Trang chủTin tứcCảnh sát Ukraine hợp tác với Europol bắt giữ kẻ tấn công...

Cảnh sát Ukraine hợp tác với Europol bắt giữ kẻ tấn công tiền điện tử

Cảnh sát Ukraine, phối hợp với Europol, gần đây đã bắt giữ kẻ được cho là chủ mưu đằng sau một kế hoạch tấn công tiền điện tử. Theo một tuyên bố do Europol đưa ra, vụ bắt giữ nhấn mạnh lý do tại sao khu vực tư nhân nên hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

Thực thi pháp luật và hợp tác khu vực tư nhân

Cảnh sát Ukraine gần đây đã bắt giữ một người đàn ông 29 tuổi bị buộc tội chủ mưu một kế hoạch tấn công tiền điện tử phức tạp. Người đàn ông giấu tên, bị bắt ở Mykolaiv, được cho là đã khai thác tiền điện tử trị giá hơn 2 triệu USD bằng cách sử dụng tài nguyên đám mây bị truy cập bất hợp pháp.

Theo một tuyên bố được đưa ra thông qua Cảnh sát Châu Âu (Europol), vụ bắt giữ kẻ bị cáo buộc là kẻ tấn công tiền điện tử diễn ra sau nhiều tháng hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật Ukraine, Europol và một nhà cung cấp dịch vụ đám mây không xác định. Tuyên bố cho biết vụ bắt giữ nhấn mạnh lý do tại sao khu vực tư nhân nên hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

Giải thích về cách cuộc điều tra, trong đó các cơ quan thực thi pháp luật tiến hành rà soát ba tài sản liên quan đến kẻ tấn công mật mã, đã diễn ra, Europol cho biết:

“Một nhà cung cấp đám mây đã tiếp cận Europol vào tháng 1 năm 2023 để cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản người dùng đám mây bị xâm phạm của họ. Europol đã chia sẻ thông tin này với chính quyền Ukraine, họ sau đó đã mở một cuộc điều tra.”

Vào ngày bắt giữ, Trung tâm tội phạm mạng châu Âu (EC3) của cơ quan thực thi pháp luật đã thiết lập một sở chỉ huy để hỗ trợ Cảnh sát quốc gia Ukraine.

Trong khi đó, trong tuyên bố, Europol đã chia sẻ một số mẹo chống tấn công tiền điện tử mà các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể sử dụng để ngăn chặn tội phạm truy cập trái phép vào cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Một cách mà các nhà cung cấp đám mây có thể thực hiện điều này là áp dụng các biện pháp kiểm soát truy cập mạnh mẽ.

Tuyên bố cho biết thêm, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cũng có thể chặn những kẻ tấn công tiền điện tử bằng cách thường xuyên giám sát môi trường đám mây để phát hiện các hoạt động đáng ngờ và cập nhật tài nguyên đám mây.

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...