Trang chủTin tứcCác cuộc thảo luận về fork Bitcoin vượt qua các giới hạn...

Các cuộc thảo luận về fork Bitcoin vượt qua các giới hạn và thứ tự về không gian khối

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra nhưng những tin đồn về một fork Bitcoin tiềm năng đang xuất hiện giữa các cuộc thảo luận về không gian khối, dòng chữ thứ tự và phí leo thang. Những suy đoán như vậy đã khiến một số người tin rằng một đợt fork Bitcoin đáng kể có thể xảy ra vào năm 2024.

Các cuộc thảo luận về một fork Bitcoin xuất hiện khi căng thẳng gia tăng

Các cuộc thảo luận về một fork Bitcoin tiềm năng đang xuất hiện trên nền tảng truyền thông xã hội X, gây ra bởi các cuộc tranh luận đang diễn ra về xu hướng của dòng chữ thứ tự, không gian khối mà những dòng chữ này chiếm giữ và phí giao dịch ngày càng tăng của BTC .

Tính đến ngày 23 tháng 12 năm 2023, tồn đọng 291.660 giao dịch bitcoin chưa được xác nhận. Chi phí hiện tại để chuyển bitcoin là 81 satoshi cho mỗi byte ảo (sat/vB) hoặc 4,97 USD cho mỗi giao dịch. So sánh, phí cao hơn nhiều vào ngày 16 tháng 12 năm 2023, khi tỷ lệ là 674 sat/vB, tương đương với 40 USD mỗi lần chuyển .

Nhà phát triển phần mềm Jimmy Song đã đăng về một fork trên X vào thứ Bảy và tiếp theo là một bài đăng X khác về “những khuyến khích sâu sắc đối với một fork Bitcoin với những người Ordinals”.

Hơn nữa, một số người đam mê Bitcoin khinh miệt các dòng chữ thứ tự, gắn nhãn chúng là “spam”, “tấn công”, “lừa đảo” và về cơ bản là lạm dụng tài nguyên. Vào ngày 23 tháng 12, người ủng hộ Adam Simecka đã khẳng định rằng dòng chữ thông thường là một “lừa đảo”, gây ra sự chia rẽ giữa những người chơi bitcoin và dự đoán rằng xu hướng này “sẽ dẫn đến một hard-fork (một phiên bản mới của Bitcoin) cuối cùng sẽ thất bại”.

Người dùng Twitter Pledditor đã thông báo cho 16.900 người theo dõi của mình về những nỗ lực bị cáo buộc của Taproot Wizards “nhằm phân tách Bitcoin để giống Ethereum hơn”. Bài đăng X của Pledditor nhằm phản bác việc Udi Wertheimer đề cập đến “BIP-1559” trên cùng một nền tảng.

Hơn nữa, bài đăng X của Wertheimer từ ngày 20 tháng 12 tuyên bố: “Vào năm 2024, chúng tôi sẽ nâng cấp Bitcoin”, và David Coen đã trả lời : “Hãy làm điều đó. Phân nhánh Bitcoin. Giữ thư rác trên chuỗi của bạn. Tyler Whittle, một phù thủy tại Taproot Wizards, gần đây đã thảo luận về những rủi ro mà Bitcoin phải đối mặt do nó không thích nghi và thay đổi.

Whittle lập luận rằng mặc dù cộng đồng Bitcoin hiểu rõ những rủi ro của việc thay đổi giao thức có khả năng xóa sạch vốn hóa thị trường của nó nhưng họ vẫn đánh giá thấp những nguy cơ của việc không phát triển. Sự phản đối thay đổi này của Whittle so với sự sụp đổ của các công ty thống trị trước đây như Blackberry, Kodak và Nokia, những công ty không thể thích ứng với công nghệ mới và sự thay đổi của thị trường. Whittle nói thêm:

“Vào năm 2024, chúng ta phải rời xa nền văn hóa Bitcoin trong Kinh thánh. Chúng ta cần nhiều cảm xúc hơn của Cuộc đua không gian những năm 1960 và ít Bitcoin hơn như một tôn giáo.”

Kể từ khi tranh chấp về kích thước khối và sự phân chia giữa Bitcoin và Bitcoin Cash năm 2017, nhiều điều đã phát triển. Mỗi chuỗi đã phân kỳ, với Bitcoin Cash mở rộng kích thước khối lên 32 megabyte (MB) và Bitcoin duy trì giới hạn kích thước khối 1 MB. Tuy nhiên, nhờ Segregated Witness và Taproot, Bitcoin đã đạt được kích thước khối 4 MB trong năm nay.

Trong năm qua, kích thước khối trung bình hàng ngày của Bitcoin cũng đã tăng từ 1,19 MB lên 1,7 MB. Tuy nhiên, không có khả năng mở rộng bổ sung và khả năng đề xuất và đồng ý về việc tăng kích thước khối hầu như không có.

Khi chúng ta đến gần năm 2024, cộng đồng Bitcoin gặp phải một thời điểm quyết định. Các cuộc thảo luận về dòng chữ thứ tự, kích thước khối và phí leo thang làm nổi bật sự chia rẽ ngày càng tăng. Với các cuộc tranh luận ngày càng nóng lên và hàng đợi giao dịch ngày càng mở rộng, cuộc thảo luận về một fork tiềm năng đang trở nên phổ biến hơn. Giữa tháng 12 năm 2023 chứng kiến ​​​​thuật ngữ “ phân tách bitcoin ” đạt đỉnh điểm trong Google Xu hướng trên toàn cầu, báo hiệu sự quan tâm và lo lắng ngày càng tăng.

Sourcen
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...