Trang chủBlockchainCông việc ngân hàng đang bị đe dọa bởi công nghệ blockchain...

Công việc ngân hàng đang bị đe dọa bởi công nghệ blockchain ?

Công việc ngân hàng đang bị đe dọa bởi công nghệ blockchain. Đó đơn giản là một thực tế của cuộc sống. Khi các nhà sản xuất ô tô thấy rằng nhôm rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ gia công hơn thép – họ chế tạo xe tải bằng nhôm. Không còn thép. Nó đã được thay thế.

Tiền tệ hiện tại phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng được xây dựng bởi ngành tài chính. Đồng đô la chỉ có hiệu quả như một phương tiện trao đổi vì các ngân hàng, chính phủ và các tổ chức đã tạo ra các cấu trúc và cơ sở cần thiết để nó có thể được sử dụng liền mạch trong thế giới thực.

Vấn đề với các cơ sở hạ tầng hiện tại là chúng đắt đỏ, khó sử dụng và gắn liền với các hệ thống cũ có từ hàng thập kỷ. Hơn nữa, cũng có sự không nhất quán với mỗi hệ thống vì mỗi tổ chức có một cách tiếp cận khác nhau để xử lý tiền.

Điều này có ý nghĩa gì đối với công việc ngân hàng?

Trong quý đầu tiên của năm 2018, ngân hàng khổng lồ Deutsche Bank đã công bố lợi nhuận ròng 146 triệu đô la . Ngân hàng có 97.000 nhân viên, nghĩa là mỗi người chịu trách nhiệm về doanh thu $ 1,505.

Trong cùng quý, Binance đã công bố lợi nhuận khoảng 200 triệu đô la , với ước tính 200 nhân viên. Đó là phép toán dễ dàng – mỗi đô la 1 triệu đô la.

Không cần phải có một thiên tài để tìm ra rằng các ngân hàng sẽ xem xét cẩn thận về blockchain và các công việc ngân hàng có thể nằm trên khối, nếu các ngân hàng lớn tìm cách hợp lý hóa mô hình kinh doanh của họ bằng cách kết hợp công nghệ mới này .

JPMorganChase có đơn vị blockchain của riêng họ. Bộ phận HyperLedger Fabric của IBM có thể tính cả Deutsche Bank và HSBC đang xem xét về Blockchain. Barclays và Credit Suisse đang xem xét Đồng tiền thanh toán tiện ích. Nhóm R3 bao gồm Bank of America và Merrill Lynch.

 Và đó là tin xấu cho các công việc ngân hàng.

Nghề nghiệp trong các dịch vụ tài chính bị mất

Hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta chỉ hoạt động vì nó gắn liền với cơ sở hạ tầng mà bạn thấy ngày nay. Các ngân hàng  và nhà cung cấp dịch vụ tài chính hiện có , do đó, có một loạt các cơ sở hạ tầng để duy trì hoạt động.

Các công ty sẽ bắt đầu cắt giảm nhiều bộ phận trong ngành dịch vụ tài chính ngân hàng. Với mạng blockchain có thể theo dõi chính xác sự chuyển động của các quỹ, các chuyên gia xử lý tranh chấp, thất bại trong giao dịch và hỗ trợ khách hàng giao dịch sẽ trở nên lỗi thời.

Chúng tôi sẽ không cần các nhà phân tích rủi ro và gian lận, thậm chí là giao dịch viên ngân hàng và thư ký.

Các blockchain sẽ thay thế giá trị của những việc làm. Mặc dù gian lận và rủi ro sẽ luôn là mối lo ngại, nhưng chúng sẽ được theo dõi thông qua phần mềm.

Và những gì về ngành công nghiệp xung quanh tiền mặt ? Blockchain có thể chịu trách nhiệm loại bỏ các ngành nghề quản lý tiền mặt như sản xuất kho tiền, ATM, vận chuyển bọc thép

Nó chỉ là Internet, một lần nữa

The Spin Jenny đưa công nhân dệt may của Anh ra khỏi một công việc. Toàn cầu hóa có nghĩa là ngành sản xuất của Mỹ trở nên không cạnh tranh và khiến hàng triệu người mất việc. Internet 2.0 đã thay đổi thế giới – hàng triệu việc làm biến mất và xuất hiện trở lại theo những cách mới.

Chu kỳ đổi mới không bao giờ chấm dứt, và mỗi vòng đấu đều có thương vong và cơ hội. Có hàng triệu người làm việc trong lĩnh vực phát triển web, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế ứng dụng, hàng triệu người làm việc tự do làm việc từ xa

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiền điện tử sẽ tái phát minh và tái cấu trúc nền kinh tế hiện tại của chúng ta nếu các ngân hàng chấp nhận blockchain. Và các công cụ ngân hàng sẽ cần phải bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc các kỹ năng của họ có thể chuyển nhượng được như thế nào.

Lịch sử cho thấy rằng một khi lợi ích của công nghệ mới được công nhận. Nếu các công ty không áp dụng các công nghệ mới do sự gắn bó của họ với các nhân viên hiện tại, họ sẽ bị đẩy ra khỏi doanh nghiệp bởi các đối thủ nhanh nhẹn hơn và nhanh hơn.

Mặc dù blockchain sẽ thay đổi cách chúng ta tin tưởng và giao dịch tốt hơn, tuy nhiên nó sẽ để lại một vết lõm trên thị trường cho các công việc ngân hàng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...