Trang chủTin tứcJPMorgan cảnh báo rủi ro giảm giá trong thị trường tiền điện...

JPMorgan cảnh báo rủi ro giảm giá trong thị trường tiền điện tử

JPMorgan đã cảnh báo về rủi ro sụt giảm trong thị trường tiền điện tử, với lý do dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử bị giảm sút. Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư toàn cầu này cũng vẫn thận trọng về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho các quỹ giao dịch trao đổi ethereum (ETF) giao ngay vào tháng 5.

Cảnh báo rủi ro giảm giá của thị trường tiền điện tử

Ngân hàng đầu tư khổng lồ toàn cầu JPMorgan đã công bố một báo cáo vào thứ Năm, làm dấy lên mối lo ngại về thị trường tiền điện tử.

Lưu ý rằng các proxy khác nhau cho dòng vốn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử (VC) “có vẻ khá trầm lắng” từ đầu năm đến nay (YTD) so với những năm trước, các nhà phân tích của JPMorgan, bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành và chiến lược gia thị trường toàn cầu tại ngân hàng, giải thích:

“Trước đây, chúng tôi đã lập luận rằng sự phục hồi của dòng VC tiền điện tử là điều kiện cần thiết để phục hồi bền vững trên thị trường tiền điện tử, vì vậy, trong suy nghĩ của chúng tôi, dòng VC bị khuất phục YTD gây ra rủi ro giảm giá.”

Các nhà phân tích nêu chi tiết rằng mặc dù nguồn vốn đầu tư mạo hiểm phục hồi chậm chạp, các quỹ phòng hộ tiền điện tử đã nổi lên như một động lực năng động hơn trong năm nay. Họ cho biết thêm, tài sản do họ quản lý đã tăng đáng kể trong sáu tháng qua, ước tính đạt khoảng 20 tỷ USD.

Vào tháng 3, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết bitcoin vẫn có vẻ bị mua quá mức bất chấp đợt điều chỉnh gần đây. Panigirtzoglou cũng tuyên bố rằng sẽ “không thực tế nếu kỳ vọng bitcoin sánh ngang với vàng trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư với số lượng danh nghĩa”.

Hơn nữa, các nhà phân tích của JPMorgan tiếp tục làm giảm sự nhiệt tình đối với việc phê duyệt vào tháng 5 đối với các quỹ giao dịch trao đổi ethereum giao ngay (ETF). Báo cáo mới nhất của họ nhắc lại quan điểm hoài nghi của họ, đặt tỷ lệ chấp thuận không quá 50%. “Sau cuộc điều tra của SEC đối với Ethereum Foundation, sự lạc quan về việc phê duyệt quỹ ETF ethereum giao ngay vào ngày 23 tháng 5 dường như cũng đang mờ dần về giá cả thị trường khi giảm xuống NAV [giá trị tài sản ròng] đối với quỹ tín thác Grayscale Ethereum, được mở rộng từ 8 % đến 22% trong tháng qua,” họ mô tả.

Cũng có báo cáo rằng SEC có thể đang cố gắng phân loại ether là chứng khoán. Chủ tịch SEC Gary Gensler cho đến nay vẫn chưa đưa ra phân loại ETH. Gần đây, 48 nhà lập pháp Hoa Kỳ đã gửi thư cho ông kêu gọi chủ tịch SEC làm rõ xem ETH là chứng khoán hay hàng hóa.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của JPMorgan vẫn có triển vọng lạc quan dài hạn, tin tưởng rằng SEC cuối cùng sẽ bật đèn xanh cho các quỹ ETF ether. Họ đã tạo ra sự tương đồng với những nỗ lực của Grayscale Investments trong việc chuyển Quỹ tín thác đầu tư Bitcoin (GBTC) thành quỹ ETF giao ngay, dự đoán một kịch bản tương tự với các vụ kiện tụng tiềm ẩn mở đường cho sự chấp thuận cuối cùng của SEC đối với các quỹ ETF ether giao ngay.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/jpmorgan-warns-of-downside-risk-in-crypto-markets/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...