Trang chủTin tứcMiễn Thuế điện tử ở Mulls New Zealand

Miễn Thuế điện tử ở Mulls New Zealand

Cơ quan thuế ở New Zealand đang đề xuất một số miễn thuế tiền điện tử nhất định trong nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp mới nổi.

Nếu được thông qua luật, New Zealand sẽ trở thành quốc gia mới nhất cho phép một số hình thức miễn thuế tiền điện tử ngay cả khi các khu vực pháp lý khác chuyển sang tuân thủ thuế tiền điện tử chặt chẽ hơn .

Hàng xóm Úc là một trong những quốc gia có một số luật thuế tiền tệ nghiêm ngặt nhất. Dịch vụ doanh thu nội bộ Hoa Kỳ (IRS) cũng được cho là đặt tiền điện tử và nền kinh tế biểu diễn làm trọng tâm của nỗ lực tuân thủ cho mùa thuế 2020.

Miễn thuế Crypto có thể kích thích tăng trưởng ngành

Cục Doanh thu Nội địa của New Zealand (IRD) đã bao gồm các quy định về thuế tiền điện tử trong một tài liệu chính sách về thuế ở nước này. Là một phần của bài báo, cơ quan thuế của đất nước đang xem xét khả năng loại trừ tiền điện tử khỏi các quy định về Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST).

Một đoạn trích từ tài liệu chính sách nêu chi tiết về ứng dụng được đề xuất của luật thuế GST đối với tiền điện tử đọc:

Những thay đổi GST được đề xuất sẽ chỉ áp dụng cho việc cung cấp tài sản tiền điện tử. Các dịch vụ khác liên quan đến tài sản tiền điện tử, bản thân chúng không phải là nguồn cung cấp tài sản tiền điện tử như khai thác, cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử hoặc cung cấp lời khuyên, dịch vụ kinh doanh chung hoặc dịch vụ máy tính sẽ tiếp tục tuân theo các quy tắc GST hiện hành.

Ngoài việc miễn thuế GST, IRD cũng có kế hoạch loại bỏ nghĩa vụ thuế thu xếp tài chính khỏi việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được mua thông qua tiền điện tử. Một lần nữa, sự miễn trừ này sẽ không mở rộng sang các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác.

Đối với IRD, các miễn trừ được đề xuất nhằm loại bỏ bất kỳ nhược điểm nào mà các nhà đầu tư và các bên liên quan khác có thể có trong việc bán mã thông báo tiền điện tử trong nước. Theo báo cáo, chính quyền New Zealand muốn trình bày đất nước này như một môi trường thuận lợi cho thương mại tiền ảo.

Cơ quan thuế của New Zealand cũng coi đề xuất này là một cách để thu hẹp khoảng cách giữa các yêu cầu tuân thủ đối với tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư tương tự. Tuy nhiên, IRD nhận ra rằng tiền điện tử là một loại tài sản rộng có thể đòi hỏi nhiều cân nhắc về sắc thái hơn trong việc áp dụng các miễn trừ này.

Việc miễn thuế tiền điện tử được đề xuất cũng chỉ ra một ví dụ nữa về sự thừa nhận của IRD đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trở lại vào tháng 8 năm 2019, IRD phán quyết rằng việc trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử là hợp pháp. Cơ quan thuế của New Zealand cũng cho phép người sử dụng lao động trả tiền thưởng mà sau đó có thể đổi hoặc chốt thành một loại tiền tệ.

Vòng thuế toàn cầu về tiền điện tử

Theo báo cáo trước đây của Blockonomi , cơ quan thuế trên toàn cầu đang chú ý nhiều hơn đến việc tuân thủ thuế của tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, IRS được cho là đã đàn áp để trốn thuế tiền điện tử, thậm chí đưa ra một câu hỏi liên quan đến tiền điện tử trong Mẫu 1040.

Trở lại năm 2019, IRS đã gửi thư cảnh báo cho chủ sở hữu tiền điện tử để báo cáo chính xác các giao dịch tiền điện tử của họ. Trong khi đó, các nhà lập pháp ở nước này đang nỗ lực giới thiệu miễn giảm thuế tiền điện tử cho các giao dịch tiền ảo nhỏ.

Giống như Mỹ, cơ quan thuế của Vương quốc Anh cũng đang nỗ lực chống lại những kẻ trốn thuế tiền điện tử. Đầu năm nay, Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng (HMRC) đã công bố kế hoạch mua công nghệ theo dõi các giao dịch tiền điện tử

Tại Iran, chính phủ đã cung cấp các ngày lễ thuế cho các công ty khai thác Bitcoin, những người hồi hương thu nhập nước ngoài của họ cho đất nước. Động thái này đã chấm dứt tình trạng bế tắc giữa các thợ mỏ và các quan chức chính phủ với việc trước đây thiết lập sự hiện diện hoạt động tại các nhà thờ Hồi giáo trên khắp đất nước.

Các nhà chức trách ở Tehran cũng quy định một chế độ định giá mới về giá điện cho các công ty khai thác tiền điện tử ở Iran.

Người khổng lồ giao dịch bitcoin của Hàn Quốc Bithumb đã bị tát với khoản tiền thuế trị giá 69 triệu đô la của Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) của đất nước. Tuy nhiên, dịch vụ trao đổi tiền điện tử cho biết họ sẽ chống lại hình phạt.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...