Rate this post

Một nhà kinh tế của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã đề xuất những cách thức mới để giám sát rủi ro tài chính thông qua công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Trong một bài báo được phát hành gần đây , nhà kinh tế Raphael Auer đã đưa ra trường hợp được gọi là giám sát nhúng, sẽ tự động theo dõi các thị trường token hóa. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn nhu cầu thu thập, xác minh và cung cấp dữ liệu liên quan của các công ty.

Các hình thức minh bạch và dữ liệu mới

Theo báo cáo, DLT và hợp đồng thông minh có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường tài chính thông qua các hình thức minh bạch và tin cậy dữ liệu mới, và cuối cùng loại trừ xác minh dữ liệu dựa trên người trung gian. Để đạt được các mục tiêu này, giám sát nhúng nhằm mục đích sử dụng máy học hoặc trí tuệ nhân tạo, dựa vào cơ chế tạo niềm tin của các thị trường phi tập trung cho các mục đích điều tiết. Bài viết giải thích thêm:

Nếu các thị trường dựa trên DLT phát triển, điều này sẽ thay đổi cách giao dịch tài sản và cách chúng được đóng gói thành các sản phẩm tài chính phức tạp. Vì thông tin chứa trong blockchain được xác minh bằng sự đồng thuận kinh tế phi tập trung, nó có thể thay thế các quy trình hiện tại để phân phối và xác minh dữ liệu.

Auer tuyên bố rằng, đối với các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp, cần thiết lập các khung phụ trợ chi phối thị trường phân tán và cơ sở hạ tầng của họ, trong đó DLT sẽ đảm bảo tuân thủ chất lượng cao hơn với chi phí thấp hơn.

Giám sát nhúng nhúng có thể giúp duy trì tính bảo mật của các công ty và khách hàng của họ, vì các công cụ mật mã có thể được sử dụng để báo cáo các tiếp xúc tài chính tổng hợp của một tổ chức cho người giám sát mà không tiết lộ các giao dịch cá nhân tiềm ẩn, báo cáo kết luận.

Các công ty toàn cầu dành cho các hệ sinh thái dựa trên DLT

Đầu năm nay, BIS đã tuyên bố rằng ít nhất 40 ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thực hiện các dự án nghiên cứu và thí điểm với công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề như bao gồm tài chính, hiệu quả thanh toán và an ninh mạng.

Vào tháng 3, Tập đoàn Deutsche Borse, Swisscom, và công ty fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ và Singapore, Sygnum đã tham gia vào một quan hệ đối tác chiến lược để xây dựng một hệ sinh thái dựa trên DLT để hỗ trợ nền kinh tế token hóa non trẻ, mà các đối tác tranh luận, có khả năng định hình lại toàn cầu thị trường tài chính.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây