Trang chủTin tứcCoinbase thách thức định nghĩa của SEC về 'Hợp đồng đầu tư'

Coinbase thách thức định nghĩa của SEC về ‘Hợp đồng đầu tư’

Trong một thách thức pháp lý gần đây, Coinbase đã nộp một bản tóm tắt lên Quận phía Nam của New York, xin phép cho một kháng cáo tạm thời chống lại cách giải thích mở rộng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về những gì cấu thành một “hợp đồng đầu tư” trong các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trường hợp then chốt này có thể đặt ra tiền lệ quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Coinbase phản đối cách giải thích rộng rãi về hợp đồng đầu tư của SEC

Trong bản tóm tắt mới nhất của mình, Coinbase lập luận rằng việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) áp dụng thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” cho các giao dịch tiền điện tử khác nhau vượt quá giới hạn pháp lý do Quốc hội đặt ra. Theo hồ sơ tòa án của công ty, sự vi phạm quá mức này có thể cản trở sự đổi mới và đặt gánh nặng lớn lên lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, một phần quan trọng của hệ sinh thái tài chính hiện đại. Cốt lõi trong lập luận của Coinbase xoay quanh sự cần thiết của một “hợp đồng đầu tư” liên quan đến các nghĩa vụ hợp đồng rõ ràng sau giao dịch, điều mà quan điểm hiện tại của SEC dường như không yêu cầu.

“Điều không hề buồn cười là, chúng tôi không đơn độc khi nghĩ đến câu hỏi khi nào một giao dịch tiền điện tử có thể là một ‘hợp đồng đầu tư’ đảm bảo kháng cáo giữa các bên,” giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã viết trên X. Luật pháp của Coinbase trưởng nói thêm:

“Bản thân SEC cũng đã đưa ra những lập luận tương tự. Trong trường hợp của Ripple, họ nói cụ thể là có “câu hỏi kiểm soát[] về luật mà có cơ sở đáng kể cho sự khác biệt về quan điểm” và lưu ý “tầm quan trọng trên toàn ngành” của câu hỏi được đưa ra.”

Kết quả của lời kêu gọi này có thể có ý nghĩa sâu sắc đối với bối cảnh tiền điện tử. Việc thiếu rõ ràng về các yêu cầu quy định đặt ra thách thức cho các công ty tài sản kỹ thuật số khác, có khả năng dẫn đến thực tiễn tuân thủ không nhất quán và thực thi quy định không đồng đều. Một quyết định có lợi cho Coinbase có thể dẫn đến một khung pháp lý được xác định rõ ràng hơn, có thể khuyến khích sự đổi mới đồng thời đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng.

SEC khẳng định rằng cách tiếp cận của họ là hợp lý, dựa trên luật chứng khoán hiện hành. Tuy nhiên, cách giải thích này đã vấp phải sự phản đối không chỉ từ Coinbase mà còn từ những người tham gia thị trường khác và các chuyên gia pháp lý, những người cho rằng cách giải thích rộng rãi này có thể phân loại sai nhiều tài sản kỹ thuật số thành chứng khoán. Điều này đã làm dấy lên một cuộc thảo luận rộng rãi hơn về sự cần thiết của các quy định cập nhật nhằm giải quyết cụ thể các đặc điểm riêng biệt của tài sản kỹ thuật số.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/coinbase-challenges-secs-definition-of-investment-contracts-in-crypto-transactions/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...