Trang chủTin tứcGenesis đạt được 21 triệu USD qua chương trình Gemini Earn

Genesis đạt được 21 triệu USD qua chương trình Gemini Earn

Nhóm pháp lý của Genesis đã đề xuất một phiên điều trần vào ngày 14 tháng 2 để công nhận việc giải quyết của SEC là một phần của vụ kiện phá sản.

Công ty phá sản Genesis Global Holdco và các chi nhánh của nó cho biết họ đã giải quyết với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với số tiền 21 triệu USD.

Trong hồ sơ ngày 31 tháng 1 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam New York, các con nợ của Genesis đã đề xuất lên lịch điều trần vào ngày 14 tháng 2 để tham gia một kiến ​​nghị công nhận một thỏa thuận giữa công ty và SEC. Theo các con nợ, SEC sẽ nhận được 21 triệu đô la để đổi lấy việc giải quyết vụ kiện dân sự chống lại Genesis về “việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký” thông qua chương trình Gemini Earn.

“Thỏa thuận dàn xếp là sản phẩm của các cuộc đàm phán sâu rộng giữa SEC và GGC,” hồ sơ cho biết. “Việc giải quyết được đề xuất, cùng với các lợi ích khác đối với tài sản của Bên nợ, sẽ giải quyết Khiếu nại Hành động Dân sự do SEC đệ trình trong các Vụ kiện theo Chương 11 này và loại bỏ các rủi ro, chi phí và sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng kéo dài chống lại SEC.”

Nguồn: Kroll

Thỏa thuận giải quyết sẽ giải quyết vụ kiện của SEC  chống lại Genesis và Gemini được đệ trình vào tháng 1 năm 2023. Vụ việc của ủy ban tập trung vào hành động của hai công ty trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022, cáo buộc họ vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ thông qua chương trình cho vay tiền điện tử.

Genesis đã đình chỉ việc rút tiền trên nền tảng của mình vào tháng 11 năm 2022 và nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 năm 2023. Vụ kiện của SEC và hồ sơ phá sản của Genesis đã dẫn đến một số hành động pháp lý giữa Gemini, Genesis và công ty mẹ Digital Money Group của Genesis và Giám đốc điều hành Barry Silbert.

Thông báo giải quyết này là thông báo mới nhất từ ​​​​SEC trong bối cảnh các vụ kiện đang diễn ra giữa cơ quan quản lý tài chính và các công ty tiền điện tử hoạt động tại Hoa Kỳ, bao gồm Ripple, Binance, Coinbase và Kraken. Vào tháng 8 năm 2023, SEC đã công bố khoản bồi thường trị giá 24 triệu đô la cho vụ kiện chống lại Bittrex và cựu Giám đốc điều hành William Shihara vì điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Vào ngày 12 tháng 1, Genesis Global Trading – một thực thể riêng biệt của Genesis Global Capital không tham gia vào chương trình Gemini Earn – đã đồng ý trả khoản phạt 8 triệu đô la cho Sở Dịch vụ Tài chính New York sau một cuộc điều tra tiết lộ “những sai sót đáng kể” trong chương trình chống rửa tiền và an ninh mạng của công ty. Công ty đã đồng ý ngừng hoạt động ở New York và từ bỏ BitLince như một phần của thỏa thuận.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/genesis-settlement-sec-gemini-earn

July
July
July BTV: Cung cấp cho quý độc giả các thông tin mới nhất về thị trường Crypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...