Trang chủTin tứcEther, Bitcoin ETF của Hồng Kông sẽ 'may mắn nhận được 500...

Ether, Bitcoin ETF của Hồng Kông sẽ ‘may mắn nhận được 500 triệu USD’

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử nên đặt kỳ vọng vào một loạt các quỹ ETF Bitcoin và Ether giao ngay được phê duyệt gần đây ở Hồng Kông.

Theo nhà phân tích cấp cao của Bloomberg ETF, Eric Balchunas, ba quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) và Ether (ETF) giao ngay được phê duyệt gần đây ở Hồng Kông có thể không phải là vấn đề lớn như một số người nghĩ.

Vào ngày 15 tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã ban hành phê duyệt có điều kiện cho ba nhà quản lý tài sản Trung Quốc ở nước ngoài để bắt đầu phát hành Bitcoin và Ether ETF giao ngay. Các nhà quản lý tài sản đã được phê duyệt bao gồm Harvest Fund Management, Bosera Asset Management và China Asset Management.

Tuy nhiên, trong một bài đăng ngày 15 tháng 4 gửi cho X, Balchunas đã bác bỏ những dự đoán cao cả rằng các quỹ ETF có thể tạo ra dòng vốn vào 25 tỷ USD và chỉ ra bốn lý do chính khiến các nhà đầu tư tiền điện tử nên giảm bớt kỳ vọng của họ đối với các sản phẩm được phê duyệt gần đây.

“Đừng mong đợi có nhiều dòng tiền — tôi thấy một ước tính trị giá 25 tỷ USD thật điên rồ. Chúng tôi nghĩ họ sẽ may mắn khi nhận được 500 triệu USD.”

Chứng minh cho dự đoán của mình, Balchunas giải thích rằng thị trường ETF Hồng Kông rất “nhỏ” khi so sánh với các quốc gia như Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm rằng các quỹ ETF này không cho phép các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc tiếp cận chính thức các sản phẩm.

Nguồn: Eric Balchunas

Balchunas lưu ý rằng ba tổ chức phát hành ETF tiềm năng này có quy mô rất nhỏ so với những gã khổng lồ quản lý tài sản “cá lớn” như BlackRock – hiện đang quản lý hơn 9 nghìn tỷ USD tài sản.

“Các quỹ ETF bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ có nhiều tài sản hơn toàn bộ thị trường ETF HK,” Balchunas viết trong một bài đăng tiếp theo với X.

Ngoài ra, Balchunas cho biết môi trường vốn cho các quỹ này kém hiệu quả hơn nhiều so với các nơi khác và phí có thể sẽ ở mức khoảng 1-2% – khác xa so với “mức phí rẻ mạt ở Terrordome của Hoa Kỳ”.

Nguồn: Elja

Balchunas cho biết: “Hệ sinh thái cơ bản ở đó có [tính thanh khoản] kém hiệu quả hơn = những quỹ ETF này có thể sẽ có mức chênh lệch lớn và chiết khấu trước mắt”.

“Bài học rút ra: Các quốc gia khác bổ sung quỹ ETF [Bitcoin] chắc chắn là phụ gia nhưng nó chẳng đáng là bao so với thị trường hùng mạnh của Hoa Kỳ.”

Mặt khác, nhà phân tích trưởng về tiền điện tử tại Real Vision và cựu nhà phân tích tiền điện tử tại Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts, nói rằng bất chấp sự dè dặt gần đây đối với quy mô của thị trường ETF Hồng Kông, các sản phẩm sẽ mở ra một “nguồn vốn khổng lồ” cho các nhà đầu tư Trung Quốc, những người mà Coutts cho rằng đã hiểu rõ về việc lách các biện pháp kiểm soát vốn do chính phủ áp đặt.

Đáng chú ý, FSC Hồng Kông đã chấp thuận triển khai các quỹ ETF Bitcoin và Ether giao ngay bằng mô hình hiện vật, nghĩa là cổ phiếu ETF mới có thể được phát hành trực tiếp bằng BTC và ETH.

Mô hình tạo ra bằng hiện vật trái ngược với mô hình mua lại bằng tiền mặt, cho phép các tổ chức phát hành tạo ra cổ phiếu ETF mới chỉ bằng tiền mặt. Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ hiện đang sử dụng mô hình tạo ra tiền mặt, trong khi SEC lo ngại rằng việc tạo ra tiền mặt có thể dẫn đến rửa tiền và các vấn đề liên quan đến gian lận.

Các quỹ ETF giao ngay dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng hai tuần nữa.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/hong-kong-ether-bitcoin-etfs-lucky-to-get-500-million-bloomberg-etf-analyst

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...