Trang chủBlockchainCuộc suy thoái tiếp theo sẽ ngăn chặn đổi mới Blockchain?

Cuộc suy thoái tiếp theo sẽ ngăn chặn đổi mới Blockchain?

Là một lĩnh vực sáng tạo, blockchain có gì để lo sợ từ một cuộc suy thoái có thể xảy ra không?

Các nhà kinh tế từ lâu đã nhận ra mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và đầu tư vào R & D. Mối tương quan này mạnh mẽ như trực quan: đầu tư nhiều hơn vào đổi mới dẫn đến năng suất cao hơn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Lịch sử kinh tế cũng dạy cho chúng ta một bài học khác: bên cạnh quảng cáo và chi tiêu vốn, đầu tư vào R & D là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà các công ty cắt giảm trong thời kỳ suy thoái. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 tại Đại học Kinh doanh Smeal của bang Pennsylvania cho thấy các công ty hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng của Mỹ không chú trọng đến R & D trong bảy giai đoạn suy thoái giữa năm 1969 và 2008.

Với nỗi lo suy thoái toàn cầu đang thống trị các tiêu đề, làm thế nào để đổi mới blockchain công bằng trong một cuộc suy thoái?


Liên kết giữa đổi mới và phát triển kinh tế

Đầu tư vào khoa học và công nghệ R & D dẫn đến sự đổi mới, tích lũy vốn và phát triển năng lực nguồn nhân lực. Những người, lần lượt, dẫn đến phát triển kinh tế và tăng trưởng. Mối quan hệ này không hoàn toàn tuyến tính, và người ta cho rằng các quốc gia phát triển hơn và các khu vực địa lý đông dân hơn có lợi không tương xứng .

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới chi phối chi tiêu R & D , với Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc và Pháp vượt xa các đối thủ cạnh tranh về chi tiêu R & D hàng năm tuyệt đối.

Danh sách mười quốc gia hàng đầu về chi tiêu R & D theo tỷ lệ phần trăm GDP gần giống với danh sách các quốc gia giàu có nhất thế giới. Scandinavia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các cường quốc châu Âu Đức và Thụy Sĩ nổi bật. Israel thay thế Trung Quốc, nếu chi tiêu được đo theo tỷ lệ của quy mô nền kinh tế.


Chi tiêu đổi mới đã giảm trong cuộc suy thoái cuối cùng

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 là cuộc suy thoái đáng chú ý nhất thời hiện đại. Tạp chí Harvard Business Review cho thấy các CEO tập trung vào phòng ngừa đã cắt giảm chi tiêu tùy ý trong năm 2007-08, cắt giảm ngân sách cho R & D, chi tiêu vốn và phát triển kinh doanh mới.

Những phát hiện đã chỉ ra Sony là một ví dụ về một tập đoàn không thích rủi ro . Gã khổng lồ điện tử đã công bố các biện pháp cắt giảm chi phí 2,6 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2008, loại bỏ 16.000 việc làm và đóng cửa một số nhà máy.

Chi tiêu cho đổi mới theo phần trăm GDP không giảm đáng kể trong cuộc Đại suy thoái, theo OECD , vấp ngã chỉ vài chục điểm cơ bản. Điều đó cho thấy rằng không phải tất cả các công ty đều phản ứng với nghịch cảnh bằng cách cắt giảm chi phí. Nhưng khi GDP giảm trên toàn cầu, chi tiêu cho R & D đã giảm.

Tổ chức báo cáo rằng:

Những điều không chắc chắn về điều kiện thị trường trong tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu hiện nay không ổn định đã kìm hãm đầu tư vào đổi mới. Các công ty và ngân hàng lớn đang tham gia vào một quá trình loại bỏ và tích trữ gây bất lợi cho tất cả các loại hình đầu tư, bao gồm cả đổi mới. Hạn chế về tài chính cũng tăng lên nhưng không phải là lời giải thích chính cho đến nay về sự suy yếu của các hoạt động đổi mới.– – Outlook – Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp OECD

Các quốc gia đặc biệt chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng, như Iceland, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong chi tiêu R & D tính theo phần trăm GDP.


Ý nghĩa đối với Đổi mới Blockchain

Crypto Briefing hôm nay đã báo cáo rằng sự quan tâm của truyền thông xã hội đối với Ethereum đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2017. Sự thiếu quan tâm đến nền tảng này được giải thích một phần bởi sự không chắc chắn của xung quanh việc chuyển sang cơ chế Proof of Stake vì sợ giá cả sụp đổ [và] một sự suy giảm đáng kể trong tâm lý thị trường.

Nhà phát triển phần mềm tập trung vào Ethereum ConsenSys đã công bố kế hoạch vào tháng 12 năm ngoái để sa thải 13% nhân viên của mình. Nó cũng giảm đáng kể chi tiêu cho cái gọi là ‘Phát ngôn’, với những tác động vang dội xung quanh cộng đồng nhà phát triển Ethereum. Mùa đông tiền điện tử kéo dài đặc biệt trừng phạt đối với lớp ICO năm 2017 , nhiều trong số đó đã phải chịu sự co lại lớn [s] năm 2018.

Nếu năm 2018 có thể được coi là giai đoạn suy thoái của ngành công nghiệp tiền điện tử, thì đó có thể được coi là một điềm báo trước về những gì có thể xảy ra trong một sự co lại kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn. Điều đó sẽ thúc đẩy kém cho tương lai gần của đổi mới blockchain.

Là một lĩnh vực sáng tạo, không gian blockchain phải đối mặt với sự hấp dẫn đầu tư giảm nếu sự chậm lại vẫn còn. Lịch sử kinh tế dạy chúng ta rằng bánh xe đổi mới dừng lại một khi động cơ GDP tắt.

Sự đổi mới có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng nó cũng dựa vào khoản đầu tư mà tăng trưởng thúc đẩy. Công nghệ chuỗi khối khác xa với sự suy giảm toàn cầu mà nhiều chuyên gia đang dự đoán.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...