Trang chủTin tứcCột mốc kết thúc năm của MakerDAO

Cột mốc kết thúc năm của MakerDAO

MakerDAO là giao thức DeFi thành công nhất vào năm 2023 xét về mặt doanh thu.
  • Trong tất cả các giao thức DeFi, MakerDAO có doanh thu cao nhất vào năm 2023.
  • Điều này xảy ra sau khi nó chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về TVL và DAI stablecoin của nó đã mất đi mức ổn định trong một thời gian ngắn.

Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy MakerDao [MKR] đã nổi lên là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có doanh thu cao nhất vào năm 2023.

Sự thay đổi đáng chú ý này được thúc đẩy bởi sự gia tăng nguồn cung stablecoin DAI của giao thức và sự tích hợp của tài sản trong thế giới thực và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ (T-bill), mang lại lợi tức từ lãi suất tăng.

Mặc dù đứng thứ hai sau Lido Finance [LDO] về tổng giá trị bị khóa (TVL), Maker đã vượt qua Lido về doanh thu từ đầu năm đến nay. AMBCrypto nhận thấy rằng tổng doanh thu của Maker đạt 103 triệu USD kể từ đầu năm.

Mặt khác, Lido đã tạo ra doanh thu 60 triệu USD trong cùng kỳ.

Hành trình lên “đỉnh cao” của MakerDAO

Vào đầu năm, Maker đã bị giao thức đặt cược lỏng Lido thay thế để trở thành giao thức DeFi hàng đầu về TVL.

Điều này là do hoạt động đặt cược Ethereum [ETH] tăng lên nhằm chờ đợi Bản nâng cấp Thượng Hải của Ethereum, điều này đã thúc đẩy tính thanh khoản cho giao thức.

Những rắc rối của nhà sản xuất càng trở nên trầm trọng hơn vào tháng 3 khi stablecoin DAI của họ bị giảm giá sau sự sụp đổ bất ngờ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, khiến USD Coin [USDC] tạm thời mất ngang giá với đồng đô la.

Trước sự kiện này, Mô-đun ổn định Peg (PSM) của MakerDAO đã dựa đáng kể vào USDC để giúp ổn định DAI stablecoin của giao thức ở mức 1 đô la. Vào tháng 1, theo dữ liệu từ DefiLlama, 2,4 tỷ USDC được hỗ trợ bởi DAI trong PSM.

Tuy nhiên, sau đợt giảm giá ngắn hạn của USDC vào tháng 3, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến DAI, khiến nó cũng mất đi sự ngang bằng với đồng đô la và giảm nguồn cung, Maker đã giảm sự phụ thuộc vào stablecoin. Đến tháng 6, con số này đã giảm gần 80%. 

Trong năm trôi qua, ngành dọc tài sản trong thế giới thực (RWA) của Maker đã tăng lên. Đây là các biến thể trên chuỗi của tài sản trong tài chính truyền thống. Ví dụ bao gồm bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa, hóa đơn, các khoản phải thu thương mại, v.v.

Hơn 65% doanh thu phí của Maker tính đến tháng 10 đến từ RWA. Tuy nhiên, đến cuối tháng 10, doanh thu mà nó nhận được từ các sản phẩm T-Bill được token hóa bắt đầu tăng, lấn át doanh thu từ RWA.

Vào thời điểm viết bài, các sản phẩm T-Bill được mã hóa của Maker chiếm 52% doanh thu, trong khi chỉ 6,1% đến từ RWA.

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...