Trang chủBlockchainFDA khuyên nên áp dụng công nghệ chuỗi khối để theo dõi...

FDA khuyên nên áp dụng công nghệ chuỗi khối để theo dõi thuốc

MediLedger, một mạng lưới hỗ trợ blockchain phù hợp với ngành dược phẩm đã phát hành một báo cáo nêu rõ rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có thể hưởng lợi từ việc áp dụng blockchain trong cuộc chiến chống lại thuốc giả.

Mạng lưới MediLegder có thể cách mạng hóa việc theo dõi thuốc của FDA

Theo báo cáo được công bố bởi MediLegder, một Dự án thí điểm được FDA phê chuẩn, việc áp dụng công nghệ blockchain có thể giúp tăng khả năng theo dõi và theo dõi thuốc theo toa của cơ quan trên khắp Hoa Kỳ.

MediLegder, được thành lập vào tháng 6 năm 2019, là một phần trong động thái của FDA nhằm đảm bảo tuân thủ Đạo luật bảo mật và chuỗi cung ứng thuốc (DSCSA) dự kiến ​​sẽ được thực hiện đầy đủ vào năm 2023. Đạo luật này yêu cầu các bên liên quan trong ngành theo dõi các thay đổi pháp lý về quyền sở hữu dược phẩm trong chuỗi cung ứng.

Theo báo cáo, mạng blockchain của MediLegder có thể hỗ trợ các tổ chức lưu giữ hồ sơ chính xác về thuốc được kê đơn mua hợp pháp và thường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, báo cáo tiết lộ rằng ngành y tế có thể đạt được sự tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu đầy đủ và tránh rò rỉ thông tin bí mật bằng cách áp dụng công nghệ bằng chứng không kiến ​​thức được cung cấp bởi mạng blockchain của MediLedger. Tuy nhiên, sự thành công lâu dài của một giải pháp blockchain dược phẩm có thể tương tác phụ thuộc vào sự tham gia và áp dụng mạnh mẽ từ tất cả các bên liên quan trong ngành, theo báo cáo.

Thông qua Blockchain trong Provenance và SCM

Mạng blockchain của MediLedger được phát triển và quản trị bởi Chronicled, một công ty công nghệ có trụ sở tại San Fransisco. Sau khi nhận được phê duyệt để điều hành một dự án thí điểm vào năm 2019, công ty đã bắt đầu hợp tác với các tổ chức lớn trong chuỗi cung ứng dược phẩm để kiểm tra tiềm năng của mạng blockchain để hỗ trợ FDA thực thi tuân thủ DSCSA.

Dự án thí điểm bao gồm một nhóm làm việc gồm 25 công ty hàng đầu như công ty dược phẩm đa quốc gia Pfizer, công ty quản lý kênh và hợp đồng Genentech, nhà bán buôn thuốc AmerisourceBergen và tập đoàn bán lẻ đa quốc gia Walmart.

Nhận xét về tiến độ của dự án, CEO của Chronicled, Sussane Somerville nhận xét:

Phần mềm Chúng tôi rất vui mừng khi các công ty trong ngành tham gia Chronicled trong Dự án thí điểm FDA của MediLedger. Chúng tôi đã có thể chỉ ra rằng một giải pháp blockchain là khả thi để đáp ứng các yêu cầu của DSCSA năm 2023 và được đặc quyền tham gia để làm cho chuỗi cung ứng thuốc của Mỹ an toàn hơn cho bệnh nhân.

Theo Sommerville, dự án được thành lập trên ba công nghệ cốt lõi: không có kiến ​​thức để tạo điều kiện cho sự riêng tư để nhắn tin và truyền dữ liệu, một sổ cái blockchain để xác minh giao dịch chia sẻ và thực hiện hợp đồng thông minh và hệ thống nhắn tin riêng để cung cấp sự tương tác giữa khách hàng và giao dịch các đối tác trong chuỗi cung ứng.

Đại diện của Genentech và Pfizer cho biết dự án đã thể hiện cam kết rộng rãi của ngành trong việc phát triển một hệ thống có thể tương tác, giúp FDA đạt được sự tuân thủ đầy đủ của DSCSA.

Ngoài ngành công nghiệp dược phẩm, các phi công blockchain khác đang xem xét sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực như Provenance và Quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Như Blockonomi đã báo cáo trước đó vào tháng 1 năm 2019, Carico Café Connoisseur, một công ty cà phê có trụ sở ở Ugandan đã công bố việc sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi hàng hóa dọc theo chuỗi cung ứng của mình.

Trở lại vào tháng 12 năm 2018, TEMCO, một nền tảng SCM đã tiết lộ một quan hệ đối tác với nhà phát triển blockchain bitcoin Rootstock. Cặp đôi này hứa sẽ cung cấp một giải pháp chuỗi cung ứng có khả năng kết nối các hệ thống chuỗi cung ứng bị cô lập và cung cấp dữ liệu theo dõi thời gian thực cho khách hàng.

Vào tháng 1 năm 2019, Đại học Havard tiết lộ sự hợp tác với Công ty Levi Strauss và New America nghĩ rằng xe tăng sẽ phát triển một nền tảng dựa trên blockchain có khả năng thay thế các kiểm toán viên an toàn và sức khỏe bên ngoài của nhà máy.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...