Trang chủBlockchainLàm thế nào Blockchain có thể chống lại gian lận và giả...

Làm thế nào Blockchain có thể chống lại gian lận và giả mạo

Với sự gia tăng của các vi phạm dữ liệu, gian lận và đánh cắp danh tính, ngày càng nhiều dự án đang sử dụng công nghệ blockchain để xác thực tệp và nhận dạng. Các tệp kỹ thuật số khá dễ bị giả mạo,

Bây giờ một số dự án đang sử dụng sổ cái phân tán làm hồ sơ bất biến cho dữ liệu quan trọng. Trước đây chúng tôi đã báo cáo về Factom , công ty bảo mật dữ liệu trên blockchain Bitcoin , cũng như công cụ công chứng  Bitcoin Cash của Roger Ver .

Các chi tiết khác nhau, nhưng mô hình là như nhau: mỗi tệp được sử dụng để tạo dấu vân tay kỹ thuật số duy nhất hoặc hàm băm, sau đó được lưu trên blockchain. Vì tỷ lệ hai tệp chia sẻ dấu vân tay thấp, nên sự hiện diện của hàm băm chính xác là bằng chứng không thể phủ nhận rằng tài liệu không bị thay đổi.

Và số lượng công cụ đang tăng lên. Dưới đây là một số người tham gia vào không gian khác:


BlockNotary

Giới thiệu công nghệ bằng chứng về sự tồn tại của nó, BlockNotary cho phép người dùng tải lên nội dung số từ thiết bị di động của họ bằng Dấu thời gian . Mỗi tệp được lưu trữ trên Hệ thống tệp liên hành tinh, với hàm băm được tải lên mainnet hoặc testnet của Bitcoin.

Sổ cái bất biến này làm giảm nguy cơ vi phạm bản quyền cho người dùng sản phẩm bằng cách chứng minh quyền sở hữu và danh tính. Công nghệ này cũng cho phép phỏng vấn video được xác minh bằng blockchain , đảm bảo ngăn chặn gian lận và xác minh danh tính từ xa.

BlockNotary của Tạp chí ứng dụng có tiềm năng trở thành hữu ích cho các ứng dụng quy phạm pháp luật, vì nó “ thay thế trên tạp chí chứng giấy để ghi lại hành vi công chứng. Giáo dục

Công chứng qua Tạp chí được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối, được đánh dấu thời gian và được bảo vệ tính xác thực. BlockNotary là một người ủng hộ mạnh mẽ cho việc sử dụng xác thực blockchain trong các tình huống pháp lý, với Luật Bang Vermont công nhận tiện ích của công cụ này, cùng với một số tiểu bang khác.


Acronis

Acronis đã xuất hiện một thời gian với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực sao lưu và bảo vệ dữ liệu đám mây  . Trong một động thái mới nhất của họ, dự án đang sử dụng công nghệ blockchain trong nỗ lực bảo vệ bất kỳ dữ liệu nào trong bất kỳ ngành nào. Giáo dục

Công ty đề xuất một loạt các trường hợp sử dụng, bao gồm các tài liệu tòa án, hồ sơ y tế, cảnh quay camera an ninh hoặc lưu trữ dài hạn.

Acronis sử dụng blockchain Ethereum cho các chức năng công chứng của nó. Người dùng tải từng tệp lên một kho lưu trữ, trong đó dấu vân tay của tệp được lưu trữ dưới dạng băm trên blockchain Ethereum. Như trang web Acronis giải thích, tính xác thực của một tệp được lưu trữ có thể được kiểm tra độc lập với thông tin có trong chứng chỉ tương ứng. Vì đây là thuật toán minh bạch được biết đến, nên trang web tranh luận, bạn không cần phải tin tưởng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào để xác minh thông tin này. Giáo dục

Người dùng thậm chí có thể kiểm tra công nghệ, công chứng một tệp bằng cách kéo và thả tệp vào bản trình duyệt web.

 

nguồn: notaryst Storage.acronis.com

V-ID

V-ID đã đạt được tiến bộ lớn trong những tháng gần đây, cả về phát triển và về mặt áp dụng thị trường. Các VIDT TOKEN trải qua sự phát triển ồ ạt, tăng từ một ổn định bảy xu USD trong tháng trước đó đến hơn 50 cent vào cuối tháng trước khi giảm nhiệt đến 20 thấp.

Mã thông báo được ra mắt lần đầu tiên trên một vài sàn giao dịch được chọn, nhưng hiện đang mở rộng tính khả dụng của nó, đáng chú ý nhất là trên Binance DEX mới .

Trong khi các công cụ khác lưu dữ liệu vào một blockchain duy nhất, V-ID sử dụng một số sổ cái khác nhau để tăng tính bảo mật nhiều lần. Hiện tại, VIDT hoạt động như một mã thông báo lai trên Bitcoin , Ethereum , DigiByte, Hyperledger, LTO Network và, tính đến tháng này , Binance Chain .

Dự án đề xuất rất nhiều trường hợp sử dụng, từ xác minh văn bằng và chứng chỉ, đến xác thực các tệp phương tiện kỹ thuật số và hồ sơ kế toán. Sử dụng hệ thống V-ID, việc thay đổi một pixel có thể chứng minh sự khác biệt giữa hình ảnh Photoshop và bản gốc.

Cũng hữu ích ở cấp độ quy mô nhỏ hơn, V-ID có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng thú vị. Trang web V-ID gợi ý thêm một vài khả năng, chẳng hạn như chống gian lận bằng tốt nghiệp.

“ Sau [bằng] xác nhận, sinh viên tốt nghiệp có thể sao chép, đổi tên, in hoặc gửi bằng tốt nghiệp giống như bất kỳ tập tin. Người nhận có thể kiểm tra tính toàn vẹn của nội dung được xác thực, cho dù đó là kỹ thuật số hay được in, trong 5 giây, trang web giải thích. Hóa đơn kinh doanh có thể được xác nhận bởi các thương nhân và được khách hàng xác minh để ngăn chặn các khoản phí gian lận.

Dự án V-ID đã yêu cầu một số khách hàng cao cấp, bao gồm JWC Superyachts , Vitrumnet , và tổ chức giáo dục, HBO Drechtsteden . Ấn tượng nhất, dự án cũng tính Airbus Space & Defense trong số các khách hàng của mình, mặc dù điều này không thể được xác minh độc lập. *

Gần đây, V-ID đã công bố hợp tác với AmSpec , một công ty kiểm tra dầu khí sản xuất hơn 50.000 báo cáo kiểm tra hàng tháng. Trong trường hợp này, không có câu hỏi nào về tính chính xác: sự hợp tác được thể hiện bằng cửa sổ V-ID trên trang web của AmSpec:

 

Mỗi dự án này có một chặng đường dài để áp dụng. Nhưng sự hiện diện của một phương tiện đáng tin cậy để xác minh tính xác thực trên một sổ cái bất biến có nghĩa là các công chứng viên blockchain sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...