Trang chủTin tứcDự luật AML của Elizabeth Warren nhắm vào tiền điện tử ...

Dự luật AML của Elizabeth Warren nhắm vào tiền điện tử được Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ

Đạo luật này được giới thiệu lại vào tháng 7, đã nhận được sự ủng hộ của một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, nhưng các nhà phê bình cho rằng nó có thể đe dọa quyền tự do tài chính và quyền riêng tư.

Thượng nghị sĩ bang Massachusetts là Elizabeth Warren- một nhà phê bình thẳng thắn về tài sản kỹ thuật số trong chính phủ Hoa Kỳ, đã thông báo rằng có thêm 5 thượng nghị sĩ đã đồng ý tài trợ một trong những dự luật của bà nhằm trấn áp hoạt động rửa tiền.

Trong một thông báo ngày 11 tháng 12, Thượng nghị sĩ Warren cho biết các Thượng nghị sĩ Raphael Warnock, Laphonza Butler, Chris Van Hollen, John Hickenlooper và Ben Ray Luján đã ủng hộ Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số của bà, được ban hành lại vào tháng 7. Theo Warren, luật này đặc biệt nhắm mục tiêu sử dụng trái phép tài sản tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Warren nói: “Tôi rất vui vì có năm thượng nghị sĩ mới tham gia cuộc đấu tranh để hành động, trong đó có ba thành viên của Ủy ban Ngân hàng”. “Dự luật lưỡng đảng của chúng tôi là đề xuất khó khăn nhất nhằm ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và cung cấp cho các cơ quan quản lý nhiều công cụ hơn trong hộp công cụ của họ.”

Dự luật đã nhận được sự ủng hộ lưỡng đảng từ một số thượng nghị sĩ và tổ chức, bao gồm Viện Chính sách Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Massachusetts, Tổ chức Minh bạch Quốc tế Hoa Kỳ, Liêm chính Tài chính Toàn cầu, Hiệp hội Luật sư Quận Quốc gia, Cảnh sát trưởng Quận Major của Mỹ, Trung tâm Luật Người tiêu dùng Quốc gia và Liên đoàn Người tiêu dùng Quốc gia. Trong thông báo, Warren nhắc lại tuyên bố mà bà đưa ra trong phiên điều trần ngày 6 tháng 12 trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và các cuộc phỏng vấn sau đó rằng gần một nửa chương trình tên lửa của Triều Tiên được tài trợ bởi tài sản kỹ thuật số.

Những người chỉ trích dự luật cho rằng các nhà lập pháp nên tập trung vào những kẻ xấu sử dụng công nghệ hơn là tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng. Steve Weisman- một chuyên gia an ninh mạng, đã ủng hộ đạo luật này trong phiên điều trần của Thượng viện vào tháng 11, gọi đây là điều “không cần bàn cãi” để giải quyết các mối lo ngại về rửa tiền.

 

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...