Trang chủTin tứcFed giữ nguyên lãi suất, điều này có vẻ khó chấp nhận...

Fed giữ nguyên lãi suất, điều này có vẻ khó chấp nhận vào tháng 3

Các nhà đầu tư bitcoin chủ yếu tập trung vào các quỹ ETF giao ngay và đợt halving sắp tới, nhưng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cũng có thể đóng một vai trò lớn trong triển vọng giá năm 2024.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư, như dự kiến, đã giữ nguyên chính sách ổn định, giữ nguyên mức lãi suất quỹ liên bang chuẩn ở mức 5,25% -5,50%, nhưng có lẽ thị trường đã làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 3.

Ngân hàng trung ương cho biết trong thông báo chính sách của mình: “Ủy ban không kỳ vọng việc giảm phạm vi mục tiêu là phù hợp cho đến khi có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang tiến triển bền vững ở mức 2%”.

Mặc dù những người theo dõi thị trường đều kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên quyết định hôm nay, nhưng triển vọng sẽ hơi khác một chút trong thời gian còn lại của năm. Trước tin tức ngày hôm nay, các nhà đầu tư đã định giá gần 65% khả năng xảy ra ít nhất một lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 3, theo CME FedWatch Tool. Thêm vào đó, các nhà đầu tư đang dự đoán một loạt đợt cắt giảm lãi suất của Fed trong suốt thời gian còn lại của năm 2024. Ngay sau khi công bố chính sách, tỷ lệ cắt giảm lãi suất vào tháng 3 đó đã giảm xuống chỉ còn hơn 50%.

Giá bitcoin (BTC) ít thay đổi trong vài phút sau thông báo của Fed ngày hôm nay, tiếp tục ở mức khoảng 43.500 USD. Bitcoin gần đây đã có nhiều biến động nhưng gần như không thay đổi trong vài tuần qua. Khung thời gian đó bị chi phối bởi thời gian phê duyệt ETF giao ngay và sau đó là những tuần giao dịch đầu tiên đối với những phương tiện đó. Những người đầu cơ giá lên hy vọng rằng một loạt các đợt cắt giảm lãi suất, cùng với nhu cầu từ các quỹ ETF mới và sự kiện halving tháng 4 sắp tới (khi đó nguồn cung bitcoin mới hàng ngày sẽ giảm 50%), có thể tạo ra một bước tiến mới lên những mức cao mới.

Kiểm tra các thị trường truyền thống cho thấy S&P 500 và Nasdaq ở mức thấp nhất trong phiên, lần lượt giảm 1% và 1,5%.

Năm Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ vào đầu tuần này đã ngả mũ trước vòng chính sách tiền tệ. Đầu tiên, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass) dẫn đầu một nhóm bốn người kêu gọi Chủ tịch Fed Jerome Powell cắt giảm “lãi suất thiên văn”. Sau đó, ngày hôm qua Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã yêu cầu hành động tương tự.

Cuộc họp báo sau cuộc họp của Powell, tại đó ông có thể sẽ được hỏi về những lo ngại của Thượng nghị sĩ, bắt đầu lúc 2:30 chiều theo giờ ET.

Nguồn: https://www.coindesk.com/markets/2024/01/31/fed-leaves-rates-unchanged-sounds-hawkish-note-on-march/?_gl=1*1pkdc6v*_up*MQ..*_ga*MTE5NjU3MjM4MS4xNzA2NzU5ODA2*_ga_VM3STRYVN8*MTcwNjc1OTgwNi4xLjAuMTcwNjc1OTgwNi4wLjAuMA..

Sourcecoindesk
July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...