Trang chủTin tứcSo sánh Nền tảng cho vay tiền điện tử: SALT, Nexo, ETHLend...

So sánh Nền tảng cho vay tiền điện tử: SALT, Nexo, ETHLend và BlockFi

Các nền tảng cho vay tiền điện tử vẫn đang thiếu nguồn cung đáng ngạc nhiên, với quy mô của cơ hội thị trường. 

Tổng quan về cho vay tiền điện tử

Mỗi nền tảng cho vay theo một chiến lược khác nhau, nhưng ý tưởng là như nhau: bạn gửi bitcoin , ethers hoặc các token khác có giá trị vào một hợp đồng thông minh tự động làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Hợp đồng theo dõi tiền lãi và tiền trả của bạn, đồng thời ngăn chặn bất cứ ai chạy theo hàng hóa. 

Không giống như cho vay truyền thống , không cần kiểm tra tín dụng; cũng không cần người cho vay 

Dưới đây là bốn cách tiếp cận hàng đầu cho vấn đề cho vay tiền điện tử:

Cho vay SALT

Động lực đầu tiên là SALT , từ viết tắt của Công nghệ cho vay tự động an toàn. Mặc dù SALT đã thổi bùng những con đường đầu tiên trong hoạt động cho vay tiền điện tử, nhưng kinh nghiệm kế tiếp đã chỉ ra rằng lợi thế của người đi đầu tiên không đủ để đi trước.

SALT có khả năng nhập vào các cuốn sách như một trong những câu chuyện cảnh báo của tiền điện tử: từ mức cao 27 đô la vào tháng 12 đối với những người mua từ trang web, mã thông báo của công ty đã chịu sự sụt giảm nghiêm trọng.

SALT Lending đã mở rộng tới 33 tiểu bang , cộng với Vương quốc Anh và New Zealand. Đại diện SALT đã thông báo cho Crypto Briefing về chương trình Proof Proof of Access của công ty:

Với POA , chúng tôi sẽ cải thiện trải nghiệm vay bằng cách cho các thành viên khả năng tối ưu hóa lựa chọn khoản vay của mình bằng cách đặt cược các đơn vị thành viên SALT để điều chỉnh lãi suất cho khoản vay của họ. Nó cũng mang lại cho các thành viên cơ hội để trả tiền gốc và lãi (P & I) bằng cách sử dụng các đơn vị thành viên SALT được đặt cược, tăng thêm tính linh hoạt và tự do trong quá trình cho vay.

Tài sản thế chấp : BTC, ETH. Lãi suất: 12-22%

Nhược điểm : Kết hợp người cho vay với người vay là một quá trình dài và rõ ràng thủ công. 

Đây cũng là một hệ thống khá tập trung, với SALT Lending tạo điều kiện cho tất cả các khoản vay. Bạn cần phải là thành viên của nền tảng SALT, yêu cầu đầu tư vào mã thông báo SALT. 


Nexo:

Nexo đã đi theo những bước chân gần như tương tự trong khi tận dụng những bài học khó khăn của SALT. Giống như SALT, mã thông báo Nexo có thể được sử dụng để chiết khấu lãi suất và trả nợ;  chúng cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp và theo trang web của Nexo, giải pháp cho vay tiền điện tử của họ thậm chí sẽ trả cho những người thuê nhà một phần lợi nhuận.

Phê duyệt là hoàn toàn tự động, cho phép người vay vội vàng được trả tiền ngay lập tức. Trong một AMA chính thức,  Nexo đã tuyên bố phát hành các khoản vay trên toàn thế giới, bao gồm cả ít nhất là 36 bang của Hoa Kỳ. Các kế hoạch bổ sung cho tài sản thế chấp ERC-20 và thẻ tín dụng tiền điện tử cho thấy công ty không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. 

Tài sản thế chấp: BTC, ETH, NEXO. Trả nợ bằng USD, EUR và tiền điện tử.

Ưu điểm : Mô hình lãi suất cố định, miễn phí của Nexo có những lợi thế nhất định so với SALT và đã vượt qua thị trường tương đối tốt hơn.

Nhược điểm : Mặc dù công ty tuyên bố cung cấp các khoản vay với mức thấp tới 8%, nhưng điều đó dường như là một sự cường điệu. 


ETHLend:

Có lẽ là giải pháp cho vay tiền điện tử phi tập trung nhất trong lĩnh vực này, ETHLend tiến thêm một vài bước để hướng tới cho vay P2P thực sự. 

Tuy nhiên, sự đơn giản đó đi kèm với sự đánh đổi. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể nhận thanh toán bằng tiền tệ fiat và người ta tự hỏi điểm quan trọng của việc vay một mã thông báo Ethereum so với một mã thông báo khác, đặc biệt là các ghi chú lặp đi lặp lại của ấn phẩm này về việc đa dạng hóa tiền điện tử là một điều gì đó hoang đường.  Tài sản thế chấp bitcoin chưa phải là một lựa chọn.

Tài sản thế chấp:  Nhiều loại mã thông báo Ethereum. Một số khoản vay trong fiat.

Ưu điểm:  Nhiều mã thông báo ERC-20 có sẵn để thế chấp, bao gồm các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản như Digix .

ETHLend cũng giúp bạn dễ dàng cho vay tiền như vay. Bất cứ ai cũng được tự do trở thành người cho vay, và họ có thể tìm ra bất kỳ điều khoản nào họ muốn với người vay.

Nhược điểm: MPR trung bình 2,7% trông giống như một con số khá nhỏ, cho đến khi bạn nhận ra rằng nó hợp với lãi suất hàng năm là 37% .


BlockFi:

Người mới nhất tham gia cuộc đua vũ trang cho vay, BlockFi tham gia trò chơi muộn nhưng với tải trọng nhẹ hơn đáng kể. Không giống như các nền tảng khác mà chúng tôi đã đề cập, không có ICO: mọi thứ đều được tài trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức. Nâng cao quỹ từ khán giả này đi kèm với các yêu cầu nghiêm ngặt và sự siêng năng trên nền tảng của chúng tôi,  đại diện của BlockFi nói với Crypto Briefing qua email. Điều này đòi hỏi chúng ta phải là người cho vay đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trong không gian.

Vì không có cung cấp tiền xu ban đầu ,, cũng không có mã thông báo BlockFi. BlockFi nói rằng điều này tránh cho chúng ta những rắc rối của một tài sản tiền điện tử khác:

Không cần bất cứ điều gì cho một mã thông báo tiện ích trong mô hình kinh doanh cho vay.

Vốn ban đầu của BlockFi đến từ nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, và đã lan rộng mạnh mẽ sang các khu vực pháp lý mới; công ty gần đây đã vào California  và Maryland, với tổng số 45 tiểu bang của Hoa Kỳ. 

Ưu điểm : Công ty tuyên bố có mức giá rẻ nhất trên thị trường, và chúng tôi không tìm thấy gì để từ chối điều đó. Các khoản vay rất nhanh, với khoảng 13% APR và khoảng 35% đòn bẩy. 

Nhược điểm : Công ty không tập trung. Không giống như SALT, họ không khớp người cho vay với người vay; BlockFi là người cho vay.


Mặc dù sử dụng công nghệ thú vị, các điều khoản của các nền tảng cho vay tiền điện tử hiện tại có khả năng loại bỏ tất cả trừ những người vay mạo hiểm hoặc cần thiết nhất. Đó cũng là một cách tốt để mất tiền điện tử của bạn cho các cuộc gọi ký quỹ, trừ khi bạn chắc chắn giá trị sẽ tăng lên. Cho đến khi lãi suất tăng từ hai chữ số

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...