Trang chủTin tứcTesla duy trì nắm giữ Bitcoin và đang ở mức 184 triệu...

Tesla duy trì nắm giữ Bitcoin và đang ở mức 184 triệu đô

Công ty ô tô điện Tesla của Elon Musk vẫn duy trì việc nắm giữ bitcoin. Bảng cân đối kế toán của công ty trong quý 4 năm 2023 cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là 184 triệu USD. Musk tin chắc rằng về lâu dài, Tesla sẽ là công ty có giá trị nhất thế giới. Tỷ phú gần đây tiết lộ rằng một công ty khác của ông, Spacex, cũng sở hữu “một lượng lớn bitcoin”.

Lượng Bitcoin nắm giữ của Tesla đứng ở mức 184 triệu USD

Tesla, công ty ô tô điện của Elon Musk, đã công bố thu nhập quý 4 năm 2023 vào thứ Tư, cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng là 184 triệu USD trên bảng cân đối kế toán của công ty. Tesla đã nắm giữ lượng tài sản kỹ thuật số này kể từ quý 4 năm 2022.

Một đoạn trích trong bảng cân đối kế toán quý 4 năm 2023 của Tesla. Nguồn: Tesla

Tesla trước đây đã giải thích rằng tài sản kỹ thuật số của họ gần như hoàn toàn được tạo thành từ bitcoin (BTC), lưu ý rằng mặc dù công ty chấp nhận tiền điện tử meme dogecoin (DOGE) cho một số hàng hóa, nhưng số lượng dogecoin mà công ty tích lũy được là rất nhỏ.

Musk nhấn mạnh trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4 năm 2023 vào thứ Tư:

“Tôi nhìn thấy con đường mà một ngày nào đó Tesla có thể trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.”

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC trong quý 1 năm 2021 nhưng đã bán 75% số cổ phần nắm giữ của mình vào quý 2 năm 2022. Vào thời điểm đó, Musk giải thích rằng công ty “chắc chắn sẵn sàng” tăng lượng nắm giữ bitcoin trong tương lai, đồng thời lưu ý rằng việc bán này là do lo ngại về tính thanh khoản tổng thể của công ty, “do Covid đóng cửa ở Trung Quốc.”

Tỷ phú gần đây cũng tiết lộ rằng một công ty khác của ông, Spacex, cũng nắm giữ “một loạt bitcoin”. Hơn nữa, bản thân Musk còn sở hữu “một loạt” dogecoin cùng với bitcoin và ether (ETH). Trong khi Musk và các công ty của ông nắm giữ tiền điện tử, gần đây ông nói rằng ông không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tiền điện tử. Ông cũng cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng sẽ không có công ty nào của ông tạo ra token tiền điện tử.

Ông chủ Tesla hiện đang xây dựng nền tảng truyền thông xã hội X của mình thành thứ mà ông hình dung là một nền tảng tài chính “mạnh mẽ” . Anh ta hướng tới việc người dùng thực hiện tất cả các hoạt động tài chính của họ trên X, có khả năng loại bỏ nhu cầu về tài khoản ngân hàng truyền thống. X đã có được 12 giấy phép chuyển tiền trên khắp Hoa Kỳ

Nguồn: https://news.bitcoin.com/tesla-maintains-bitcoin-holdings-184m-in-digital-assets-shown-on-balance-sheet/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...