Trang chủTin tứcRamsey Solutions khuyên ‘Hãy nói không’ với tiền điện tử

Ramsey Solutions khuyên ‘Hãy nói không’ với tiền điện tử

Chuyên gia tài chính cá nhân và công ty Ramsey Solutions của tác giả bán chạy nhất Dave Ramsey đã khẳng định rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư tốt. “Chúng tôi không nói rằng tiền điện tử sẽ biến mất. Và chúng tôi không nói điều đó là khủng khiếp… Nhưng với tình hình hiện nay, chỉ cần nói không,” nhóm Ramsey Solutions khuyên.

Nhóm của Dave Ramsey khẳng định tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư tốt – nói rằng nó ‘rủi ro vì nhiều lý do’

Ramsey Solutions (Ramsey), công ty được thành lập bởi chuyên gia tài chính cá nhân Dave Ramsey với mục đích cung cấp tư vấn và giáo dục tài chính, đã xuất bản một bài báo vào đầu tháng này với tiêu đề “Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?” Dave Ramsey là tác giả có sách bán chạy nhất quốc gia tám lần và là người dẫn chương trình The Ramsey Show. Bài báo được ghi là “Ramsey”, có thể đề cập đến một thành viên trong nhóm các nhà văn và chuyên gia tài chính của Ramsey Solutions.

“Tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư tốt vì những rủi ro như biến động, tỷ suất lợi nhuận chưa được chứng minh và gian lận,” Ramsey bắt đầu giải thích:

“Con đường xây dựng sự giàu có chậm rãi và ổn định, đồng thời vẫn còn quá nhiều điều chưa biết khi nói đến tiền điện tử. Liệu tiền điện tử có thể trở thành một cách hợp pháp hơn để đầu tư sau này không? Có thể có. Nhưng với tình hình hiện nay, chỉ cần nói không.”

“Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng chỉ có thế – các kế hoạch. Đừng mạo hiểm và đổ tất cả hy vọng, ước mơ và tiền bạc của bạn vào chúng”, bài báo lưu ý.

“Nói một cách đơn giản – đầu tư vào tiền điện tử không phải là cách tốt để tạo dựng sự giàu có cho tương lai của bạn. Bây giờ, chúng tôi không nói rằng tiền điện tử sẽ biến mất. Và chúng tôi không nói nó khủng khiếp. Nhưng chúng tôi đang nói rằng tiền điện tử không có thành tích đã được chứng minh về việc xây dựng sự giàu có,” Ramsey làm rõ.

“Tiền điện tử được trao đổi giữa người với người trên web mà không cần qua trung gian (như ngân hàng hoặc chính phủ). Nó giống như miền Tây hoang dã của thế giới kỹ thuật số — nhưng không có người đứng ra duy trì luật pháp. Bởi vì tiền điện tử có rất ít quy định nên không có mô hình nào cho việc tăng giảm giá trị của nó. Bạn không thể tìm ra những thay đổi hoặc tính toán lợi nhuận như bạn có thể làm với các quỹ tương hỗ cổ phiếu tăng trưởng. Không có đủ dữ liệu hoặc đủ độ tin cậy để tạo kế hoạch đầu tư dài hạn dựa trên tiền điện tử. Đừng chơi bài poker với tương lai tài chính của bạn ở đây,” tác giả giải thích chi tiết.

Ramsey cũng giải thích rằng tin tặc đã đánh cắp 400 triệu đô la tiền điện tử trong ba tháng đầu năm 2023, đồng thời nhấn mạnh: “Tiền điện tử dường như chỉ thu hút những nhân vật kém cỏi”. Mặc dù lưu ý rằng không phải tất cả người dùng tiền điện tử đều “lách tránh chính phủ và thực hiện các giao dịch mờ ám trên thị trường chợ đen”, Ramsey nói: “Nếu ai đó muốn phạm tội và trốn tránh mà không bị theo dõi, tiền điện tử sẽ gọi tên họ.”

Hơn nữa, tác giả chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). “Nếu CBDC của Hoa Kỳ trở thành hiện thực, không thể biết nó sẽ tác động như thế nào đến giá trị của tiền điện tử,” Ramsey cảnh báo và kết luận:

“Tiền điện tử có nhiều rủi ro vì nhiều lý do. Nhưng lý do chính khiến nó không phải là một khoản đầu tư an toàn là vì nó có thể biến động giá rất lớn trong chớp mắt. Trong thế giới đầu tư, điều đó được gọi là sự biến động. Và sự biến động không tốt cho danh mục đầu tư.”

Dave Ramsey từ lâu đã hoài nghi về tiền điện tử và bitcoin. Ông ấy đã nói nhiều lần trên Ramsey Show rằng đó không phải là những khoản đầu tư tốt. Vào tháng 12 năm 2020, chuyên gia tài chính cá nhân tự xưng cho biết ông nghi ngờ liệu bitcoin có thể rút ra tiền mặt hay không, khuyên các nhà đầu tư nên bán ngay lập tức. Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, ông đã nhắc lại cảnh báo về tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, vào năm 2022, ông tuyên bố rằng tiền điện tử rất thú vị, sẽ tồn tại và có thể là một phần của danh mục đầu tư.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/dave-ramseys-team-insists-crypto-isnt-a-good-investment-says-its-risky-for-a-lot-of-reasons/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...