Trang chủTin tứcDòng tiền BTC và USDT tăng vọt trên các sàn giao dịch

Dòng tiền BTC và USDT tăng vọt trên các sàn giao dịch

Bitcoin và USDT đưa ra những nhận định rất thú vị và trái ngược nhau về thị trường.

  • Nguồn cung BTC và USDT tăng đột biến trên các sàn giao dịch thể hiện xu hướng trái ngược nhau
  • Các công ty khai thác BTC ngày càng bán một số cổ phần của họ kể từ ngày 1 tháng 12

Sau một thời gian phục hồi kéo dài, thị trường chung hiện đang có nhiều biến động. Do đó, hai xu hướng trái ngược nhau trong các hoạt động liên quan đến Bitcoin [BTC] và stablecoin USDT  đã xuất hiện.

Những xu hướng này là gì?

Các dấu hiệu biến động chính của BTC đã tăng lên trong vài tuần qua, cho thấy đồng tiền hàng đầu này có xu hướng biến động giá. Ví dụ: Phạm vi thực trung bình của nó đã tăng 32% kể từ ngày 3 tháng 12. Tương tự, trong cùng thời gian, Băng thông Bollinger (BBW) của nó đã tăng hơn 250%.

Giá trị của các chỉ số này cho thấy giá BTC đã trở nên biến động hơn kể từ đầu tháng 12. Do đó, nguồn cung tiền xu trên các sàn giao dịch sẽ tăng lên.

Với tâm lý tích cực kéo theo BTC bắt đầu suy yếu, vài tuần qua đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng về số lượng BTC được gửi đến các sàn giao dịch. Kể từ ngày 5 tháng 12, dự trữ trao đổi của BTC đã tăng đều đặn. Với con số 2,03 triệu BTC tại thời điểm viết bài, lượng BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tăng 5%.

Dự trữ trao đổi của BTC tăng vọt cho thấy tiềm năng áp lực bán ngày càng tăng trên thị trường. Trong một thị trường đầy biến động, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang thận trọng chuyển lượng nắm giữ của họ trở lại sàn giao dịch, cho thấy mức độ không chắc chắn và tiềm năng bán ra.

Điều thú vị là, khi nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch tăng lên, sự hiện diện của stablecoin USDT trên các sàn giao dịch cũng tăng lên đều đặn. Trên thực tế, nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment tiết lộ rằng trong sáu tháng qua, nó đã tăng giá 7%. Theo đó, kể từ ngày 30/11, nguồn cung USDT trên các sàn giao dịch đã tăng 29%.

Thông thường, dòng USDT này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích lũy và nắm giữ stablecoin, có khả năng dự đoán về một xu hướng tăng giá của thị trường. Tuy nhiên, sự gia tăng dự trữ trao đổi của BTC chỉ ra sự không chắc chắn trên thị trường khi biến động tăng đột biến.

Có phải các công ty khai thác cũng đang chuẩn bị cho việc giảm giá?

Với giao dịch Bitcoin ở mức cao nhất trong 18 tháng, các công ty khai thác đã gửi một số BTC nắm giữ của họ tới các sàn giao dịch để bán tiếp. Kể từ ngày 1 tháng 12, Dự trữ khai thác của BTC đã giảm mạnh 1% trên bảng xếp hạng.

Số liệu này đo lường số lượng tiền được giữ trong ví của các thợ mỏ được liên kết. Giá trị của nó  cho thấy trữ lượng mà các thợ mỏ vẫn chưa bán. Vào thời điểm viết bài, con số này đứng ở mức 1,83 triệu BTC. Kể từ đầu tháng, các thợ đào đã bán được 5288 BTC.

 

Sourceambcrypto
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Xếp hạng FATF của Nga bị sụt giảm do thiếu hụt...

0
Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã hạ xếp hạng của Nga do thiếu sự giám sát đầy đủ đối với...