Trang chủTin tứcNa Uy khai thác tiền điện tử thông qua quy định của...

Na Uy khai thác tiền điện tử thông qua quy định của trung tâm dữ liệu

Na Uy gần đây đã công bố ý định ban hành luật tập trung vào trung tâm dữ liệu nhằm tìm cách kiểm soát nhiều hơn các hoạt động được thực hiện tại các địa điểm này. Một trong những mục tiêu đằng sau động thái này là nhằm trấn áp các trung tâm dữ liệu tổ chức các hoạt động khai thác tiền điện tử, vì đây là một hoạt động kinh doanh không mong muốn ở nước này.

Na Uy ban hành luật trung tâm dữ liệu để lọc các hoạt động tiền điện tử

Chính phủ Na Uy sẽ ban hành luật về trung tâm dữ liệu nhắm vào các hoạt động khai thác tiền điện tử, vốn “không được mong muốn ở trong nước”. Bộ trưởng Số hóa Karianne Tung giải thích rằng chính phủ sẽ đưa ra luật yêu cầu đăng ký và dữ liệu khác từ người dùng trung tâm dữ liệu trong nước. Luật sẽ buộc các nhà khai thác tiết lộ ai đang quản lý và dịch vụ nào được cung cấp tại mỗi trung tâm dữ liệu ở Na Uy.

Tuy nhiên, mục đích thực sự của dự án luật mới này là duy trì một số hoạt động nhất định ở nước ngoài, bao gồm cả việc khai thác tiền điện tử.

Về khai thác tiền điện tử, Bộ trưởng Năng lượng Terje Aasland tuyên bố:

“Nó liên quan đến lượng phát thải khí nhà kính lớn và là một ví dụ về loại hình kinh doanh mà chúng tôi không muốn ở Na Uy.”

Aasland giải thích rằng một số nhà khai thác tiền điện tử đã định cư ở phía bắc đất nước do phí năng lượng rẻ. Tuy nhiên, ông nói chi tiết rằng Na Uy không quan tâm đến việc tiếp đón những kẻ tìm kiếm năng lượng giá rẻ này. “Họ không được chào đón ở Na Uy. Chúng tôi muốn những diễn viên nghiêm túc, những người quan trọng đối với xã hội và ngành công nghiệp máy tính phục vụ xã hội cũng quan trọng đối với chúng tôi,” ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Na Uy vẫn cần ngành trung tâm dữ liệu, nhưng là một ngành được kiểm soát chặt chẽ hơn. Đây là ý kiến ​​của Tung, người tin rằng chính phủ nên thiết lập các biện pháp kiểm soát chuyên sâu đối với ngành trung tâm dữ liệu. Cô tuyên bố: “Chúng ta phải cứng rắn hơn với những người chúng ta muốn và những người chúng ta không muốn.

Na Uy đã cố gắng giải quyết tình trạng khai thác tiền điện tử ở nước này trước đây. Quốc gia này đã cân nhắc việc hỗ trợ các quy định cấm khai thác tiền điện tử vào năm 2021 và cố gắng đảo ngược việc cắt giảm thuế điện mà các trung tâm dữ liệu (bao gồm cả hoạt động khai thác tiền điện tử) nhận được.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/norway-to-target-cryptocurrency-mining-through-data-center-regulation/

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...