thực. Khu vực này rất phong phú với các khả năng: mọi ngành công nghiệp đều có chuỗi cung ứng, từ nông nghiệp đến điện tử đến lĩnh vực ô tô.

Ngay bây giờ, quản lý chuỗi cung ứng chủ yếu liên quan đến các blockchain doanh nghiệp, như Hyperledger, Corda và các nhánh doanh nghiệp của Ethereum. Các blockchain công khai như Bitcoin hiếm khi được liên kết với quản lý chuỗi cung ứng – mặc dù có một vài ngoại lệ, chẳng hạn như VeChain và IOTA .

Xu hướng đó có thể thay đổi. Nhiều dự án quản lý chuỗi cung ứng gần đây đã quyết định sử dụng các blockchain công cộng để đạt được mục tiêu của họ. Đó vẫn là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc và một số dự án này khá nhỏ. Tuy nhiên, thật đáng để xem những gì các blockchain công cộng cung cấp.


Litecoin và Morpheus.

Vào ngày 23 tháng 8, Morpheus.Network tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường nền tảng chuỗi cung ứng với sự tích hợp Litecoin. Hiện tại, Morpheus.Network cung cấp giải pháp trung gian trực tuyến , có nghĩa là nó cho phép các hệ thống bị ngắt kết nối để giao tiếp và làm việc cùng nhau. Trong tháng này, nó đã chứng minh Litecoin có thể được thêm vào quy trình vận chuyển như thế nào để cung cấp thanh toán theo thời gian thực.

Không rõ mối quan hệ giữa Litecoin và Morpheus. Mạng lưới sẽ được triển khai bao xa. David Schwartz, Giám đốc Dự án của Quỹ Litecoin, đã đóng góp cho bản demo, nhưng Quỹ Litecoin vẫn chưa bình luận về các kế hoạch trong tương lai. Tuy nhiên, Litecoin có thể cung cấp một bổ sung quan trọng cho các chuỗi cung ứng khác nhau cần hỗ trợ các giao dịch.


TRON và Ambrosus Masternodes

Năm ngoái, TRON đã công bố hợp tác với Ambrosus, một nền tảng đảm bảo chất lượng cho chuỗi cung ứng thực phẩm và dược phẩm. TRON có kế hoạch lưu trữ và vận hành một số mã chính của Ambrosus, nơi lưu trữ dữ liệu và cung cấp sự đồng thuận của blockchain. Ngoài ra, Ambrosus có kế hoạch cho phép người dùng đặt cọc mã thông báo TRX và kiếm quyền vận hành một nút.

Ít nhất, đó là kế hoạch vào tháng 2 năm 2018 . Ambrosus vẫn đang hoạt động – trên thực tế, nó đã khởi chạy mạng chính của mình và đã bắt đầu đưa lên các bản chính trong vài tháng qua. Tuy nhiên, cả TRON và Ambrosus đều không nói gì thêm về việc TRON có còn tham gia vào dự án hay không. Không trả lời yêu cầu bình luận của Crypto Briefing .


EOS và Goldchain

Tháng 5 này, Goldchain đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng blockchain của EOS làm nền tảng cho chuỗi cung ứng và mạng lưới giao dịch vàng của mình. Về cơ bản, Goldchain nhằm mục đích cung cấp khả năng truy nguyên nguồn gốc cho vàng và các kim loại quý khác, điều mà nó sẽ thực hiện với một số công nghệ khác nhau. Chúng bao gồm các cảm biến IoT chống giả mạo, lưu trữ tệp dựa trên IPFS và tất nhiên là blockchain của EOS.

Goldchain sẽ dựa vào một số tính năng của EOS. Đối với một điều, Goldchain có kế hoạch token hóa vàng trên EOS và thể hiện nó như một tài sản kỹ thuật số, điều này sẽ hợp lý hóa giao dịch và lưu trữ. Nó cũng đang lên kế hoạch xây dựng một dApp trên EOS và hỗ trợ các hợp đồng thông minh của bên thứ ba tùy chỉnh. Mặc dù Goldchain chưa hợp tác với EOS, nhưng nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào blockchain theo nhiều cách.


Bitcoin SV và UNISOT

UNISOT là một công ty khởi nghiệp có trụ sở ở Na Uy đang xây dựng một nền tảng chuỗi cung ứng trên Bitcoin SV – ngã ​​ba gây tranh cãi tách ra từ Bitcoin Cash vào tháng 11 năm ngoái. UNISOT đã chọn Bitcoin SV vì kích thước khối lớn, dự kiến ​​sẽ cung cấp khả năng mở rộng, giao dịch hiệu quả và không gian lưu trữ. Tuy nhiên, không rõ liệu những lợi ích này sẽ mang lại lợi thế lớn hơn các chuỗi thông lượng cao khác.

Cho đến nay, UNISOT đã nhận được hỗ trợ từ các bộ phận chính của hệ sinh thái Bitcoin SV. Calvin Ayre, người sáng lập quỹ khai thác CoinGeek, đã đầu tư vào startup và nChain của Craig Wright cũng đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ của mình cho UNISOT. Tất nhiên, bản chất gây chia rẽ của Bitcoin SV có nghĩa là không phải ai cũng ăn mừng, nhưng UNISOT xứng đáng được xem.


Là Blockchains công cộng thực sự hữu ích?

Cần lưu ý rằng các dự án chuỗi cung ứng được liệt kê ở trên không hoàn toàn dựa vào blockchain – nhiều dự án cũng chạy mạng riêng của họ. Tuy nhiên, blockchains công khai cung cấp một số lợi ích bổ sung, như khả năng giao dịch tài sản token mà không cần một bên đáng tin cậy.

Blockchains doanh nghiệp vẫn là một lựa chọn rất phổ biến. Chúng có một vài lợi thế , chẳng hạn như quyền của người dùng và các điều khiển khác. Ngoài ra, khả năng của họ để chạy trong một mạng riêng dành riêng có nghĩa là họ không bị sa lầy bởi hoạt động công cộng. Những tính năng này có thể cho phép các chuỗi doanh nghiệp duy trì thành trì của họ trong lĩnh vực chuỗi cung ứng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...