Trang chủTin tứcXRP bị loại khỏi chỉ số tiền điện tử hàng đầu của...

XRP bị loại khỏi chỉ số tiền điện tử hàng đầu của HKVAC

Khi Hồng Kông tăng cường khung pháp lý về tiền điện tử và chấp nhận các quỹ ETF, Hiệp hội tài sản ảo Hồng Kông (HKVAC) đã cập nhật các chỉ số tiền điện tử của mình, thể hiện sự ưu tiên đối với các mã thông báo có hiệu suất thị trường và quan hệ đối tác trong ngành ngày càng tăng.

XRP của Ripple mất vị thế trong cuộc cải cách chỉ số tiền điện tử của HVAC

Hiệp hội tài sản ảo Hồng Kông đã sửa đổi các chỉ số tiền điện tử quan trọng của mình, đặc biệt là loại trừ XRP của Ripple. HKVAC, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên đánh giá các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số và tổng hợp các chỉ số thị trường tiền điện tử, đã công bố những sửa đổi này trong một tuyên bố gần đây. Các điều chỉnh bao gồm năm chỉ số hàng đầu, top 10 và tổng thể các chỉ số về tiền điện tử.

Tháng 12 năm 2023 chứng kiến ​​​​sự thay đổi đáng chú ý trong thị trường tiền điện tử, khi Solana (SOL) vượt qua XRP về vốn hóa thị trường, trở thành tiền điện tử lớn thứ tư. Đây là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định của HKVAC thay thế XRP bằng SOL trong 5 chỉ số tiền điện tử hàng đầu toàn cầu.

Hơn nữa, mã thông báo Avalanche (AVAX) đã lọt vào top 10 chỉ số hàng đầu, sau khi giá trị của nó tăng vọt trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái chung vào cuối năm 2023. Sự bổ sung này đi kèm với sự hợp tác giữa các doanh nghiệp tài chính truyền thống như JPMorgan và Deloitte với Avalanche Foundation cho các sáng kiến ​​mã hóa tài sản.

Tuyên bố tháng 1 của HKVAC cũng lưu ý việc đưa các loại tiền điện tử mới như ICP, Optimism (OP), Injective (INJ) và Immutable (IMX) của Internet Computer vào chỉ số tiền điện tử lớn toàn cầu của nó. Những cập nhật này trùng hợp với những nỗ lực không ngừng của Hồng Kông nhằm củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan quản lý tài chính của khu vực đã công bố vào tháng 12 năm 2023 rằng họ sẵn sàng chào đón các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay (ETF). Sự phát triển này tuân theo sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với 11 ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) cho biết:

“Nhu cầu về những sản phẩm này cũng tăng lên ở Hồng Kông. Trước những diễn biến này, SFC đã đưa ra các chế độ cho phép cung cấp một số sản phẩm [tài sản ảo] nhất định cho công chúng Hồng Kông với các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư thích hợp.”

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...